Với màn hình cảm ứng siêu nhạy, người dùng không cần phải tháo găng tay khi trời lạnh mà vẫn có thể thao tác và sử dụng điện thoại như thường.

Những smartphone cảm ứng hợp với mùa đông
  

Nokia là nhà sản xuất làm phổ biến tính năng cảm ứng siêu nhạy trên các smartphone màn hình cảm ứng điện dung, giúp thao tác chạm như bình thường ngay cả khi người dùng vẫn đeo găng tay khi trời lạnh. Lumia 920 là mẫu smartphone đầu tiên được hãng tích hợp tính năng này.

Những smartphone cảm ứng hợp với mùa đông
  

Từ các model cao cấp như Lumia 1520, Lumia 930, 830 cho tới các mẫu tầm trung giá thấp như Lumia 730630 đều được Nokia hỗ trợ tính năng cảm ứng siêu nhay. Người dùng có thể kích hoạt ở mục "Chạm" (Touch) trong phần cài đặt của các mẫu Windows Phone. Tuy vậy, mẫu Windows Phone 5 inch Lumia 535 vừa ra dưới thương hiệu mới Microsoft không có tính năng này.

Những smartphone cảm ứng hợp với mùa đông
  

Giống như Nokia, Sony cũng bắt đầu đưa hỗ trợ thao tác cảm ứng bằng găng tay vào các smartphone Xperia của hãng khá sớm từ model Xperia Sola. Nhưng tính năng này hoàn thiện hơn bắt đầu từ Xperia cuối năm ngoái. Những mẫu smartphone Android như Xperia Z2, Xperia Z3 hay Xperia Z3 Compact đều cho phép người dùng thao tác cảm ứng tốt ngay cả khi đeo găng tay. Tính năng này người dùng có thể tìm thấy ở phần cài đặt "Hiển thị" (Display) trong "Cài đặt".

Những smartphone cảm ứng hợp với mùa đông
  

Ngoài các tính năng thông minh như theo dõi khuôn mặt, mắt người dùng hay bút cảm ứng S-Pen, dòng smartphone cao cấp của Samsung với các model như Galaxy S4, Galaxy S5 hay Galaxy Note 4 đều được tích hợp chế độ cảm ứng nhạy, tương thích với cả găng tay giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại thoải mái và dễ dàng hơn ngay cả trong những ngày lạnh. Trên điện thoại của Samsung, để mở tính năng này, người dùng cần phải truy cập vào phần cài đặt "Display and Wallpaper" (Hiển thị và hình nền) sau đó kích hoạt chế độ "Increase Touch Sensitivity" (tăng cường độ nhạy cảm ứng).

Những smartphone cảm ứng hợp với mùa đông
  

Dù không sớm, Oppo cũng giống như Nokia đem tính năng cảm ứng siêu nhạy lên nhiều dòng smartphone của hãng với nền tảng Color OS được xây dựng trên hệ điều hành Android. Bắt đầu từ model giá rẻ Joy, hàng loạt các model tiếp theo từ tầm trung như Find 5 Mini, Neo 3 hay các model cao cấp như Find 7, hay mới ra gần đây như N3, R5 đều hỗ trợ khả năng cảm ứng độ nhạy cao, dùng được với găng tay. Tính năng này có thể mở hoặt tắt ở trong phần cài đặt "Cử chỉ và chuyển động" (Gesture and Motion).

Những smartphone cảm ứng hợp với mùa đông
  

Ngoài những mẫu smartphone trong danh sách phía trên, trên thị trường hiện chỉ còn một số model Android phổ biến như Ascend P7, Ascend Mate của Huawei hay Xiaomi Mi4 có đi kèm với tính năng cảm ứng siêu nhạy.

Cho phép thao tác cảm ứng khi đeo găng tay là tính năng khá hữu dụng ở những nơi có thời tiết lạnh như châu Âu hay nơi có mùa đông như khu vực phía bắc Việt Nam. Tuy nhiên, tính năng này không phải được hầu hết các hãng áp dụng, iPhone hay các mẫu Android của HTC, LG vẫn thiếu. Và người dùng nếu cần sẽ phải sắm những đôi găng tay chuyên dụng thiết kế để có thể thao tác được trên màn hình cảm ứng điện dụng.

 

 
 
Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 02-12-2014
Được kết tinh từ tay nghề thủ công đỉnh cao, nguyên vật liệu tinh tuyển cùng các dịch vụ độc đáo trên nền công nghệ hiện đại, phiên bản Aster đem đến c...
Tin ChợMobi | 02-12-2014
Sau khi hoãn ra mắt điện thoại Tizen tại Nga, báo chí Hàn Quốc đưa tin Samsung sẽ giới thiệu thiết bị tại Ấn Độ vào cuối tháng này.
Tin ChợMobi | 02-12-2014
Lenovo vừa giới thiệu chiếc smartphone phổ thông Lenovo A536 cho trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ với thiết kế sành điệu, hiệu năng ấn tượng, kết nối tốc đ...
Tin ChợMobi | 30-11-2014
Sau không khí náo nhiệt ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 Plus, giờ là thời điểm giới công nghệ di động thế giới bàn tán về mẫu iPhone tiếp theo của Apple, c...
Tin ChợMobi | 30-11-2014
Vào hồi tháng 5 đã có thông tin cho rằng LG đang lên kế hoạch chi tiết để tiến hành phát triển phiên bản kế nhiệm của G Flex và sẽ cho ra mắt vào cuối...
Tin ChợMobi | 30-11-2014
HTC Desire 620, một trong những thiết bị rò rỉ hồi đầu tuần này đã được chính thức công bố tại Đài Loan - quê hương của HTC. Chiếc điện thoại mới này c...
Tin ChợMobi | 30-11-2014
Một thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Ubuntu và Meizu vừa được kí kết tại trụ sở của hãng này tại Trung Quốc. Thoa thuận đạt được cho phép Meizu phát...
Tin ChợMobi | 30-11-2014
Nếu như bạn là fan của karaoke thì những ứng dụng dưới đây được thiết kế ra là để dành cho bạn.