Cho dù bạn đang sử dụng gói cước nào, hãy kiểm tra xem ứng dụng hay dịch vụ nào đang 'ngốn' dung lượng nhiều nhất trên smartphone của mình để không ảnh hưởng đến chi phí 3G.

Người dùng thiết bị di động ngày nay đa số đều đăng ký dịch vụ 3G để có thể kết nối Internet mọi lúc mọi nơi. Dù có những gói cước với mức giới hạn khác nhau, nhưng nếu không có kế hoạch sử dụng hợp lý, sau khi “đốt” hết những GB đầu cho thú vui xem video, nghe nhạc hay chơi game trực tuyến thì bạn sẽ phải quay trở lại tốc độ kết nối ì ạch của thời quay số “dial-up” trước đây.

Sau đây là 5 tác vụ có thể ảnh hưởng đến dung lượng gói cước 3G và bạn chỉ nên sử dụng chúng khi đang kết nối bằng  Wi-Fi.

1. Tải video lên YouTube

 

Những cách tiết kiệm dung lượng 3G trên smartphone

Việc tải video lên YouTube có thể sẽ "ngốn" hàng GB dung lượng gói cước 3G.

Bạn vừa mới quay đoạn video clip trong chuyến du lịch thú vị và muốn tải nó lên ngay  YouTube khi đang đi trên đường. Tuy nhiên, hãy nhớ là tùy thuộc vào các thiết lập và nhiều yếu tố khác, mỗi phút video HD mà bạn quay sẽ có dung lượng 200MB. Do đó, tùy thuộc vào tốc độ đường truyền nên bạn phải mất nhiều thời gian cũng như chi phí cước 3G để tải các đoạn video HD này lên YouTube. Cứ 5 đoạn video dài 1 phút như vậy được tải lên YouTube mỗi tháng, có thể bạn sẽ tưởng tượng ra chúng sẽ “ngốn” hàng gigabyte dung lượng gói cước 3G của mình.

 2. Chat video

 

Những cách tiết kiệm dung lượng 3G trên smartphone

Không nên chat video khi sử dụng kết nối 3G.

Khi đang kết nối bằng 3G, hãy ngưng sử dụng các dịch vụ chat video như  Skype, FaceTime. Mặc dù tỷ lệ tiêu thụ tùy thuộc vào ứng dụng được sử dụng và thiết lập độ phân giải, nhưng trung bình mỗi phút thoại video có thể sẽ khiến bạn tiêu tốn 3MB dung lượng 3G.

 3. Chơi game online

 

Những cách tiết kiệm dung lượng 3G trên smartphone

Các tựa game online hạng nặng cũng có thể làm tốn dung lượng 3G.

Những game online như “Candy Crush” hay “Clash of Clans” có lẽ không phải là những mối lo cho người sử dụng smartphone kết nối 3G. Tuy nhiên, đối với những tựa game online hạng nặng dạng hành động theo thời gian thực “Asphalt 8” hay “Modern Combat 5: Blackout” thì câu chuyện sẽ hoàn toàn trở nên khác. Dung lượng ước đoán mà các game này sử dụng trong mỗi phút là khoảng 1MB.

 4. Nghe nhạc trực tuyến

 

Những cách tiết kiệm dung lượng 3G trên smartphone

Nên tải nhạc về máy bằng kết nối Wi-Fi và sau đó nghe nhạc khi đi ra ngoài.

Đa số người dùng ngày nay đều thích nghe nhạc trực tuyến. Tuy nhiên, bạn nên biết là một bài hát nghe từ các trang cung cấp dịch vụ nhạc trực tuyến ở tỷ lệ bit rate 320Kbps sẽ tốn dung lượng 2,4MB dữ liệu truyền mỗi phút, tương đương 115MB mỗi giờ. May mắn là nhiều ứng dụng hiện nay cho phép nén dữ liệu nhạc xuống tỷ lệ bit rate thấp hơn. Một tùy chọn khác là bạn nên tải nhạc về máy khi có kết nối Wi-Fi rồi sau đó nghe trực tiếp từ máy khi đi ra ngoài.

 5. Xem video trực tuyến

 

Những cách tiết kiệm dung lượng 3G trên smartphone

Xem video trực tuyến cũng là nguyên nhân làm tiêu tốn dung lượng 3G.

Việc xem phim trực tuyến sẽ tốn dung lượng 3G gấp nhiều lần so với nghe nhạc trực tuyến. Một bộ phim xem trực tiếp từ YouTube có thể làm bạn mất đi 50MB mỗi phút, và con số này cũng tùy thuộc vào những dịch vụ khác nhau cũng như độ phân giải mà bạn chọn để xem. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng các dịch vụ như PlayLater cho phép lưu lại video truyền từ cách dịch vụ như Hulu, Netflix để sau đó xem offline trên thiết bị di động.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 14-01-2015
Trong số các điện thoại chụp ảnh dưới đây, Panasonic Lumix CM1 là đại diện "khủng" nhất vì sở hữu cảm biến hình ảnh kích thước đến 1 inch, liền sau đó...
Tin ChợMobi | 14-01-2015
Theo một nghiên cứu tại Mỹ, nhìn vào màn hình các thiết bị điện tử trong một thời gian dài và ánh sáng xanh tỏa ra từ các thiết bị này sẽ gây nguy hiểm...
Tin ChợMobi | 13-01-2015
Tương tự như bộ nhớ 8 GB cách đây 2 năm, đã đến lúc chúng ta không nên mua các mẫu smartphone với bộ nhớ chỉ có 16 GB, khi mà các nội dung số đang ngày...
Tin ChợMobi | 13-01-2015
Việc sạc pin rất có thể sẽ không còn là ám ảnh đối với chúng ta trong tương lai.
Tin ChợMobi | 13-01-2015
Loạt sản phẩm này là những nét vẽ "phá cách" trong bức tranh tổng thể làng công nghệ di động năm 2014.
Tin ChợMobi | 13-01-2015
Dự kiến, Oppo U3 sẽ lên kệ vào ngày 14/01 tới và sẽ là đối thủ đáng gờm của chiếc Redmi Note 2 từ Xiaomi.
Tin ChợMobi | 13-01-2015
Trong 5 giác quan con người, thiết bị công nghệ chỉ tập trung vào tai và mắt, nghĩa là vào thính giác và thị giác. Nhưng một số công nghệ mới đang tiến...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Mẫu Ultra Dual USB Drive 3.0 mà SanDisk mới ra mắt có thể kết nối trực tiếp với smartphone và tablet Android qua cổng micro-USB.