Hàng loạt smartphone mới của Samsung, HTC, Nokia, Sony, Motorola... đã được ra mắt trong dầu tháng 9 này. Tuy nhiên, smartphone này vẫn chưa đủ 7 yếu tố quan trọng nhất để trở thành smartphone hoàn hảo

Pin thực sự tốt

Những yếu tố quan trọng mà smartphone chưa trở nên hoàn hảo

 

Đây vẫn là thiếu sót hàng đầu của các loại smartphone hiện đại. Với khả năng của những chiếc điện thoại hiện đại ngày nay, thật lạ là chúng ta vẫn không thể sử dụng chúng 24/24 với chỉ một lần sạc. Mặc dù công nghệ sản xuất pin vẫn đang phát triển nhanh song kết quả thu được còn khá hạn chế. Người dùng thì chỉ mong chiếc điện thoại đủ dùng trong hai ngày cuối tuần mà không phải sạc. Nhưng ngoại trừ chiếc Droid Maxx của Motorola, hầu hết các smartphone hiện nay vẫn chưa làm được điều này. Vì vậy có lẽ viễn cảnh một cục pin hoạt động được cả tuần vẫn đang là một cái gì đó quá xa vời.

Phần mềm phiên dịch mọi ngôn ngữ

Những yếu tố quan trọng mà smartphone chưa trở nên hoàn hảo

 

Nghe có vẻ viễn tưởng? Đúng vậy, một chương trình phiên dịch thời gian thực dành cho mọi ngôn ngữ vẫn luôn là một giấc mơ của giới ham mê công nghệ. Hiện Skype Translator đang nghiên cứu giải pháp giải pháp cho vấn đề này, và giới công nghệ còn có Google, chuyên gia nghiên cứu những dự án "không tưởng".

Sạc pin nhanh hơn

Những yếu tố quan trọng mà smartphone chưa trở nên hoàn hảo

 

Samsung vừa giới thiệu loại pin sạc nhanh thế hệ mới trên chiếc Note 4 giúp máy có thể sạc từ 0 đến 50% chỉ trong vòng 30 phút. Mặc dù chưa phải là 30 giây, nhưng đây vẫn là một tín hiệu rất khả quan.

Một chiếc điện thoại "bất khả chiến bại"

Những yếu tố quan trọng mà smartphone chưa trở nên hoàn hảo

 

Tính năng chống nước đang trở thành một xu hướng của các smartphone đời mới, nhưng liệu điều đó còn cần thiết nếu như tất cả các loại điện thoại đều không thể bị hỏng? Hy vọng rằng trong tương lai gần, tất cả các smartphone sẽ đều có khả năng chống chịu mọi yếu tố (nước, lửa...) và cả sự vụng về của người sử dụng nữa.

Một loại sạc không dây tiêu chuẩn

Những yếu tố quan trọng mà smartphone chưa trở nên hoàn hảo

 

Đây có lẽ là điều mà rất nhiều người dùng đang mong chờ, khi mà vẫn đang tồn tại sự đối đầu giữa hai chuẩn sạc không dây là PMA và Qi. Chưa kể đến công nghệ sạc iWatch mà Apple sắp ra mắt.

Chiếc máy chiếu bỏ túi

Những yếu tố quan trọng mà smartphone chưa trở nên hoàn hảo

 

Mặc dù nhiều hãng điện thoại cho ra mắt smartphone tích hợp máy chiếu, nhưng hầu hết trong số chúng đều không thành công. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng không thể phủ nhận sự cần thiết của tính năng này với người dùng di động, nhất là đối tượng doanh nhân. Hy vọng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, các loại smartphone trong tương lai sẽ là những chiếc máy chiếu mà người dùng cần tới.

Màn hình 3D

Những yếu tố quan trọng mà smartphone chưa trở nên hoàn hảo

 

Mới chỉ một thời gian trước đây, công nghệ 3D tưởng như chỉ là sản phẩm của các bộ phim viễn tưởng. Nhưng giờ đây giới công nghệ đã có rạp chiếu phim 3D, tivi 3D. Với sự bùng nổ của công nghệ, một chiếc smartphone màn hình 3D có lẽ đã không còn là một ý tưởng "bất khả thi" nữa.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 06-09-2014
Người Việt có nhu cầu xài smartphone giá rẻ lớn từ sinh viên đến các người lao động bình dân đều mong muốn sở hữu một smartphone. Vậy smartphone giá rẻ...
Tin ChợMobi | 06-09-2014
Chomobi giới thiệu các bạn những smartphone có pin dung lượng cao và cấu hình mạnh mẽ thích hợp để chơi game. Những smartphone này thích hợp cho những...
Tin ChợMobi | 05-09-2014
Để bảo đảm an toàn khi sử dụng mạng xã hội trên các thiết bị di động, Chomobi sẽ hướng dẫn các cách thức an toàn nhất. Các bạn tham khảo và áp dụng....
Tin ChợMobi | 05-09-2014
Chomobi có thông tin thú vị là Intel sẽ tung ra thị trường chiếc vòng tay thông minh với tính năng thú vị. Người dùng ưa thích thời trang và yêu công n...
Tin ChợMobi | 03-09-2014
Samsung không phải là công ty sẽ liên kết với các hãng văn phòng phẩm tuy nhiên thiết bị mà Samsung mang lại sẽ rất tiện lợi các tín đồ công nghệ.
Tin ChợMobi | 01-09-2014
Với thành công từ game di động Flappy Bird và Swing Copters của Nguyễn Hà Đông mới đây, thị trường game di động hứa hẹn sẽ phát triển mạnh.
Tin ChợMobi | 01-09-2014
Loạt smartphone cao cấp như Apple iPhone 6, Samsung Galaxy Note 4, Sony Xperia Z3, Nokia Lumia 830, Philips I928 hay Blackberry Passport được các hãng...
Tin ChợMobi | 31-08-2014
Chomobi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao các ứng dụng nhắn tin ngày càng sử dụng nhiều và phổ biến hơn