Theo nhận định mới đây từ hãng sản xuất VXL Qualcomm, trong tương lai gần, ô tô sẽ là một chiếc smartphone nặng 1,5 tấn với các tiện ích thông minh. Đây sẽ là cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo sau điện thoại và điện toán di động.

Theo Qualcomm, ô tô trong tương lai gần đã hội tụ đủ những yếu tố của smartphone thông minh, giúp tương tác giữa người lái và hành khách, khả năng kết nối với các dịch vụ viễn thông, các hệ thống định vị và luôn được cải tiến về hệ thống giải trí,…
 
Ô tô tương lai Smartphone chở người
 
Ngày nay, đã có khá nhiều các dòng xe ô tô được trang bị VXL và nhiều nhà sản xuất. Hiện các mẫu VXL mới đã đáp ứng được các yêu cầu về độ tùy biến cũng như hoàn thiện các khả năng xử lí.
 
Cùng với các dòng VXL mạnh mẽ nêu trên, các hãng phần mềm cũng khá nhanh tay khi phát triển các hệ điều hành và tích hợp vào ô tô, biến chúng trở thành một thiết bị số thông minh thực thụ thay vì cỗ máy cơ khí như nhiều người biết trước đây.
 
Bên cạnh đó, hệ thống phục vụ định vị cũng như giải trí trên xe ô tô cũng đã được nâng cao hơn, trực quan hơn nhờ vào các loại màn hình hiển thị và đặc biệt là sự hỗ trợ của các VXL đồ họa mạnh mẽ. Các màn hình trên xe ô tô hiện nay không còn hiển thị theo dạng đơn sắc nữa mà thay vào đó là màn hình màu, cảm ứng để tương tác và thậm chí là hiển thị hình ảnh 3D rất thực.
 
Hiện nay, đã có thể ví ô tô như một thiết bị di động thực thụ bởi trên đó, các modem 3G, thậm chí là 4G LTE đã được tích hợp sẵn giúp kết nối mọi lúc mọi nơi. Còn ở những nơi đông dân cư, lái xe cũng có thể “bắt Wi-Fi” hay Bluetooth.
 
Ngoài ra, cũng không thể không kể tới các tính năng khác biến một chiếc xe ô tô thành “smartphone 1,5 tấn” như có thể tự điều khiển chính mình, tự sạc bằng sạc không dây, cứu nạn thông minh,… Như vậy, có thể nói rằng ô tô sẽ là cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo.
Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 27-12-2014
Smartphone đang trở thành một thiết bị không thể thiếu của con người ngày nay. Bên cạnh những thay đổi tích cực về mặt công nghệ, thói quen, điện thoại...
Tin ChợMobi | 27-12-2014
Chào đón năm mới 2015, Chợ Mobi mở rộng quy mô hoạt động và tăng thêm nhân sự trong mảng nội dung. Nếu bạn đam mê yêu thích Smartphone, Smart device hã...
Tin ChợMobi | 26-12-2014
Đây là loạt smartphone chỉ vừa "lên kệ" trong năm 2014 với dung lượng pin "khủng" cho thời gian sử dụng bền lâu.
Tin ChợMobi | 26-12-2014
Những lĩnh vực sau đây có thể sẽ thay đổi nhiều mặt ngành khoa học công nghệ và đời sống của con người trong vài năm tới.
Tin ChợMobi | 26-12-2014
Bạn sẽ không sợ ngủ quên khi thưởng thức bộ phim truyền hình mà mình yêu thích
Tin ChợMobi | 25-12-2014
Những hiếc vòng thông minh ra đời giúp bạn tập thể dục một cách khoa học nhất. Nó sẽ theo dõi sức khoẻ của bạn, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ, số bước...
Tin ChợMobi | 25-12-2014
Filter trong Instagram là cách thức đơn giản và nhanh nhất để người dùng có thể hiệu chỉnh hình ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội. Cách đây không lâu, mạn...
Tin ChợMobi | 25-12-2014
Samsung, một trong những nhà cung cấp linh kiện smartphone lớn nhất thế giới đang thai nghén loại RAM thế hệ mới có dung lượng lên đến 4 GB.