Tất nhiên, một chiếc smartphone không có camera (cả trước và sau) vẫn sẽ hoạt động bình thường với các tính năng nghe gọi, nhắn tin, ... Tuy nhiên chúng bị các nhà sản xuất cắt bớt camera đi tất nhiên là phải có một lý do nào đó, bởi camera bây giờ đã trở thành một tính năng không thể thiếu trên những chiếc smartphone và ngay cả những chiếc featurephone thông thường. Thậm chí các thiết bị smartphone "rẻ bèo", "không tên không tuổi" đến từ Trung Quốc vẫn có camera.

Những chiếc smartphone không có camera như trên chủ yếu là để phục vụ những người không được phép mang máy ảnh đến văn phòng làm việc mà vẫn muốn có một thiết bị di động để phục vụ việc gửi email, đọc báo, Facebook, ... hoặc đơn giản là để liên lạc với khách hàng.
Những chiếc smartphone không có camera
 
Những chiếc smartphone không có camera
 
Một trong số đó có thể kể đến là iNO Scout 2, hãng điện thoại khá nổi tiếng với những mẫu điện thoại cơ bản phục vụ cho người lớn tuổi. Scout 2 là một trong số những mẫu smartphone mới nhất đến từ iNO, nó là một chiếc smartphone chạy Android siêu bền với màn hình 4 inch, cấu hình khá ổn định với chip xử lý 4 nhân 1.3 GHz, 1GB RAM và bộ nhớ trong 16GB.
 
Một phiên bản khác của Scout 2 đó là iNO 2 với thiết kế mỏng và nhẹ hơn, màn hình 4.3 inch AMOLED, chip xử lý 4 nhân 1.3GHz, 1GB RAM và bộ nhớ trong 8GB. Giá bán của chúng lần lượt là 300 USD (khoảng 6,4 triệu đồng) cho iNO Scout 2 và 260 USD (khoảng 5,5 triệu đồng) cho iNO 2, dĩ nhiên đây là mức giá công bố của nhà sản xuất, chưa phải là mức giá tại Việt Nam (nếu có).
 
Những chiếc smartphone không có camera
 
Một công ty khác có tên Phicomm cũng có một mẫu smartphone Android mang tên i600nc, nó cũng là một chiếc Android không có camera với màn hình 4.3 inch và chip xử lý 2 nhân 1.2 GHz, giá bán hiện tại của nó là 110 USD (khoảng 2,3 triệu đồng).
 
Những chiếc smartphone không có camera
 
Tuy nhiên, việc mua một chiếc smartphone không có camera tại Mỹ được xem là khá khó khăn, tại Việt Nam cũng như thế. Những chiếc smartphone Android không có camera như trên chỉ có thể tìm được một cách dễ dàng trên những gian hàng trực tuyến (như eBay). Tuy nhiên, nhà mạng Verizon ở Mỹ có cung cấp một phiên bản không có camera của BlackBerry Bold 9930. Mặc dù đã khá lỗi thời, tuy nhiên nó vẫn đáp ứng nhu cầu cơ bản của những người sử dụng smartphone thông thường và đặc biệt là đến từ một thương hiệu nổi tiếng về bảo mật.
 
Ngoài ra, chúng ta còn có Nokia 207, dù không được xem là smartphone (do không có hệ điều hành), nó vẫn là một chiếc điện thoại có 3G và được cài sẵn một số ứng dụng thường thấy trên smartphone như Facebook, Twitter và WhatsApp.
 
Những chiếc smartphone không có camera
Theo: Baomoi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 16-12-2014
Chỉ với số tiền khoảng 2 triệu đồng, người mua đã có thể sở hữu cho mình một chiếc máy tính bảng giá rẻ tiện dụng và đa năng giúp giải trí, làm việc, h...
Tin ChợMobi | 16-12-2014
Thời gian thực tế mà bạn đã dành cho chiếc điện thoại mỗi ngày có thể gấp đôi con số bạn nghĩ.
Tin ChợMobi | 16-12-2014
Top smartphone giá tốt vừa lên kệ tháng 12 này có thể kể tới như Mobiistar Prime 558, Microsoft Lumia 535, Philips W3509, Lenovo Vibe X2...
Tin ChợMobi | 16-12-2014
Khi bạn làm mất điện thoại, hay đổi điện thoại mới, hoặc chỉ đơn giản là ấn nhầm, toàn bộ danh sách liên lạc của bạn có thể mất theo. Cách tốt nhất là...
Tin ChợMobi | 16-12-2014
Ứng dụng Who Is On My Wifi được cung cấp miễn phí, giúp phát hiện những máy tính đang bắt "trộm" sóng Wi-Fi chỉ sau vài bước đơn giản.
Tin ChợMobi | 14-12-2014
Phụ kiện nhỏ nhắn Peek Retina có thể giúp thay thế các thiết bị y tế cồng kềnh vẫn thường dùng để kiểm tra "sức khỏe" cho mắt của bệnh nhân.
Tin ChợMobi | 14-12-2014
Pinto không chỉ là thiết bị lưu trữ kết nối không dây gọn nhẹ với ngoại hình như một chiếc vòng đeo tay công nghệ mà còn có khả năng bảo vệ dữ liệu bên...
Tin ChợMobi | 14-12-2014
Chỉ sau 5 phút được cắm vào nguồn điện lưới, pin dự phòng Zap&Go đã đủ sức sạc đầy chiếc điện thoại iPhone 5 hay iPhone 5S đang tắt ngúm.