Khi chuyển từ Galaxy Note Edge sang dùng iPhone 6, bạn dễ dàng nhận thấy một số “khoảng trống” khó bù đắp như camera, bút cảm ứng hay đa nhiệm.

Galaxy Note Edge và iPhone 6 là hai smartphone thuộc hàng cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Về cơ bản, chúng đều đáp ứng được các yêu cầu sử dụng thông thường lẫn nâng cao của người dùng và không có gì quá chênh lệch. Tuy nhiên, khi có cơ hội dùng cả hai máy hoặc buộc phải chuyển đổi từ máy này sang máy kia, bạn sẽ thấy một số điểm khiếm khuyết.
 
Màn hình lớn hơn
 
Samsung Galaxy Note Edge dùng màn hình Super AMOLED đẹp và diện tích lớn. Khi đọc báo, chơi game trên màn hình 4.7 inch của iPhone 6, bạn cần điều chỉnh một chút cho vừa mắt. Ngoài ra, bàn phím ảo trên Note Edge cũng lớn hơn, cho phép bấm chuẩn xác hơn và tránh bị bấm nhầm. Với những người có ngón tay to, gõ trên iPhone là “cực hình”.
 
Camera
 
Trong nhiều bài đánh giá và đọ camera “giấu mặt”, iPhone 6 dù tốt vẫn dưới Galaxy Note Edge một bậc. Smartphone của Samsung cho chi tiết tốt hơn, màu sắc đẹp hơn dưới cùng điều kiện ánh sáng. Bên cạnh đó, màn hình lớn hơn cho phép bạn bố cục ảnh dễ hơn cũng như dùng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh thoải mái hơn.
 
Bút cảm ứng
 
Một phablet tốt là phải có đầy đủ phụ kiện hỗ trợ để tận dụng hết mọi chức năng và diện tích lớn của nó. Dòng Note của Samsung chứng minh điều này. Bút cảm ứng S Pen không ngừng được cải thiện trong 5 năm qua. Hỗ trợ chữ viết tay, tính năng cắt dán thuận tiện… biến Note Edge thành công cụ làm việc hiệu quả hơn.
 
Những điều bất tiện khi chuyển từ Galaxy Note Edge sang iPhone 6
 
Đa nhiệm
 
Samsung tiếp tục củng cố sức mạnh cho dòng sản phẩm Note với khả năng đa nhiệm, chia màn hình. Trên Note Edge, bạn có thể chạy hai ứng dụng cùng lúc. Tính năng này được phát triển theo năm tháng và thực sự hữu dụng chứ không dừng lại ở mục đích tiếp thị. Xem YouTube, chat, duyệt web đều làm được song song trên phablet Samsung nhưng iPhone 6 thì không.
 
Cơ chế hoàn tiền ứng dụng
 
Cả App Store và Google Play Store đều có nhiều ứng dụng giống nhau. Thông thường, ứng dụng trên kho của Google sẽ rẻ hơn trên App Store, có khi là miễn phí. Cơ chế hoàn lại tiền trên Google Play cũng thuận tiện hơn. Sau khi mua game hay ứng dụng từ thư viện, bạn có thể hoàn trả nó trong vòng 2 giờ nếu cảm thấy không đáng tiền và được hoàn tiền đầy đủ. Quy trình này nhanh gọn và không mất nhiều bước dài dòng như trên App Store.
 
Những điều bất tiện khi chuyển từ Galaxy Note Edge sang iPhone 6
 
Tải nhạc dễ hơn
 
Khi muốn tải nhạc mới trên iPhone, iPad, bạn cần có cáp để kết nối giữa thiết bị, máy tính và yêu cầu đồng bộ iTunes. Nếu đã quen dùng, quy trình không có gì khó khăn nhưng nếu mới chuyển từ Galaxy Note Edge sang, bạn sẽ thấy nhớ khả năng thêm nhạc vào bất kỳ thư mục nào bạn muốn.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 20-06-2015
Minds – mạng xã hội được lập bởi nhóm hacker Anonymous là một mạng xã hội hoàn toàn mới. Đây được coi là một đối thủ của Facebook trong tương lai với c...
Tin ChợMobi | 18-06-2015
Nếu bạn đang lên kế hoạch sắm cho mình một chiếc Smartphone để phục vụ nhu cầu mà ngân sách chỉ có khoảng 5-6 triệu đồng thì hãy cùng tham khảo những c...
Tin ChợMobi | 16-06-2015
Smartphone Android mang thương hiệu BlackBerry có thể sẽ ra mắt trong mùa thu.
Tin ChợMobi | 15-06-2015
Bắt đầu từ bản cập nhật iOS 8.3, bạn sẽ không thể xóa ảnh trên iPhone từ máy tính Windows trong lúc đang kết nối USB nữa. Đâu là lý do gây ra tình trạn...
Tin ChợMobi | 15-06-2015
Tượng đài một thời Nokia cũng đã từng có ý định phát triển smartwatch từ 2 năm trước với thiết kế năng động.
Tin ChợMobi | 14-06-2015
Nhìn từ mặt trước và cạnh bên, mẫu smartphone mang tên Little i của Coolpad có kiểu dáng rất giống iPhone 6.
Tin ChợMobi | 14-06-2015
Trước sự đe dọa mạnh mẽ của Twitch, Google cuối cùng cũng đã ra mắt thêm một dịch vụ dành cho các game thủ.
Tin ChợMobi | 14-06-2015
Chỉ cần chưa tới 4 triệu đồng, bạn vẫn có thể sở hữu ngay một chiếc smartphone có thiết kế thời trang, vi xử lý Snapdragon của Qualcomm và điều đặc biệ...