Chỉ sau 5 phút được cắm vào nguồn điện lưới, pin dự phòng Zap&Go đã đủ sức sạc đầy chiếc điện thoại iPhone 5 hay iPhone 5S đang tắt ngúm.

Về ngoại hình, pin sạc dự phòng Zap&Go trông khá đơn giản với thiết kế dạng trụ tròn tựa như một thỏi son hay một phụ kiện làm đẹp của phe kẹp tóc.
 
Tuy nhiên, theo nhóm phát triển cho biết, ẩn sau thiết kế đơn giản của Zap&Go là công nghệ tụ điện đặc biệt, hay nói chính xác là một “siêu tụ điện” sử dụng vật liệu carbon tiên tiến tên gọi Graphene.
 
Pin sạc dự phòng siêu tốc Zap Go
Pin sạc dự phòng Zap&Go.
 
Chỉ cần 5 phút cắm sạc Zap&Go để cung cấp năng lượng cho bộ pin dự phòng nhỏ gọn này, người dùng liền sau đó đã có thể sạc đầy một chiếc iPhone 5, iPhone 5S hoặc cung cấp 75% dung lượng pin cho một chiếc iPhone 6 cũng như Samsung Galaxy S5.
 
Cũng chỉ với khoảng thời gian 5 phút cắm sạc ngắn ngủi, Zap&Go đã đủ “sức” để đẩy nhanh dung lượng pin của chiếc iPad Air từ mức 0% lên 50%, rất hữu dụng trong tình trạng dung lượng pin của thiết bị di động đã cạn kiệt nhưng người dùng lại quên mang bộ sạc theo bên mình và không có thời gian để chờ đợi sạc pin.
 
Cũng theo giải thích từ các thành viên nghiên cứu và phát triển, Zap&Go sở dĩ có thể rút ngắn thời gian sạc nhưng vẫn đảm bảo cung cấp một nguồn năng lượng ấn tượng nói trên là vì công nghệ siêu tụ điện mà nhóm ứng dụng có thời gian xả sạc chậm, khoảng 20% trong vòng 72 giờ.
 
Việc ứng dụng vật liệu Graphene nói trên không chỉ giúp Zap&Go rút ngắn thời gian tự sạc pin cho chính thiết bị mà còn giúp nhóm phát triển tiết kiệm chi phí trong khâu sản xuất và thiết kế sản phẩm.
 
Theo Slashgear, Zap&Go có thể sạc pin cho không chỉ smartphone, tablet, mà còn cho những thiết bị di động khác như máy đọc sách, tai nghe Bluetooth.
 
Đáng tiếc là Zap&Go sẽ chỉ được đưa vào sản xuất từ mùa thu năm 2015 và hiện nhóm phát triển bộ pin sạc dự phòng siêu tốc này chưa tiết lộ thời điểm thương mại hóa sản phẩm độc đáo này.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 14-12-2014
Ngày hôm nay BlackBerry tung ra một bản cập nhật BBM mới trên tất cả các phiên bản, nhưng chỉ có người sử dụng trên Android và iOS được hưởng những tha...
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Hiện tính năng xem offline này đã hỗ trợ ở một vài khu vực. Trong tương lai gần, Google cho biết sẽ áp dụng với người dùng trên toàn thế giới.
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Người tiêu dùng đang có xu hướng chọn điện thoại thông minh có tính năng chụp hình nổi trội bởi sự chênh lệch về cấu hình không nhiều và không phải tín...
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Chỉ việc dùng camera điện thoại rê vào biểu thức toán học cần tính và nhấn nút, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức.
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Hàng loạt mẫu máy tính bảng mới được tung ra thị trường trong năm qua, nhưng không phải sản phẩm nào cũng xứng đáng với sự kỳ vọng từ phía người dùng....
Tin ChợMobi | 12-12-2014
Intel vừa giới thiệu một thiết bị thông minh ở Việt Nam. Máy nhỏ gọn giống USB 3G, nhưng bên trong chứa đầy đủ như một chiếc máy tính.
Tin ChợMobi | 12-12-2014
Công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam đã cho ra mắt thị trường Việt Nam bộ sản phẩm pin sạc dự phòng APC dung lượng cao.
Tin ChợMobi | 12-12-2014
Nhiều "gã khổng lồ" trong làng công nghệ như Apple, Facebook, Amazon... vẫn có những "cú vấp" khó quên năm nay.