Mười năm trước đây, điện thoại thông minh chưa được phổ biến bằng điện thoại chức năng. Và phải tới năm 2013 điện thoại thông minh mới được nhiều người biết tới do doanh số bán hàng điện thoại thông minh toàn cầu vượt qua doanh số bán hàng của điện thoại tính năng.

Bên cạnh đó, điện thoại thông minh ngày càng phát triển mạnh cả về tính năng cũng như chủng loại. Điện thoại thông minh bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 2005, tuy nhiên thiết kế lúc đó không được đẹp và hiện đại như bây giờ. Điện thoại thông minh lúc đó cũng bị hạn chế rất nhiều về mặt tính năng. Dưới đây là 6 tính năng cơ bản mà điện thoại thông minh 10 năm trước chưa có!
 
Những tính năng mà 10 năm trước điện thoại thông minh chưa có
Điện thoại thông minh ngày càng đa dạng về kiểu dáng.
 
Màn hình cảm ứng đa điểm.
 
Màn hình cảm ứng đa điểm có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trên điện thoại thông minh hiện nay. Tuy nhiên, 10 năm trước, điện thoại thông minh vẫn chưa được trang bị màn hình cảm ứng đa điểm. Thay vào đó, điện thoại thông minh trước đây được tích hợp thêm các phím cứng chức năng nhằm giúp người dùng có thể tương tác với màn hình của thiết bị.
 
Những tính năng mà 10 năm trước điện thoại thông minh chưa có
Điện thoại thông minh trước đây không có màn hình cảm ứng.
 
Phải tới năm 2007 điện thoại thông minh mới được trang bị màn hình cảm ứng đa điểm. Tiên phong trong lĩnh vực tích hợp màn hình cảm ứng chính là Apple. Năm 2007 là năm đầu tiên Apple tham gia vào thị trường smartphone.
 
Những tính năng mà 10 năm trước điện thoại thông minh chưa có
Smartphone giờ đây được tăng cao về mặt kích thước hiển thị cũng như tính năng.
 
Apple đã tung ra chiếc điện thoại thông minh Apple iPhone đầu tiên với tích hợp màn hình cảm ứng đa điểm. Sản phẩm nhanh chóng cuốn hút được đông đảo người dùng. Và Apple iPhone cũng là mẫu lý tưởng để các nhà sản xuất khác học theo.
 
Máy ảnh có độ phân giải cao.
 
Điện thoại thông minh hiện nay không chỉ hấp dẫn về mặt màn hình hiển thị, kiểu dáng thiết kế, cấu hình mà còn ấn tượng với công nghệ chụp ảnh. Công nghệ chụp ảnh trên smartphone ngày càng phát triển cũng là nguyên nhân khiến cho thị trường máy ảnh chuyên nghiệp trở nên ế ẩm.
 
Những tính năng mà 10 năm trước điện thoại thông minh chưa có
Smartphone ngày càng được đẩy cao về công nghệ chụp ảnh.
 
Năm 2005 xuất hiện điện thoại thông minh đầu tiên có tính năng chụp ảnh, sản phẩm tới từ hãng điện tử Phần Lan Nokia. Đó chính là 2 chiếc Nokia N90 và Nokia N70. Và Nokia N90 và Nokia N70 đều hỗ trợ 2 cảm biến camera giúp chụp ảnh với độ phân giải 1600 x 1200 pixel và 352 x 288 pixels tương ứng.
 
Những tính năng mà 10 năm trước điện thoại thông minh chưa có
Điện thoại thông minh trước đây hỗ trợ chụp ảnh với độ phân giải rất thấp.
 
Nhưng tới năm nay, điện thoại thông minh không chỉ dừng lại ở tính năng chụp ảnh mà còn hỗ trợ quay video với độ phân giải cao. Năm nay thị trường điện thoại thông minh đã có thêm hàng loạt thiết bị mới hỗ trợ chụp ảnh và quay video với độ phân giải 4K.
 
Bộ nhớ lưu trữ.
 
Năm 2005, điện thoại thông minh chỉ hỗ trợ bộ nhớ trong 1GB (hoặc chỉ có bộ nhớ 512MB). Đa phần các điện thoại thoại thông minh lúc đó chỉ hỗ trợ 128MB thẻ nhớ ngoài. Nhưng cho tới năm nay, điện thoại thông minh đã được đẩy mạnh về dung lượng bộ nhớ trong cũng như thẻ nhớ ngoài microSD.
 
Những tính năng mà 10 năm trước điện thoại thông minh chưa có
Smartphone trước đây bị hạn chế về không gian lưu trữ.
 
Như chúng ta cũng đã biết, điện thoại thông minh hiện nay hỗ trợ bộ nhớ trong ở mức 8GB, 16GB, 32GB, 64GB và 128GB. Bên cạnh đó, các thiết bị còn hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên tới 128GB cho bạn thoải mái lưu trữ mà không bị cạn bộ nhớ.
 
Máy quét dấu vân tay.
 
Điện thoại thông minh trước đây cũng chưa được tích hợp tính năng nhận diện vân tay. Phải tới năm 2013, Pantech là hãng điện tử đầu tiên cho ra thị trường điện thoại thông minh hỗ trợ nhận diện vân tay. Đó chính là chiếc Sky A880.
 
Những tính năng mà 10 năm trước điện thoại thông minh chưa có
Smartphone trước đây không có tính năng nhận diện vân tay.
 
Cũng trong năm 2013, Apple cho ra thị trường chiếc iPhone 5S hỗ trợ công nghệ nhận diện vân tay, chiếc điện thoại này được bán ra sau 2 tháng so với chiếc A880 của Pantech. Tính đến nay đã có thêm rất nhiều sản phẩm tích hợp công nghệ nhận diện vân tay tới từ nhiều hãng.
 
Thanh toán di động.
 
Trước đây, điện thoại thông minh không được tích hợp kết nối gần NFC. Nhưng giờ đây hầu hết các thiết bị di động thông minh đều được tích hợp công nghệ kết nối gần NFC, với tính năng này các thiết bị sẽ giúp người dùng có thể thanh toán trực tuyến.
 
Những tính năng mà 10 năm trước điện thoại thông minh chưa có
Điện thoại thông minh trước đây cũng thiếu công nghệ thanh toán di động.
 
Nổi bật nất là các sản phẩm cao cấp tới từ Samsung và Apple đều tích hợp tính năng thnah toán di động. Bên cạnh đó, Samsung và Apple đều thiết lập hệ thống thanh toán di động riêng nhằm giúp người dùng có thể thanh toán ở mọi lúc mọi nơi.
 
Các ứng dụng chăm sóc sức khỏe.
 
Trước đây điện thoại thông minh cũng không có khả năng chăm sóc sức khỏe người dùng. Trong khi đó các smartphone hiện nay đã được trang bị công nghệ theo dõi sức khỏe. Các thiết bị hiện nay được tích hợp cảm biến nhịp tim và cảm biến đếm bước.
 
Những tính năng mà 10 năm trước điện thoại thông minh chưa có
Smartphone trước đây cũng chưa có tính năng theo dõi sức khỏe.
 
Với cảm biến nhịp tim sẽ giúp người dùng có thể đo được nhịp tim mỗi ngày nhằm tránh được các bệnh lý về tim mạch. Trong khi đó, cảm biến đếm bước sẽ giúp người dùng kiểm tra được số bước đi mỗi ngày và lượng calo tiêu tốn mỗi ngày.
Theo: Hn.thegioithietbiso
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 09-05-2015
Năm ngoái Blackberry đã mang tới thị trường điện thoại thông minh cặp đôi thiết bị cao cấp mang tên Blackberry Passport và Blackberry Classic. Nhờ sở h...
Tin ChợMobi | 09-05-2015
Màn hình độ phân giải Full HD đang dần được thay thế bằng màn hình 2K QuadHD với mật độ điểm ảnh cao và chi tiết hơn nhiều trên smartphone cao cấp....
Tin ChợMobi | 08-05-2015
Tắt lời mời chơi game, ứng dụng trong Facebook trên Android, iOS để bạn không còn nhận được những lời mời chơi trò chơi và ứng dụng mà bạn bè mời nữa,...
Tin ChợMobi | 08-05-2015
Từ 4/5 – 31/5, thegioididong tổ chức chương trình “Sự kiện bom tấn” với nhiều khuyến mãi cho các mặt hàng điện thoại, laptop, máy tính bảng, phụ kiện…...
Tin ChợMobi | 08-05-2015
Sản phẩm của Asus được làm từ khung thép không gỉ, tích hợp cảm biến theo dõi nhịp tim và bộ ứng dụng hỗ trợ y tế.
Tin ChợMobi | 08-05-2015
Đứng đầu danh sách là smartphone màn hình 2K của Motorola, Apple, Samsung, HTC cũng đóng góp nhiều mẫu pin tốt.
Tin ChợMobi | 07-05-2015
Smartphone màn hình lớn tiếp tục được nhiều người lựa chọn trong quý đầu năm 2015, trong đó phablet của Apple chiếm tới 44% thị phần tại Mỹ.
Tin ChợMobi | 06-05-2015
Chiếc iPhone 6 được trang bị camera chỉ 8MP trong khi chiếc Galaxy S6 có camera lên tới 16 MP nhưng ảnh chụp từ hai thiết bị này có chất lượng tương đư...