Thông tin hãng PayPal mua lại Paydiant được xem như tín hiệu cho thấy thanh toán di động hiện là mục tiêu mà nhiều hãng công nghệ đang ra sức theo đuổi cũng như kiểm soát tầm ảnh hưởng của mình.

PayPal - dịch vụ thanh toán với 162 triệu người sử dụng chuẩn bị tách khỏi hãng thương mại điện tử khổng lồ eBay vào cuối năm nay - vừa công bố mua lại công ty khởi nghiệp Paydiant nhằm xâm nhập sâu hơn vào mảng kinh doanh di động, trang Re/code ngày 2/3 đưa tin.
 
Động thái này của PayPal nhắm mục tiêu vào nền tảng công nghệ được sử dụng nhiều ở chuỗi bán lẻ lớn hiện do Paydiant cung cấp, qua đó giúp các khách hàng này triển khai ứng dụng ví điện tử riêng.
 
Nhiều nguồn tin cho hay, thương vụ giữa PayPal và Paydiant có trị giá khoảng 280 triệu USD và dự kiến hoàn tất vào tháng 3 hoặc tháng 4/2015.
 
Tuy nhiên PayPal từ chối bình luận về con số được trang Re/code đưa ra.
 
PayPal thâu tóm Paydiant Cuộc chiến ví điện tử đang bùng nổ
Thương vụ PayPal và Paydiant có trị giá khoảng 280 triệu USD?
 
Trong nhiều năm qua, PayPal đã cố gắng để trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu, nhưng ngoài thanh toán trực tuyến thì chưa một nỗ lực nào khác tạo nên thành công cho hãng này tính đến thời điểm hiện. Do đó, thương vụ mua lại Paydiant được kỳ vọng tạo nên bước ngoặt mới của hãng thanh toán trực tuyến này trước các nền tảng công nghệ ví điện tử đang bùng nổ hiện nay.
 
PayPal thâu tóm Paydiant Cuộc chiến ví điện tử đang bùng nổ
Xu hướng ví điện tử sẽ lên ngôi trong năm 2015.
 
Apple đã triển khai dịch vụ thanh toán di động Apple Pay và tích hợp giải pháp này trện các mẫu iPhone mới nhất nhằm tạo nên lợi thế cho mình, hay như hãng thẻ thanh toán Visa mua lại loạt công ty công nghệ di động nhằm mở rộng các loại hình dịch vụ mà hãng cung cấp, hay như hàng loạt thiết bị tại điểm bán hàng được tạo mới để tương thích với Apple Pay và NFC.
 
Chưa hết, Google cũng vừa cho biết sẽ sớm trình làng API thanh toán mới có tên Android Pay trong thời gian sắp tới và hãng tìm kiếm này cũng đã có nhiều động thái như việc mua lại Softcard nhằm mở rộng quy mô cho dịch vụ của mình. Nếu như Google đang tập trung vào mảng doanh nghiệp và Apple tăng trải nghiệm cho khách hàng của mình qua thiết bị di động thì PayPal đang nhắm đến một vai trò nhằm cung cấp giải pháp kỹ thuật thanh toán cho nhiều đối tượng.
 
Qua việc Samsung mua lại công ty khởi nghiệp ví điện tử LoopPay (Mỹ), cho thấy thấy ý định tung ra một dịch vụ thanh toán di động trên smartphone riêng nhằm cạnh tranh với dịch vụ tương tự mà Apple đang triển khai.
 
Ở góc độ nào đó, PayPal vốn là đối tác thân cân của các nhà bán lẻ sẽ có nhiều cơ hội hơn trong khi Apple, Google và Samsung chỉ tập trung vào trải nghiệm mua sắm trong cửa hàng với hệ thống thanh toán di động riêng của mình. Nhiều nhà bán lẻ không muốn được phụ thuộc vào một dịch vụ thanh toán chiếm ưu thế nào, dù đó là từ Apple hay Google. Do đó, việc PayPal tham gia vào lĩnh vực ví điện tử sẽ tăng thêm cơ hội và tạo ra nhiều phương thức mới dành cho dịch vụ thanh toán tại các điểm bán hàng.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 05-03-2015
BlackBerry Leap sở hữu màn hình cảm ứng 5 inch, hướng tới đối tượng khách hàng là các start-up, và có giá bán rẻ với chỉ 275 USD.
Tin ChợMobi | 05-03-2015
Công nghệ nhận diện vân tay Sense ID mới ra mắt của Qualcomm sử dụng sóng siêu âm để xác định chủ thể xác thực. Đặc biệt, công nghệ này có thể áp dụng...
Tin ChợMobi | 05-03-2015
Bộ sưu tập Home Smart bao gồm những chiếc bàn nhỏ cạnh giường cùng đèn ngủ có những điểm sạc smartphone và tablet mà không cần dây cáp.
Tin ChợMobi | 05-03-2015
Người dùng BBM bắt đầu được tạo mã PIN tùy ý (phí 1,99 USD/tháng), và nhiều thay đổi mới từ BlackBerry.
Tin ChợMobi | 05-03-2015
Microsoft từng giới thiệu bàn phím cho thiết bị iOS, Android, Windows từ tháng 9/2014 và mới đây, công ty tiếp tục ra mắt phiên bản dạng gấp của sản ph...
Tin ChợMobi | 04-03-2015
Hãng ôtô Mỹ giới thiệu tới 2 mẫu xe đạp điện bản concept tại triển lãm di động lớn nhất thế giới MWC đang diễn ra tại Tây Ban Nha.
Tin ChợMobi | 04-03-2015
Cùng với hai chiếc smartphone bom tấn mới là Galaxy S6 và S6 edge, Samsung cũng ra mắt chiếc kính thực tế ảo thế hệ mới Gear VR Innovator.
Tin ChợMobi | 04-03-2015
Quả thật, bộ sạc Flexcharger linh hoạt tới mức có thể sạc 5 thiết bị khác nhau cùng lúc.