Ngoài tính năng chụp ảnh, camera có thể dùng để mua hàng trực tuyến, làm máy quay giám sát hay dịch ngoại ngữ.

Công dụng chính của những chiếc camera trên bất kì thiết bị nào vẫn luôn là chụp hình cũng như thực hiện gọi điện thoại video. Tuy nhiên, chiếc camera trên smartphone hay máy tính bảng lại mạnh mẽ và có nhiều khả năng hấp dẫn hơn mà bạn chưa nghĩ tới. Ví dụ như việc biến chiếc smartphone thành một camera an ninh gọn nhẹ, dưới đây là 7 điều bạn có thể thực hiện với camera trên thiết bị di động ngoài việc chụp hình.
 
1. Mua hàng trực tuyến
 
Những tính năng ít ngờ tới của camera trên smartphone
 
Với khả năng đọc các loại mã QR Code, giờ đây người dùng có thể nhanh chóng mua một món hàng nào đó bằng việc quét mã vạch của chúng trên thiết bị. Hiện tại đang có rất nhiều trang mua hàng trực tuyến như eBay và Amazon cho phép người dùng mua hàng nhanh chóng bằng việc quét mã QR.
 
2. Dịch ngoại ngữ
 
Những tính năng ít ngờ tới của camera trên smartphone
 
Khả năng nhận diện kí tự giúp cho smartphone có thể xác định được nội dung một đoạn văn bản trên giấy, với các công cụ hỗ trợ như Google Translate, người dùng có thể nhanh chóng quét văn bản và dịch sang ngôn ngữ đang dùng. Tất nhiên, cách thức nhận diện vẫn còn chưa hoàn thiện và thường xuyên gặp lỗi trong quá trình sử dụng nhưng nó đã và đang mở màn cho hàng loạt công nghệ ấn tượng hơn trong tương lai.
 
3. Khả năng hiển thị "ảo"
 
Những tính năng ít ngờ tới của camera trên smartphone
 
Một vài phần mềm hiện tại cho phép hiển thị hình ảnh ảo trên ảnh thật. Các hãng sản xuất đồ nội thất đang áp dụng hiệu quả tính năng này để giúp người dùng "thử" đồ đạc trong căn hộ của mình mà không cần mua hay các thao tác lắp đặt phức tạp.
 
4. Tính năng bản đồ 3D
 
Những tính năng ít ngờ tới của camera trên smartphone
 
Để miêu tả về tính năng này, đây chính là khả năng City Lens của một số smartphone Nokia. Hiện tại có một vài ứng dụng tương tự như Monocle, Wikitude hay Layar đồng thời cho phép người dùng thực hiện tính năng tương tự.
 
5. Tìm kiếm bằng hình ảnh
 
Những tính năng ít ngờ tới của camera trên smartphone
 
Công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh được đánh giá là một bước tiến vượt bậc của Google sau tìm kiếm văn bản. Khả năng này cho phép người dùng sử dụng camera "quét" hình ảnh sau đó tìm kiếm trên Google nội dung liên quan. Ứng dụng Google Goggles trên cả iOS lẫn Android sẽ giúp người dùng smartphone tìm kiếm dễ dàng hơn chỉ với hình ảnh.
 
6. Quét văn bản thông thường
 
Những tính năng ít ngờ tới của camera trên smartphone
 
Trước đây, mỗi khi muốn quét văn bản thông thường để gửi qua email, người dùng bắt buộc phải sử dụng máy ảnh hoặc máy scan để có được hình ảnh chất lượng tốt. Tuy nhiên, sự phát triển của smartphone đã giúp chúng ta thay thế dần những thiết bị này.
 
 
7. Biến smartphone thành máy quay theo dõi
 
Những tính năng ít ngờ tới của camera trên smartphone
 
Nếu như bạn đang có một chiếc smartphone Android cũ và không sử dụng tới, bạn có thể biến chúng thành một máy quay theo dõi giá phải chăng. Với khả năng tùy biến cao, dễ dàng "ngụy trang" cũng như cất giấu, smartphone sẽ trở thành công cụ theo dõi tốt trong các hộ gia đình thay cho những hệ thống đắt tiền hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải sử dụng đôi chút kĩ năng công nghệ để có thể thiết lập hệ thống này hoạt động ổn định nhất.
Theo: Kenh14
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 11-01-2015
CNET cung cấp thống kê cho thấy rằng người dùng Android tiếp tục vượt qua iOS người dùng trong lĩnh vực phim ‘mát mẻ’.
Tin ChợMobi | 11-01-2015
Nếu được sử dụng đúng cách, công nghệ hiện đại sẽ là phương tiện hiệu quả để mọi người, đặc biệt là giới trẻ, thể hiện tình cảm cũng như sự quan tâm củ...
Tin ChợMobi | 11-01-2015
Smartphone Alcatel Pixi 3 đã bất đầu xuất hiện và nhiều nhầm lẫn chạy 3 hệ điều hành đã được làm sáng tỏ.
Tin ChợMobi | 10-01-2015
Với cáp sạc Samsung Battery Power Sharing Cable, các thiết bị di động hỗ trợ cổng micro USB có thể sạc pin cho nhau một cách dễ dàng.
Tin ChợMobi | 10-01-2015
Tại hội nghị triển lãm công nghệ CES 2015, nhà sản xuất Digitsole đã mang đến 1 sản phẩm khá thú vị, đó là miếng lót giày thông minh Digitsole có khả n...
Tin ChợMobi | 09-01-2015
Wifi Display Dongle EZCast - Là thiết bị kết nối không dây giúp cho việc kết nối từ điện thoại, máy tính tới tivi, máy chiếu môt cách dễ dàng bằng sóng...
Tin ChợMobi | 09-01-2015
Không những hình ảnh sắc nét mà Smart DVR5A còn được tính hợp rất nhiều tiện ích thông minh hơn hẳn những dòng sản phẩm khác. Đặc biệt với hệ thống giá...
Tin ChợMobi | 08-01-2015
Trong sự kiện CES 2015, hãng Garmin đã cho ra mắt 2 mẫu fitness smartwatch vô cùng ấn tượng.