“Thật khó tin là tôi đã sử dụng Windows Phone 8.1 trong hơn 2 tháng gần đây. Giống như nhiều bạn, tôi đã tải về và nâng cấp điện thoại của mình lên Windows Phone 8.1 bản Preview dành cho nhà phát triển”, một người dùng chia sẻ.

Tôi đã nâng cấp Windows Phone 8.1 cho cả Lumia 925 và phablet Lumia 1520. Cả hai đã theo tôi suốt cả ngày, trên những chặng đường dài. Và đây là những gì tôi thích sau 2 tháng sử dụng Windows Phone 8.1.

1. Cortana

Cortana thực sự là một ưu điểm lớn trên Windows Phone 8.1, đặc biệt là khi nói đến các tính năng hỗ trợ. Tôi vẫn sử dụng Cortana như là lần đầu tiên tôi vừa tải Windows Phone 8.1 về vậy.

Tôi sử dụng Cortana nhiều lần trong ngày cho các truy vấn, các câu hỏi. Thỉnh thoảng, tôi cũng hài hước với bản thân mình và hỏi cô ấy tôi cần một chiếc ô tô trong tuần này… Tôi đã dần bỏ được thói quen mở các ứng dụng thời tiết, bởi Cortana đã làm việc đó khi tôi có yêu cầu.

Những điều ở Windows Phone 8 1 mà tôi thích nhất

Cortana

Cortana cũng giúp tôi nhắc nhở những địa điểm cần đến, những địa điểm mà tôi sắp đi qua hoặc tìm cho tôi những nhà hàng gần địa điểm mà tôi đến… Chính vì vậy mà tôi vẫn yêu quý và sử dụng Cortana.

2. Trung tâm thông báo (Notification Center)

Những điều ở Windows Phone 8 1 mà tôi thích nhất

Trung tâm thông báo

So với Windows Phone 8, phiên bản 8.1 là sự cải tiến đáng kể Notification Center. Bây giờ, những cài đặt cần thiết đã nằm gọn trong thanh thông báo và bạn có thể dễ dàng kéo xuống khi muốn, linh động hơn và đơn giản hơn. Đây có thể là tính năng mà tôi yêu thích nhất trên Windows Phone 8.1.


3. Chế độ yên tĩnh

Windows Phone 8.1 đã có một chế độ gọi là “không làm phiền” hay còn gọi là “thời gian yên tĩnh”. Thật tuyệt vời bởi chính vào thời gian đó, bạn có thể thư giãn vào buổi tối hoặc ngủ vào ban đêm mà không sợ bị ai quấy rầy.

Những điều ở Windows Phone 8 1 mà tôi thích nhất

Chế độ yên tĩnh

Tôi đã thiết lập thời gian yên tĩnh của mình là từ 22h30 tối đến 6h sáng. Trong thời gian đó, không có điều gì có thể quấy rầy tôi, kể cả những cập nhật Facebook… Tất nhiên, bạn có thể cài đặt để trong thời gian đó, những người quan trọng vẫn có thể gọi hoặc nhắn tin cho bạn.


4. Bàn phím nhanh hơn

Microsoft đã không ngoa khi nói rằng bàn phím trên Windows Phone 8.1 có thể lướt nhanh nhất thế giới. Với chế độ gõ mới, bạn có thể lướt ngón tay của bạn trên bàn phím một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Những điều ở Windows Phone 8 1 mà tôi thích nhất

Bàn phím lướt nhanh hơn

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm vào các từ viết tắt, các địa chỉ liên lạc mà khi cần thì lấy ra.


5. Thêm Live Tiles trên màn hình Start

Windows Phone 8.1 bổ sung thêm nhiều ô Live tile vào màn hình khởi động, cho phép người sử dụng truy cập được nhiều ứng dụng và thông tin hơn mà không cần phải thực hiện thao tác cuộn màn hình. Vì “dân số” đông đúc nên các ô live tile sẽ có kích thước nhỏ.

Những điều ở Windows Phone 8 1 mà tôi thích nhất

Thêm Live Tiles trên màn hình Start

Cũng giống như Windows Phone 8, phiên bản 8.1 cho phép bạn tùy chỉnh kích thước ô live tile. Tất nhiên là dù ở kích thước nào thì nó cũng không thể to bằng phiên bản cũ.


6. Các ô Live Tiles trong suốt

Từ mục Setting, bạn có thể lấy một tấm ảnh để làm hình nền hiển thị trên màn hình khởi động. Khi bạn chọn xong ảnh, các ô live tile sẽ trở nên trong suốt và bạn vừa nhìn thấy hình ảnh, vừa có thể sử dụng các ô tile.

Những điều ở Windows Phone 8 1 mà tôi thích nhất

Các ô Live trong suốt

Tuy nhiên, không phải ô tile nào cũng trở nên trong suốt. Những tiles thuộc các ứng dụng hệ thống như Phone Dialer, Message, Outlook, Camera, Calendar, Internet Explorer, Setting sẽ biến đổi trong suốt. Các ứng dụng như Game, Office, Bing thì không biến đổi.


7. Không giới hạn tab trong Internet Explorer 11 (IE 11)

Trình duyệt Internet là tính năng mà người dùng luôn chú ý trên bất cứ hệ điều hành di động nào bởi đây chính là nơi mà người dùng thường xuyên sử dụng để tìm kiếm thông tin, giải trí….

Những điều ở Windows Phone 8 1 mà tôi thích nhất

Không giới hạn Tab trong IE 11

Windows Phone 8.1 thực sự hữu ích với IE 11 bởi nó không giới hạn các tab, ví dụ bạn có thể nhấp vào các liên kết trong khi đọc thông tin trên Facebook và các liên kết đó sẽ nhảy qua tab khác để bạn dễ dàng sử dụng.


8. Ứng dụng Lịch hoàn toàn mới

Thành thật mà nói phiên bản Windows Phone 8 trước đó, tôi không dùng ứng dụng lịch tích hợp mà sử dụng một ứng dụng của bên thứ 3 với những chức năng mà tôi muốn.

Những điều ở Windows Phone 8 1 mà tôi thích nhất

Ứng dụng Lịch hoàn toàn mới

Tuy nhiên, ứng dụng lịch bên trong Windows Phone 8.1 đã làm tôi thích thú, nó đã được thiết kế lại và nhận được tình yêu của tôi. Giao diện mới mẻ, dự báo thời tiết được tích hợp. Nó cũng có thể được cập nhật qua Windows Store mà không yêu cầu bản cập nhật hệ thống như trước đây. Hi vọng rằng sẽ còn nhiều cải tiến trong tương lai.

Những điều ở Windows Phone 8 1 mà tôi thích nhất

Bạn đã lên đời Windows Phone 8.1 chưa?

Còn bạn thì sao? Bạn thích gì trên Windows Phone 8.1?

 

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 03-07-2014
Năm ngoái, khi Apple tung ra iPhone 5C, nhiều người đã dự đoán rằng thiết bị này sẽ là một thất bại lớn trong lịch sử kinh doanh của nhà Táo và điều nà...
Tin ChợMobi | 03-07-2014
Trong khi iPhone 6 bị rò rỉ gần như không còn gì để che dấu thì Apple vẫn tỏ ra khá điềm tĩnh. Đây là một trong những dấu hiệu quan trọng nhất để có th...
Tin ChợMobi | 02-07-2014
Tháng 6 tiếp tục đánh dấu sự lên kệ của nhiều smartphone và kéo theo là việc giảm giá để cạnh tranh và dọn chỗ cho smartphone mới.
Tin ChợMobi | 02-07-2014
Nhắm tới phân khúc thiết bị giá phải chăng, 4 smartphone mới của Samsung đều sở hữu màn hình nhỏ hơn và bộ xử lý thấp hơn so với siêu phẩm Galaxy S5....
Tin ChợMobi | 01-07-2014
Nếu đang dùng mạng VinaPhone, MobiFone, bạn hãy đừng bỏ qua những gói cước di động siêu tiết kiệm và ưu đãi trong mùa world cup.
Tin ChợMobi | 01-07-2014
Dù HTC không ra thông báo chính thức, nhiều hệ thống trong nước đang bán ra mẫu One M7 cao cấp năm ngoái của HTC với giá thấp hơn nhiều so với hãng niê...
Tin ChợMobi | 01-07-2014
Từ 01-7-2014 đến 25-07-2014, Viettel tặng gói 3G MiMax và tiền vào tài khoản cho các thuê bao Viettel tại Tp. HCM và Hà Nội khi đặt taxi...
Tin ChợMobi | 01-07-2014
Fujitsu Arrows NX F-05F là sản phẩm "Made in Japan" với thông số kỹ thuật ấn tượng, ngang ngửa với Galaxy S5 của Samsung hay Xperia Z2 tới từ Sony....