Chính phủ Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm hệ thống cho phép khách du lịch nước ngoài có thể xác minh danh tính, mua hàng hóa và sử dụng dịch vụ chỉ thông qua dấu vân tay vào mùa hè năm nay.

Đây là nỗ lực giúp ngăn chặn tội phạm, giảm thủ tục hành chính phức tạp cũng như giảm rủi ro khi phải cầm theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Các thử nghiệm sẽ giúp Nhật Bản có đánh giá đầy đủ về hệ thống trước khi áp dụng rộng rãi trong thời gian tới.

Được biết, khi khách du lịch đến Nhật Bản, du khách có thể đăng ký dấu vân tay, thông tin cá nhân và thẻ tín dụng của mình tại một ki-ốt ở sân bay. Các thông tin sẽ được lưu trữ và sử dụng sau khi khách du lịch đến khách sạn hay cửa hàng áp dụng phương thức này.

Nhật Bản thử nghiệm hệ thống thanh toán bằng vân tay

Theo trang công nghệ Mashable, hiện hệ thống thanh toán mới đã được áp dụng tại 300 nhà hàng, khách sạn, cửa hàng lưu niệm... Tuy nhiên, một số khách sạn vẫn sẽ cần hộ chiếu cho việc đặt phòng do quy định chung của chính phủ, nhưng mọi giao dịch khác đều được thông qua dấu vân tay. 

Tháng 10 năm ngoái, công viên Huis Ten Bosch tại Nagasaki cũng đã thử nghiệm hệ thống tương tự và khẳng định kết quả làm việc rất tốt. "Khách hàng hào hứng với dịch vụ này, trong đó có cả những người đem theo trẻ nhỏ, vì nó giúp tiết kiệm thời gian và giảm rắc rối do chiếc ví gây ra", một phát ngôn viên của công ty quản lý cho biết.

Nhật Bản cũng dự kiến sẽ thử nghiệm hệ thống cho phép người dân có thể rút tiền từ các máy ATM thông qua vân tay thời gian tới. Ý tưởng này được kỳ vọng sẽ giúp giảm các trường hợp giao dịch gian lận với thẻ bị đánh cắp.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 10-04-2016
Valve sẽ cho phép xem Dota 2 trong môi trường thực tế ảo
Tin ChợMobi | 10-04-2016
Cùng với việc mở rộng tính năng truyền hình trực tuyến Facebook Live cho mọi người dùng, Facebook cũng đã có những động thái tích cực trong việc quảng...
Tin ChợMobi | 10-04-2016
Nếu việc này được thực hiện triệt để thì số vụ cướp giật điện thoại tại TP.HCM có thể giảm tới 50%.
Tin ChợMobi | 09-04-2016
Nếu bạn lười biếng thì có thể đó là lỗi tại gen
Tin ChợMobi | 09-04-2016
Tesla công bố họ đã nhận được 325.000 đơn đặt hàng cho mẫu xe điện Model 3. Nếu bán được hết tất cả số xe này, công ty cho biết có thể kiếm đủ doanh th...
Tin ChợMobi | 08-04-2016
Hẳn các bạn còn nhớ chiếc đầm "huyền thoại" từng gây bão trên cộng đồng mạng cách đây không lâu, người thấy nó có màu trắng + vàng nhưng người lại thấy...
Tin ChợMobi | 08-04-2016
Samsung nhận bằng sáng chế kính sát tròng tăng cường thực tế ảo, điều khiển bằng nháy mắt
Tin ChợMobi | 08-04-2016
Tính năng phát video trực tuyến của Facebook giờ đây hỗ trợ phát theo nhóm, sự kiện, cho phép sử dụng Reactions và các bộ lọc.