Bạn nghĩ rằng máy MAC hoàn toàn miễn nhiễm với virus? Bạn sẽ phải suy nghĩ lại sau khi đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Máy Mac miễn nhiễm với virus
 
Những quan niệm công nghệ lỗi thời cần biết
 
Hệ điều hành Mac OS X của Apple được đánh giá cao về độ bảo mật, tính ổn định. Với số lượng người dùng ít ỏi nên máy Mac cũng ít khi được xem là mục tiêu tấn công của các hacker. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là máy Mac hoàn toàn miễn nhiễm với virus. Hồi năm 2006, virus đầu tiên đã tấn công vào nền tảng Mac OS X của Apple. Và tới năm 2012, một trojan đã bị lây nhiễm và ảnh hưởng tới hàng nghìn máy Mac khác.
 
2. Truy cập với chế độ ẩn danh sẽ đảm bảo được sự riêng tư
 
Những quan niệm công nghệ lỗi thời cần biết
 
Các trình duyệt web hiện nay thường cho phép chúng ta sử dụng chế độ ẩn danh. Trong Google Chrome và Firefox, chế độ ẩn danh được gọi là incognito, còn trong Safari, chế độ này là private. Ở chế độ ẩn danh, trình duyệt không lưu bất cứ thông tin về lịch sử, dấu trang, thông tin đăng nhập... Điều đó khiến chúng ta lầm tưởng rằng, chỉ cần duyệt web ở chế độ ẩn danh là không ai có thể biết được dấu vết trên mạng của bạn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, các nhà quản lý website và các nhà cung cấp dịch vụ internet vẫn có thể nắm được lịch sử truy cập web và các thông tin mà bạn đã truy vấn. Vì thế, hãy lưu ý khi duyệt web ngay cả ở chế độ ẩn danh.
 
3. Sạc điện thoại qua đêm sẽ làm chai pin
 
Những quan niệm công nghệ lỗi thời cần biết
 
Quan niệm trước đó cho rằng điện thoại đã được sạc đầy mà vẫn được cắm điện có thể sẽ làm chai pin đồng thời khiến điện thoại nhanh hỏng. Thực tế thì chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh quan niệm trên là đúng. Hơn thế nữa, điện thoại thông minh hiện nay chủ yếu sử dụng pin lithium-ion nên nó đủ thông minh để có thể tự ngắt dòng khi pin đã được nạp đầy.
 
4. Chỉ sạc điện thoại khi gần hết pin
Nhiều người quan niệm rằng: chỉ nên sạc điện thoại khi pin gần hết, còn khoảng dưới 20%. Tương tự như trường hợp trên thì nhận định này đã không còn đúng với thời đại điện thoại thông minh hiện nay - khi mà đa số các thiết bị đều sử dụng pin lithium-ion.
 
Những quan niệm công nghệ lỗi thời cần biết
 
Hơn thế, nếu bạn để pin xuống thấp quá còn gây hại bởi một số cell có thể mất khả năng sạc. Nên nhớ rằng, tuổi thọ pin điện thoại phụ thuộc vào chu kỳ sạc chứ không phải số lần sạc.
 
5. Camera càng nhiều chấm càng tốt
Số megapixel cao được coi là chiêu trò quảng cáo mà các nhà sản xuất sử dụng để lừa phỉnh khách hàng. Đa số điện thoại thông minh hiện nay đều có độ phân giải khá cao - đủ đáp ứng nhu cầu chụp ảnh tự sướng của người dùng.
 
Cảm biến máy ảnh lớn sẽ cho một bức ảnh đẹp. Cảm biến càng lớn sẽ giúp máy ghi nhận được nhiều thông tin chi tiết hơn. Ngoài ra, các yếu tố như ống kính, phần mềm xử lý cũng quyết định đến chất lượng máy ảnh.
 
Những quan niệm công nghệ lỗi thời cần biết
 
Thực tế cho thấy, camera của iPhone có số megapixel không lớn (cao nhất là 8MP trên iPhone 6/6 Plus) nhưng iPhone của Apple vẫn luôn được liệt vào danh sách những smartphone chụp ảnh đẹp nhất.
 
6. Độ phân giải màn hình càng cao càng tốt
 
Những quan niệm công nghệ lỗi thời cần biết
 
Độ phân giải càng cao thì sẽ cho hình ảnh càng mịn màng hơn. Nhưng thực tế cho thấy rằng, khi đạt đến một con số nhất định thì độ phân giải màn hình đã không còn là yếu tốt quan trọng. Trang Gizmodo trích dẫn lời của một chuyên gia nhãn khoa nổi tiếng cho biết: mắt người khó có thể phân biệt được những bức hình trên 300ppi.
 
Thị trường smartphone trong thời gian qua đã chứng kiến cuộc đua kịch tính của các nhà sản xuất như Samsung, LG, HTC hay Oppo; độ phân giải màn hình được tăng từ HD, Full HD và Quad HD. Riêng Apple và Sony dường như vẫn đứng ngoài cuộc chơi.
 
7. Dùng sạc iPad để sạc iPhone sẽ làm hỏng máy
Nhiều ý kiến cho rằng việc dùng sạc iPad cho iPhone sẽ gây hại cho thiết bị.
 
Những quan niệm công nghệ lỗi thời cần biết
 
Cường độ dòng điện truyền ra trên adapter của iPad cao gấp đôi so với iPhone và Apple cho biết: người dùng có thể dùng bộ nạp này để sạc iPhone như bình thường. Điều này giúp rút ngắn thời gian sạc pin.
 
8. Điện thoại gây ung thư não
Điện thoại phát ra các sóng bức xạ mà cơ thể người có thể hấp thụ. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng xác đáng nào chứng minh được rằng sử dụng điện thoại có thể dẫn đến ung thư.
 
Những quan niệm công nghệ lỗi thời cần biết
 
Viện Ung thư Mỹ đã khẳng định: Cho tới nay, chưa có nghiên cứu nào chứng minh được rằng tần số sóng vô tuyến có thể gây ung thư.
 
9. Để nam châm gần máy tính sẽ làm mất dữ liệu
Thực tế thì điều này chỉ đúng trong trường hợp bạn dùng đĩa mềm, còn với ổ cứng hiện nay thì sẽ phải cần tới loại nam châm cực mạnh.
 
Trang công nghệ PCMag cho biết, dữ liệu trên máy tính chỉ mất đi nếu chịu tác động bởi từ trường cực lớn nên bạn không cần phải lo ngại với các loại nam châm thông thường xung quanh chúng ta.
 
Những quan niệm công nghệ lỗi thời cần biết
 
10. Vạch sóng càng nhiều, mạng càng mạnh
Những quan niệm công nghệ lỗi thời cần biết
Vạch sóng là dấu hiệu giúp chúng ta nhận biết tình trạng kết nối của điện thoại tới mạng di động là tốt hay không. Tuy vậy, ngay cả trong trường hợp sóng điện thoại đầy thì tốc độ mạng vẫn có thể chậm.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 06-06-2015
Canonical là công ty hỗ trợ thương mại và dịch vụ cho Ubuntu Linux và các dự án liên quan, mới đây đã thông báo rằng họ sắp ra mẫu mẫu điện thoại thông...
Tin ChợMobi | 05-06-2015
Bên cạnh tính năng là pin dự phòng dung lượng 5.000 mAh, Fonnebud Essential Plus còn được tích hợp thêm tính năng kết nối với smartphone chạy iOS, Andr...
Tin ChợMobi | 03-06-2015
Pin điện thoại di động của bạn sẽ không "trường sinh bất lão". Khi nào là lúc bạn cần phải tìm cách thay pin cho các thiết bị di động?
Tin ChợMobi | 03-06-2015
Cortana sẽ giúp đưa các dịch vụ, tính năng tốt nhất của Windows 10 lên mọi smartphone. Nó cũng giúp người dùng máy tính Windows 10 tìm được các ứng dụn...
Tin ChợMobi | 03-06-2015
Ứng dụng Ảnh mới của Google có khả năng phân loại ảnh theo khuôn mặt và các đồ vật như tàu, ô tô, thức ăn... với độ chính xác khá ngạc nhiên.
Tin ChợMobi | 03-06-2015
Google vừa bổ sung cho dịch vụ bản đồ Google Maps tính năng báo tình trạng giao thông như tuyến đường bị tắc, đang sửa chữa; đồng thời gợi ý cho người...
Tin ChợMobi | 02-06-2015
Nếu sử dụng Google Maps mà nhận thấy bản đồ này “vất vả” tìm vị trí hiện tại của bạn, hãy thử tối ưu bằng cách kiểm tra nguồn...
Tin ChợMobi | 02-06-2015
Tuần qua, Sony tiếp tục thể hiện rõ quyết tâm “chạy đua” phân khúc loa nghe nhạc không dây dùng cho điện thoại di động trên thị trường VN.