Hội chợ triển lãm IFA đã qua đi và nhiều hãng điện thoại như Samsung, HTC, Nokia, Sony, Motorola đã giới thiệu các sản phẩm tốt nhất của mình.

Tại triển lãm năm nay, các hãng điện thoại đều đã cố gắng đưa các công nghệ mới nhất và các tính năng sáng tạo nhất lên sản phẩm tuy nhiên theo ý kiến của nhiều người dùng thì vẫn còn một số điều đã bị bỏ sót trên các sản phẩm di động ngày nay.

Pin tốt hơn

Những ước muốn thầm kín của người dùng với smartphone thế hệ mới

Thời lượng pin lại đứng đầu danh sách này. Nếu hoạt động hết công suất thì hiếm có sản phẩm smartphone nào có thể đủ dùng trong một ngày chỉ với một lần sạc. Tất nhiên, công nghệ pin vẫn đang phát triển song song với phần còn lại của một chiếc điện thoại thông minh, nhưng đáng tiếc là nó đã không theo kịp nhu cầu.

Yêu cầu của người dùng có vẻ là không quá đáng khi chỉ muốn tận hưởng trọn vẹn vài ngày với chiếc smartphone của mình chỉ trong một lần sạc. Nhưng một số người khác thì tham vọng lớn hơn với một chiếc smartphone có dung lượng pin kéo dài trong một tuần lễ.

Và những mong muốn này hiện tại vẫn chưa thể được đáp ứng và người dùng vẫn sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa.

Sạc nhanh hơn

Những ước muốn thầm kín của người dùng với smartphone thế hệ mới

Samsung tuyên bố rằng Note 4 có thể sạc được 50% pin trong 30 phút, nhanh hơn hầu hết tốc độ sạc pin trên smartphone hiện nay. Nhưng đây chỉ là điểm bắt đầu cho cuộc đua giảm thời gian sạc pin trên điện thoại!

Một tiêu chuẩn sạc không dây duy nhất

Những ước muốn thầm kín của người dùng với smartphone thế hệ mới

Mọi thứ trên smartphone có vẻ được sản xuất dựa trên cùng một tiêu chuẩn chẳng hạn như cổng sạc micro USB, cổng tai nghe, màn hình cảm ứng… Tuy nhiên vẫn còn một số chi tiết mà các nhà sản xuất vẫn chưa đạt được đồng thuận đó là chuẩn sạc không dây.

Cuộc cạnh tranh giữa hai chuẩn sạc không dây phổ biến nhất hiện nay là PMA và Qi vẫn chưa phân thắng bại, cả hai chuẩn sạc không dây này đều được hậu thuẫn bởi các nhà sản xuất lớn. Tuy nhiên cuộc chiến này sắp kết thúc và lợi thế sẽ thuộc về chuẩn sạc không dây được Apple áp dụng trên sản phẩm iWatch sắp ra mắt vào ngày 9/9 của mình.

Các phương pháp sạc pin mới

Những ước muốn thầm kín của người dùng với smartphone thế hệ mới

Phương pháp sạc điện thoại phổ biến nhất hiện nay vẫn là thông qua dây và kết nối với cổng microUSB. Tuy nhiên, cách thức sạc này ngày càng trở nên phiền phức và bất tiện. Do đó, việc phát triển các kỹ thuật sạc pin mới được người dùng đón nhận rất tích cực.

Phương pháp sạc pin mới nhất hiện nay và đang được áp dụng và phổ biến dần là thông qua năng lượng mặt trời và thông qua động năng của cơ thể. Và trong tương lai bạn chỉ cần để điện thoại ra nắng hoặc đi bộ hay vân động cơ thể là đã có thể cung cấp năng lượng cho “dế” yêu của mình rồi.

Phiên dịch ngôn ngữ tự động

Các thiết bị có thể tự động dịch được mọi ngôn ngữ theo thời gian và hoàn cảnh thực đã được đưa vào các bộ phim viễn tưởng, thậm chí có thể tìm thấy trong truyện tranh như trong bộ truyện Doraemon. Điều đó chứng tỏ rằng mong muốn gạt bỏ rào cản ngôn ngữ bằng một biện pháp đơn giản đã có từ lâu.

Và ngày nay, smartphone đã có thể hiện thực hóa được phần nào mong muốn này bằng các giải pháp như phiên dịch trên Skype hoặc Google. Dù hiện nay, các công cụ này vẫn chưa hoàn hảo và có nhiều khuyết điểm nhưng vẫn còn nhiều thời gian để các nhà phát triển tiếp tục hoàn thiện các giải pháp phiên dịch ngôn ngữ này.

Smartphone phải bền hơn nữa

Những ước muốn thầm kín của người dùng với smartphone thế hệ mới

Khả năng chống nước trên sản phẩm di động đã được các nhà sản xuất chú ý tới. Tuy nhiên, với sự bất cẩn của người dùng khi sử dụng sản phẩm thì các nhà sản xuất cần cố gắng hơn nữa trong việc tạo ra các chất liệu siêu bền. Hy vọng rằng trong tương lai các sản phẩm smartphone có thể được sử dụng thoải mái hơn ở bãi biển, công viên nước, hoặc có thể chịu được việc rơi, rớt tốt từ trên cao.

Tích hợp thêm máy chiếu

Những ước muốn thầm kín của người dùng với smartphone thế hệ mới

Smartphone tích hợp thêm máy chiếu sẽ rất hữu dụng và tuyệt vời, đặc biệt là cho bộ phận người dùng doanh nhân. Nhưng yêu cầu là thiết bị này sẽ không quá cồng kềnh hay quá dị hợm.

Màn hình hiển thị 3D

Những ước muốn thầm kín của người dùng với smartphone thế hệ mới

Công nghệ hiển thị hình ảnh 3D lên màn hình điện thoại khá thú vị và tại sao các nhà sản xuất lại không tìm cách biến công nghệ này trở nên phổ biến?

Điều khiển và do thám như điện thoại của điệp viên James Bond

Những ước muốn thầm kín của người dùng với smartphone thế hệ mới

Tất cả các tính năng ở trên và thêm cả tính năng do thám như trong “Điệp viên 007” sẽ tạo ra một sản phẩm smartphone hoàn hảo thực sự. Còn bạn, bạn có mong muốn nào khác đối với những mẫu smartphone trong tương lai hay không, hãy cho biết ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 09-09-2014
Trong xã hội ngày nay, smartphone và máy tính bảng đang được một bộ phận thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng. Vậy thiết bị đeo thông minh (wearables) sẽ...
Tin ChợMobi | 09-09-2014
Huawei cũng là một trong hai công ty Trung Quốc được miêu tả là mối đe dọa đến an ninh quốc gia trong một báo cáo do ủy ban Thượng viện Mỹ đưa ra hồi...
Tin ChợMobi | 08-09-2014
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khi sử dụng smartphone trước khi ngủ gây ra tình trạng thiếu melatonin, sẽ dẫn đến nguy cơ bị ung thư cao.
Tin ChợMobi | 07-09-2014
Hàng loạt smartphone mới của Samsung, HTC, Nokia, Sony, Motorola... đã được ra mắt trong dầu tháng 9 này. Tuy nhiên, smartphone này vẫn chưa đủ 7 yếu t...
Tin ChợMobi | 06-09-2014
Người Việt có nhu cầu xài smartphone giá rẻ lớn từ sinh viên đến các người lao động bình dân đều mong muốn sở hữu một smartphone. Vậy smartphone giá rẻ...
Tin ChợMobi | 06-09-2014
Chomobi giới thiệu các bạn những smartphone có pin dung lượng cao và cấu hình mạnh mẽ thích hợp để chơi game. Những smartphone này thích hợp cho những...
Tin ChợMobi | 05-09-2014
Để bảo đảm an toàn khi sử dụng mạng xã hội trên các thiết bị di động, Chomobi sẽ hướng dẫn các cách thức an toàn nhất. Các bạn tham khảo và áp dụng....
Tin ChợMobi | 05-09-2014
Chomobi có thông tin thú vị là Intel sẽ tung ra thị trường chiếc vòng tay thông minh với tính năng thú vị. Người dùng ưa thích thời trang và yêu công n...