Apple và Microsoft, Samsung và Apple , Xbox và PlayStation… đều là những “kẻ thù” không đội trời chung nổi tiếng nhất lịch sử ngành công nghệ.

Apple - Microsoft
 
Những đối thủ không đội trời chung của làng công nghệ
 
Thành lập năm 1976 và 1975, Apple và Microsoft là hai công ty giá trị nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes. Sự đối đầu giữa Steve Jobs và Bill Gates được ghi lại qua nhiều năm với câu công kích nổi tiếng của Jobs về Microsoft khi chỉ sản xuất ra “sản phẩm hạng ba” năm 1995.
 
Sau đó, năm 2010, Gates đáp trả: “Không có gì trên iPad khi nhìn vào mà tôi phải nói “Ôi ước gì Microsoft làm vậy”. Năm 2011, chỉ vài tháng trước khi Jobs qua đời, cả hai đã ngồi lại và Gates nói: “Không phải lập lại hòa bình. Chúng tôi không chiến tranh. Chúng tôi tạo ra sản phẩm tuyệt vời và cạnh tranh luôn là điều tích cực. Không có gì phải tha thứ”.
 
Facebook - MySpace
 
Những đối thủ không đội trời chung của làng công nghệ
 
Ra đời năm 2003, MySpace từng là một trong các mạng xã hội đình đám nhất thế giới. Ở thời kỳ đỉnh cao, nó có 125 triệu người dùng và còn nhiều lượt ghé thăm hơn cả Google. Facebook thành lập một năm sau đó, hấp dẫn người dùng nhờ vào giao diện sạch sẽ hơn. MySpace hiện có khoảng 25 triệu người dùng còn Facebook đã có “dân số” hơn 1,3 tỷ vào tháng 9/2014.
 
Nintendo - Sega
 
Những đối thủ không đội trời chung của làng công nghệ
 
Sega và Nintendo khởi xướng cuộc chiến khốc liệt về game console từ cuối những năm 1980 đến đầu những năm 1990. Máy chơi game cầm tay của Nintendo giúp công ty chiếm tới 90% thị phần game video của Mỹ năm 1990. Trong khi đó, Sega Mega Drive trở thành vũ khí bí mật của Sega, bán được 40 triệu máy vào cuối năm 1994. Cuối cùng, Nintendo trở thành kẻ thắng cuộc sau khi Sega vấp phải khoản lỗ nặng nề và phải từ bỏ ngành game console.
 
Sony - Microsoft
 
 
 
Cuộc chiến của Sony và Microsoft thực chất là cuộc chiến giữa PlayStation và Xbox. Được tung ra năm 1994, PlayStation có lợi thế dẫn đầu hơn hẳn Xbox ra đời năm 2001. Về doanh số, PlayStation 4 đã bán được 18,5 triệu máy còn Xbox One mới bán được 10 triệu máy tính tới cuối năm 2014.
 
Apple - Google
 
Những đối thủ không đội trời chung của làng công nghệ
 
Chủ tịch Google Eric Schmidt gọi cuộc cạnh tranh giữa Google và Apple là “cuộc chiến định nghĩa lại ngành máy tính”, mang lại “lợi ích khổng lồ cho người dùng thế giới”. Trên thị trường smartphone, Google Android chiếm 84,7% thị phần, cao hơn nhiều 11,7% của Apple iOS.
 
Apple - IBM
 
Những đối thủ không đội trời chung của làng công nghệ
 
Steve Jobs thường xuyên châm chọc IBM và việc IBM chậm chân trên thị trường PC. Bức ảnh kể trên được chụp tại Manhatten năm 1983 khi Jobs đang giơ “ngón tay thối” hướng về logo IBM. Năm 1985, ông trả lời tạp chí PlayBoy: “Nếu vì một vài lí do mà chúng tôi sa chân và IBM chiến thắng, tôi có cảm giác chúng ta sẽ rơi vào Kỷ nguyên bóng đêm trong 20 năm”. Dù vậy, đến năm 2014, Apple đã làm hòa với IBM bằng vụ hợp tác lớn.
 
Samsung - Apple
 
Những đối thủ không đội trời chung của làng công nghệ
 
Cuộc chiến giữa Apple và Samsung được xem là một trong những cuộc chiến dai dẳng và nghẹt thở nhất làng công nghệ. Apple đưa Samsung ra tòa năm 2011, tố cáo Samsung ăn cắp trắng trợn thiết kế của iPhone và iPad trong các sản phẩm smartphone và tablet của mình. Năm 2013, tòa án Mỹ yêu cầu Samsung bồi thường 290 triệu USD cho Apple và thêm 170 triệu USD vì vấn đề bản quyền năm 2014. Dù vậy, tháng 8/2014, hai công ty bất ngờ ban bố “lệnh ngừng bắn” tại 9 quốc gia và chỉ theo đuổi kiện tụng tại Mỹ.
Theo: Tiin
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 23-02-2015
Với những bạn hâm mộ Ubuntu, các bạn sẽ sớm được sở hữu chiếc smartphone chạy hệ điều hành Ubuntu Phone từ hãng Linux distro Ubuntu.
Tin ChợMobi | 23-02-2015
Smartphone với giá bán dưới 4 triệu đồng đang là phân khúc có sự cạnh tranh khốc liệt nhất tại Việt Nam với thiết kế và cấu hình hấp dẫn.
Tin ChợMobi | 18-02-2015
Ứng dụng Facebook trên iOS và Android vừa được bổ sung thêm âm thanh mới, phát ra khi người dùng bình luận hoặc làm mới News Feed. Tuy nhiên, không phả...
Tin ChợMobi | 18-02-2015
Sự đầu tư của các nhà sản xuất vào camera sau đang mang đến cho người dùng vô số lựa chọn tốt khi tìm mua smartphone để chụp hình.
Tin ChợMobi | 18-02-2015
Dưới đây là 8 di động giảm giá trong tháng đầu năm 2015.
Tin ChợMobi | 17-02-2015
Có giá bán chênh lệch nhưng những mẫu điện thoại dưới đây sở hữu điểm chung là thiết kế đẹp mắt, đủ sức khiến những người xung quanh trầm trồ khi người...
Tin ChợMobi | 17-02-2015
Nếu kế hoạch của Facebook trở thành sự thực, hơn 1 tỷ người dân tại Ấn Độ sẽ có thể hưởng các tiện ích của internet một cách miễn phí hàng ngày.
Tin ChợMobi | 17-02-2015
Nếu bạn là một người bất cẩn, hẳn bạn đã từng làm rơi chiếc smartphone yêu quý của mình vào toilet hay bể bơi. Những thiết bị điện tử rất kị với nước v...