Dưới đây là top 5 ứng dụng smartphone không thể thiếu giúp bạn dễ dàng tổ chức các chuyến đi nghỉ của mình.

PackPoint – Phần mềm hỗ trợ đóng gói hành lý
 
Đóng gói hành lý là vấn đề trước tiên khiến nhiều người đau đầu khi chuẩn bị lên đường. Thông thường, bạn sắp xếp các vật dụng cần thiết với số lượng theo cảm tính và điều này hay dẫn đến thiếu sót. PackPoint ra đời với sứ mệnh giúp bạn chuẩn bị tư trang hiệu quả cho chuyến du lịch.
 
Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản như bạn là nam hay nữ, đi du lịch hay công tác, đi bao nhiêu ngày, ứng dụng sẽ căn cứ vào những thông tin này, đối chiếu với tình hình thời tiết ở điểm đến cũng như các hoạt động của bạn để khởi tạo danh sách vật dụng cần thiết cho chuyến đi.
 
Những ứng dụng hữu ích khi đi du lịch
Giao diện đơn giản giúp người dùng dễ dàng nhập thông tin chi tiết của chuyến đi vào ứng dụng để nhận lời khuyên về các vật dụng cần thiết.
 
PackPoint được hỗ trợ trên các hệ điều hành iOS, Android và BlackBerry, sẽ là trợ lý hiệu quả trong việc chuẩn bị và đóng gói hành lý trước chuyến đi.
 
HotelsCombined – Phần mềm so sánh giá khách sạn
 
“Một đêm nằm bằng một năm ở” - việc chọn được khách sạn ưng ý với mức giá tốt nhất là yếu tốt then chốt cho một chuyến du lịch hoàn hảo. Ngày nay, việc đặt phòng online đã trở nên rất phổ biến. Bạn có thể tìm và đặt khách sạn ngay trên smartphone của mình. Tuy nhiên, người dùng lại phải đối mặt với sự quá tải thông tin, mức giá được cung cấp từ nhiều ứng dụng đặt phòng khác nhau. Với ứng dụng mobile HotelsCombined, bạn có thể trả lời câu hỏi “đâu là khách sạn tốt nhất, đâu là giá rẻ nhất” bằng một lệnh tìm kiếm và so sánh duy nhất.
 
Những ứng dụng hữu ích khi đi du lịch
Điểm mạnh của HotelsCombined là so sánh mọi giá phòng trực tuyến chỉ với một click.
 
Người dùng chỉ cần nhập vào điểm đến và lịch trình dự định, HotelsCombined sẽ tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu hơn 800.000 khách sạn (ở Việt Nam có hơn 5.000 khách sạn) để đưa ra tất cả các phòng còn trống cũng như mức giá được bán bởi các trang đặt phòng khác nhau (Expedia, Booking, Agoda,…).
 
Đặc biệt, để giúp bạn nhanh chóng tìm được phòng ưng ý, ứng dụng HotelsCombined cho phép bạn sắp xếp hoặc lọc kết quả dựa trên nhiều tiêu chí, sở thích cá nhân như giá cả, số sao, đánh giá của khách, dịch vụ, trang thiết bị hay thậm chí là khoảng cách so với một địa điểm nào đó. Sau khi có lựa chọn vừa ý, HotelsCombined sẽ kết nối bạn đến với nhà cung cấp liên quan để hoàn tất việc đặt phòng.
 
Những ứng dụng hữu ích khi đi du lịch
Với nhiều tính năng hiện đại, giao diện thân thiện, HotelsCombined cho phép người dùng nhanh chóng đặt được phòng khách sạn phù hợp với yêu cầu nhất.
 
Được đăng tải miễn phí trên App Store, Google Play và Windows Phone, HotelsCombined (hỗ trợ tiếng Việt và hơn 40 ngôn ngữ khác) sẽ giúp bạn đặt được khách sạn rẻ nhất tại bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào.
 
Triplt – Phần mềm quản lý chuyến đi
 
Nếu chuyến đi của bạn bao gồm nhiều điểm dừng chân, việc quản lý vé đi lại các chặng hay các xác nhận đặt phòng trở nên khó khăn và hay gây nhầm lẫn. Ứng dụng TripIt sẽ giúp bạn giải quyết việc này một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần gửi các thư xác nhận vé và đặt phòng đến plans@tripit.com, TripIt sẽ tự động khởi tạo lịch trình chuyến đi theo từng ngày cho bạn. Ngoài ra, TripIt cũng có thể gợi ý các địa điểm tham quan, thông tin thời tiết cũng như các hoạt động liên quan trên từng điểm dừng chân trong suốt hành trình của bạn.
 
Những ứng dụng hữu ích khi đi du lịch
TripIt hỗ trợ theo dõi toàn bộ lịch trình cho khách du lịch.
 
TripIt được hỗ trợ sử dụng trên iPhone, iPad, các thiết kế Android, BlackBerry và cả Windows Phone.
 
 
Image It – Phần mềm hỗ trợ giao tiếp bằng hình ảnh
 
Ứng dụng thú vị này giúp bạn vượt qua những rào cản ngôn ngữ khi đi du lịch. Image It cung cấp hơn 400 hình vẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp muốn nói cho người dân địa phương. Bạn cũng có thể kết hợp các biểu tượng bằng hình ảnh, các chữ tượng hình hay thậm chí thêm những hình ảnh thực tế từ điện thoại vào ứng dụng.
 
Những ứng dụng hữu ích khi đi du lịch
 
Image It được sử dụng dưới chế độ offline để tránh phát sinh chi phí chuyển vùng cho bạn. Toàn bộ nội dung ứng dụng được cài đặt trong bộ nhớ điện thoại giúp người dùng có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Image It hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản và Ả Rập.
 
 
XE Currency
 
Đây là ứng dụng giúp quy đổi tiền tệ hiệu quả cho khách du lịch. XE Currency sử dụng kết nối internet trên smartphone của bạn để cập nhật liên tục tỷ giá hối đoái trên thị trường, hỗ trợ quá trình tính toán tiền tệ khi mua bán tại điểm du lịch nước ngoài mà bạn đến.
 
Những ứng dụng hữu ích khi đi du lịch
Các thiết bị iOS, Android, Windows Phone và BlackBerry đều có thể cài đặt và sử dụng XE Currency.
Theo: Tiin
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 01-03-2015
Bạn là người luôn bận rộn với công việc? Hãy tham khảo 10 app sau đây để mọi thứ diễn ra thuận lợi hơn nhé.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Những ứng dụng nhắc nhở uống nước trên smartphone. Mình có dịp xài cả bốn hệ điều hành di động phổ biến là Android, iOS, BlackBerry và Windows Phone nê...
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Loại trang phục có tên Flashback Anti-Paparazzi sẽ khiến bức ảnh bị mất chi tiết nếu chụp với đèn flash, là trang phục thích hợp cho những người không...
Tin ChợMobi | 28-02-2015
Dành chút ít thời gian để dọn dẹp lại máy tính, điện thoại của mình, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều đấy!
Tin ChợMobi | 28-02-2015
Điện thoại 2 sim cũng là một xu hướng mới của smartphone hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn còn có tâm lý e ngại đối với những thiết bị được hỗ trợ kh...
Tin ChợMobi | 28-02-2015
Thị trường phablet (smartphone) hiện khá phong phú với cả sản phẩm cao cấp và bình dân. Bài viết sẽ giới thiệu tới bạn đọc những phablet đáng giá nhất...
Tin ChợMobi | 28-02-2015
Massgo Vi3 có thiết kế lấy cảm hứng từ iPhone 6, màn hình lớn 5 inch và chỉ được sản xuất với số lượng có hạn.
Tin ChợMobi | 27-02-2015
Theo thông cáo báo chí của Kyocera tại MWC, công ty Nhật Bản sẽ giới thiệu một mẫu điện thoại thông minh có khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời.