Có thể bạn đã quên, điện thoại nắp gập có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy smartphone hiện đại.

Trong khi nhiều người cho rằng điện thoại nắp gập đã... hết thời thì tại Nhật Bản doanh số loại sản phẩm này đang tăng trong khi doanh số smartphone chứng kiến chiều hướng ngược lại. Xu hướng này cũng không hẳn quá vô lý bởi có thể bạn đã quên nhưng điện thoại nắp gập có rất nhiều điểm mạnh hơn cả smartphone.
 
1. Dễ sử dụng
 
Những lý do dùng điện thoại nắp gập sướng hơn dùng smartphone
 
Smartphone càng hiện đại, càng sở hữu nhiều tính năng thì càng khó sử dụng, đó là một sự thật hiển nhiên cho dù bạn đang nói đến iOS, Android, BlackBerry OS hay Windows Phone. Trong khi đó ngược lại điện thoại nắp gập kiểu cổ chỉ với những tính năng cơ bản, cần thiết nhất mang đến cho người dùng một môi trường tương tác vô cùng dễ sử dụng. Dĩ nhiên, đối với những người thường xuyên tiếp xúc với công nghệ như thế hệ người dùng trẻ, việc làm quen với các hệ điều hành di động hiện đại sẽ không mất nhiều thời gian, tuy nhiên đối với người già chẳng hạn, mọi trải nghiệm công nghệ quá rắc rối đều mang lại những khó khăn.
 
Mặc dù vậy, không ít các sản phẩm điện thoại nắp gập ra mắt trong 1, 2 năm gần đây đang dần được "hiện đại hóa". Theo đó, chúng có thể được nhà sản xuất cài sẵn hệ điều hành Android.
 
2. Dùng được bằng một tay
 
Những lý do dùng điện thoại nắp gập sướng hơn dùng smartphone
 
Bạn luôn cảm thấy bực mình mỗi khi phải dùng hai tay mới có thể tương tác trọn vẹn với chiếc smartphone màn hình lớn của mình? Hãy tìm đến với những sản phẩm điện thoại nắp gập mà bạn có thể thoải mái sử dụng chỉ với một tay, cho bất kì việc gì. Đó là chưa kể đến sự ưu việt của bàn phím cứng T9 "huyền thoại" với tốc độ nhắn tin, gõ phím "thần sầu"... hiếm khi ấn lộn.
 
Kích thước nhỏ gọn còn mang đến lợi thế rằng người dùng có thể mang chiếc điện thoại này đến bất kì đâu mà không cảm thấy khó chịu. Hãy tưởng tượng đối với những chiếc smartphone lớn, cảm giác cấn, khó chịu khi để trong túi quần là điều khó tránh khỏi. Bạn đôi khi thậm chí phải cần đến một túi đựng riêng. Vì thế, điện thoại nắp gập là điện thoại di động... thực sự di động.
 
3. Giá thành rẻ
 
Những lý do dùng điện thoại nắp gập sướng hơn dùng smartphone
 
Nếu như chiếc iPhone 6 chính hãng phiên bản bộ nhớ trong thấp nhất đang được bán ra ở Việt Nam với giá lên tới xấp xỉ 18 triệu VND thì chỉ cần khoảng 1 triệu VND bạn đã có thể mua cho mình một chiếc điện thoại nắp gập với kiểu dáng khá đẹp. Điều này có nghĩa là nếu định mua iPhone 6, bạn có thể thay vào đó mua 18 chiếc điện thoại nắp gập và dùng thoải mái... hết năm này qua năm khác.
 
4. Thời lượng sử dụng máy lâu
 
Những lý do dùng điện thoại nắp gập sướng hơn dùng smartphone
 
Trong khi thời lượng pin vẫn được xem là một điểm yếu cố hữu trên những chiếc smartphone thì đây lại được coi là điểm mạnh của điện thoại cơ bản nói chung và dòng điện thoại nắp gập nói riêng. Mặc dù có dung lượng viên pin cũng chẳng mấy ấn tượng nhưng những chiếc điện thoại này vẫn mang đến cho người dùng thời lượng sử dụng máy từ hai ngày cho tới thậm chí cả tuần.
 
Đó là chưa kể đến người dùng điện thoại nắp gập có thể thoải mái thay pin khi bị chai. Xu hướng thiết kế kim loại nguyên khối ngược lại khiến việc thay thế linh kiện trên smartphone ngày càng khó khăn hơn.
 
5. Bền
 
Những lý do dùng điện thoại nắp gập sướng hơn dùng smartphone
 
Độ bền của những chiếc điện thoại nắp gập thì... khỏi bàn. Nếu làm rơi smartphone, chắc hẳn bạn sẽ được một phen thót tim còn đối với loại điện thoại này bạn chỉ việc lượm lên và dùng tiếp. Kể cả trong trường hợp máy hỏng hóc hay... vỡ, như đã nói ở trên, bạn cũng có thể dễ dàng mua mới thiết bị vì máy có giá thành rẻ.
 
6. Bảo mật cao
 
Những lý do dùng điện thoại nắp gập sướng hơn dùng smartphone
 
Không dùng hệ điều hành thông minh, không có các kết nối hiện đại và không chạy các ứng dụng khiến những chiếc điện thoại nắp gập có độ bảo mật cực kì cao. Thực tế, không ít người "giàu sụ" tới nay vẫn chọn điện thoại nắp gập làm sản phẩm giao tiếp chính vì lý do này.
Theo: Kenh14
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 01-03-2015
Ứng dụng thông minh Manything trên nền tảng iOS cho phép chúng ta biến chiếc iPhone, iPod hay iPad cũ thành webcam bắt chuyển động được kích hoạt từ xa...
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Workflow là một phần mềm cho phép tạo ra những quy trình công việc của riêng bạn nhằm giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Dưới đây là top 5 ứng dụng smartphone không thể thiếu giúp bạn dễ dàng tổ chức các chuyến đi nghỉ của mình.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Bạn là người luôn bận rộn với công việc? Hãy tham khảo 10 app sau đây để mọi thứ diễn ra thuận lợi hơn nhé.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Những ứng dụng nhắc nhở uống nước trên smartphone. Mình có dịp xài cả bốn hệ điều hành di động phổ biến là Android, iOS, BlackBerry và Windows Phone nê...
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Loại trang phục có tên Flashback Anti-Paparazzi sẽ khiến bức ảnh bị mất chi tiết nếu chụp với đèn flash, là trang phục thích hợp cho những người không...
Tin ChợMobi | 28-02-2015
Dành chút ít thời gian để dọn dẹp lại máy tính, điện thoại của mình, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều đấy!
Tin ChợMobi | 28-02-2015
Điện thoại 2 sim cũng là một xu hướng mới của smartphone hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn còn có tâm lý e ngại đối với những thiết bị được hỗ trợ kh...