Smartphone giá rẻ đang trở nên cực kỳ phổ biến tuy nhiên nếu muốn chọn mua một trong số chúng, bạn cần phải chú ý năm điều sau đây

1. Đừng so sánh chúng với điện thoại thông minh cao cấp

Hầu hết người sử dụng cho rằng một điện thoại thông minh giá thấp chỉ là một phiên bản hơi ít mạnh mẽ của điện thoại thông minh cao cấp với giá gấp đôi.

Nhưng thực tế là chỉ có vài điện thoại thông minh như Xiaomi Redmi Note và Asus Zenfone là có giá rẻ và cấu hình gần với các thiết bị cao cấp, trung cấp chứ smartphone phổ thông thực sự kém xa so với hai phân khúc bên trên.

Những lưu ý khi muốn chọn mua một chiếc smartphone giá rẻ

Smartphone giá rẻ không phải là thiết bị cao cấp rút gọn

Một số trong những điều bạn sẽ phải chấp nhận hi sinh khi mua smartphone giá rẻ là độ phân giải màn hình, tốc độ vi xử lý, bộ nhớ RAM, camera (mặc dù có thể chúng có camera tới 13MP), chất lượng vỏ và thời gian dùng pin.

2. Hãy kiểm tra kỹ trong thực tế

Bán cho bạn một điện thoại thông minh giá rẻ, nhà sản xuất sẽ cắt giảm các tính năng mà bạn thậm chí sẽ không để ý khi mua. Chẳng hạn như một chiếc smartphone có bộ nhớ trong lý thuyết là 4GB thì bạn thực sự chỉ có được khoảng 2GB để sử dụng.

Những lưu ý khi muốn chọn mua một chiếc smartphone giá rẻ

Nên trải nghiệm thực tế

Màn hình máy có thể rất to nhưng độ phân giải rất kém hay trong kết nối, các thiết bị sẽ không có chuẩn WiFi Direct, NFC hoặc Bluetooth 4.0. Ngoài ra thiếu tự động lấy nét trong camera sẽ là một vấn đề nếu bạn muốn chụp ảnh liên tục.

3. Tập trung vào phần cứng

Thông số kỹ thuật phần cứng là những gì bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng khi lựa chọn điện thoại thông minh của bạn. Kiểm tra bộ vi xử lý (bao nhiêu nhân), RAM (càng nhiều càng tốt) và các lưu trữ có sẵn (lưu trữ mở rộng thông qua thẻ microSD luôn được khuyến khích).

Các thông số kỹ thuật khác như kích thước màn hình và độ phân giải, tùy chọn kết nối, dung lượng pin cũng là những thứ bạn cần đánh giá. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đã dùng thử sản phẩm này trước khi mua để có được một cảm giác về chất lượng vỏ hay vị trí của các nút và cổng kết nối tốt.

4. Kiểm tra phiên bản hệ điều hành

Có điện thoại chạy Android , Windows Phone cũng như các thiết bị BlackBerry. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra các phiên bản hệ điều hành của chúng trước khi đưa ra một quyết định tậu về nhà. Bạn sẽ không muốn bị mắc kẹt với một thiết bị chạy phiên bản cũ của Android hay Windows Phone và không có sự rõ ràng về các bản cập nhật hệ điều hành.

Những lưu ý khi muốn chọn mua một chiếc smartphone giá rẻ

Kiểm tra hệ điều hành

Cũng nên kiểm tra có bao nhiêu ứng dụng của bên thứ ba được cài đặt trước và nếu bạn có thể loại bỏ các ứng dụng cài đặt sẵn hay không vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất điện thoại.

5. Hỗ trợ sau khi bán hàng

Hầu hết các điện thoại thông minh đi kèm với bảo hành một năm. Tuy nhiên, việc bảo hành cũng vô dụng nếu không có các trung tâm dịch vụ. Hãy kiểm tra trang web của công ty để xác định vị trí các trung tâm dịch vụ. Đi qua các diễn đàn khác nhau để hiểu xem xét danh tiếng của một công ty cũng là việc rất quan trọng. Cần lưu ý là hầu hết các công ty hiện nay bị thiếu phụ tùng thay thế cho các điện thoại thông minh.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 27-02-2015
Theo nhận định của hãng nghiên cứu Juniper Research, điện thoại màn hình lớn sẽ chiếm 20% số thiết bị di động vào năm 2019.
Tin ChợMobi | 27-02-2015
Ngoài máy tính Vaio, thương hiệu này có thể còn xuất hiện trên smartphone. Tuy nhiên, tất cả đều không còn thuộc sở hữu của Sony.
Tin ChợMobi | 27-02-2015
Pebble - một trong những hãng khởi nghiệp thành công nhất trong lĩnh vực smartwatch, mới đây vừa ra mắt sản phẩm mới với tên gọi Pebble Time.
Tin ChợMobi | 27-02-2015
Mẫu Passport phân phối độc quyền bởi nhà mạng Mỹ AT&T có kiểu dáng bo tròn giúp cầm thuận tiện hơn, phần mềm cũng được cải tiến so với phiên bản gốc....
Tin ChợMobi | 26-02-2015
Bất chấp những kết quả kinh doanh không như ý muốn của Google Glass, gã khổng lồ tìm kiếm vẫn giữ nguyên ý định phát triển các phiên bản tiếp theo cho...
Tin ChợMobi | 26-02-2015
Đồng hồ thông minh đang dần trở thành một xu hướng công nghệ trên thế giới bởi sức hút đến từ sự kết hợp giữa thời trang và công nghệ.
Tin ChợMobi | 26-02-2015
Mới đây, BlackBerry đã chính thức tung ra bản cập nhật BlackBerry OS 10.3.1 dành cho tất cả các thiết bị cầm tay chạy nền tảng BlackBerry 10.
Tin ChợMobi | 25-02-2015
Kể từ khi Google tung ra dịch vụ bản đồ (Maps) 10 năm trước, dịch vụ này đã ngày càng trở nên quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.