Lần đầu tiên kể từ khi đệ đơn xin phá sản, Pantech (hãng sản xuất smartphone Sky rất được ưa chuộng tại Việt Nam) đã ra mắt một chiếc phablet mới có cấu hình ngang ngửa Galaxy Note 3 và mức giá chỉ bằng một nửa.

Chiếc phablet đầu tiên được Pantech ra mắt kể từ khi đệ đơn xin phá sản có tên Vega Pop-up Note. Theo đúng như tên gọi, chiếc bút cảm ứng của Vega Pop-up Note sẽ “bật” (pop-up) ra khỏi thân máy khi bạn nhấn một nút trên cạnh bên của điện thoại. Không chỉ có vậy, stylus của Pop-up Note còn có thể đóng vai trò làm ăng-ten TV kỹ thuật số.
 
 
Cấu hình của Vega Pop-up Note dù không phải là mới nhất nhưng cũng rất hấp dẫn: màn hình 5.6 inch độ phân giải Full HD, bộ vi xử lý Snapdragon 800 lõi tứ 2.3GHz, 2GB RAM và camera chính 13MP. Chiếc điện thoại này cũng được trang bị một số tính năng bảo mật độc đáo, ví dụ như kêu báo động nếu như người dùng nhập sai mật khẩu một số lần nhất định.
 
Mức giá được Pantech đưa ra cho chiếc smartphone này cũng là rất dễ chịu: 325.000 won, tức vào khoảng 6,8 triệu đồng. Khi được chiết khấu bởi các nhà mạng, Pop-up Note có giá chỉ còn 200.000 won, tức là chỉ khoảng 3,8 triệu đồng. Mức giá phiên bản không khóa mạng (unlock) của Vega Pop-up Note hiện chưa bằng một nửa mức giá của Galaxy Note 4 tại Hàn Quốc.
 
Chiến lược giá rẻ của Pantech tỏ ra rất hiệu quả: các chuỗi bán lẻ đã bán hết đợt hàng đầu tiên bao gồm 300.000 máy chỉ trong vòng nửa ngày. Hiện tại, các nhà mạng của Hàn Quốc đã đặt đơn hàng thêm 600.000 chiếc Vega Pop-up Note.
 
Pantech Vega có dấu hiệu hồi sinh
 
Sau khi đệ đơn xin phá sản vào giữa tháng 8, Pantech đã được rao bán từ tháng 9 với hạn cuối là ngày 29/10. Sau đó, thời hạn này được lùi tới ngày 21/11 do các đối tượng mua tiềm năng cần thêm thời gian để tìm hiểu thông tin. Tuy vậy, cho đến bây giờ vẫn chưa một công ty hoặc tổ chức nào quyết định mua nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 Hàn Quốc cả.
 
Trong suốt quãng thời gian vừa qua, Pantech đã liên tục làm ăn thua lỗ và mắc một khoản nợ lên tới 475 triệu USD. Các chủ nợ của Pantech bao gồm các ngân hàng, tổ chức tài chính và cả 3 nhà mạng của Hàn Quốc. Theo thông tin được công bố, tính đến tháng 7 vừa qua các nhà mạng này vẫn còn lưu trữ hơn 500.000 mẫu smartphone Pantech ế ẩm.
 
Hiện tại, Samjong KPMG, công ty tài chính chịu trách nhiệm tiến hành thương vụ bán lại Pantech cũng đã công bố “sẽ nghe ý kiến của các nhà đầu tư và hợp tác với tòa án để tìm ra hướng đi tiếp theo“.
Theo: Ttcn
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 05-12-2014
Đôi khi những tin nhắn ở trên Zalo bạn không muốn cho người khác đọc được khi đưa điện thoại cho 1 ai đó mượn, việc xoá tất cả các tin nhắn đó đi là vi...
Tin ChợMobi | 05-12-2014
Nvidia Shield ra đời với mục đích tạo ra một chiếc máy tính bảng dành riêng cho những game thủ.
Tin ChợMobi | 05-12-2014
Thiết bị đeo được thông minh thường sở hữu một màn hình để người dùng có thể tương tác, tuy nhiên, mới đây chiếc vòng tay Cicret có một cách tiếp cận ấ...
Tin ChợMobi | 03-12-2014
Dù nền tảng của Google chiếm 80% thị phần di động nhưng người dùng iPhone, iPad mới là khách hàng thường xuyên mua sắm trực tuyến với số giao dịch cao...
Tin ChợMobi | 03-12-2014
G Watch R là một trong những chiếc đồng hồ thông minh rất được chú ý trong năm nay bởi nó sở hữu mặt tròn giống như bao chiếc đồng hồ đeo tay bình thườ...
Tin ChợMobi | 03-12-2014
Dù không được giới thiệu theo chuẩn IP nhưng phablet đầu tiên của Google có thể kháng nước ở mức cơ bản nhờ màng phủ nano.
Tin ChợMobi | 03-12-2014
Với màn hình cảm ứng siêu nhạy, người dùng không cần phải tháo găng tay khi trời lạnh mà vẫn có thể thao tác và sử dụng điện thoại như thường.
Tin ChợMobi | 02-12-2014
Được kết tinh từ tay nghề thủ công đỉnh cao, nguyên vật liệu tinh tuyển cùng các dịch vụ độc đáo trên nền công nghệ hiện đại, phiên bản Aster đem đến c...