Thị phần iPhone tại châu Á đã tăng mạnh sau khi Apple giới thiệu iPhone 6/6 Plus cỡ lớn vào tháng 9/2014. Thậm chí, Apple còn thách thức Samsung ngay tại “sân nhà” Hàn Quốc.

Nhà Táo đè bẹp Samsung tại châu Á
Nhật Bản là một trong các thị trường quan trọng nhất của Apple. Ảnh: Internet
 
Theo hãng nghiên cứu Counterpoint Research, Apple chứng kiến thị phần tăng mạnh tại Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc với mức tăng ấn tượng nhất lại đến từ thị trường “sân nhà” của Samsung là Hàn Quốc. Tháng 11/2014, thị phần của “táo khuyết” tại xứ củ sâm tăng mạnh từ dưới 15% trước khi iPhone 6/6 Plus xuất hiện lên 33%. Apple vượt qua LG (14%) để đứng vị trí thứ 2 tại Hàn Quốc, chỉ sau Samsung (46%). Trước tháng 11, thị phần Samsung luôn ở mức khoảng 60%.
 
Các mẫu điện thoại màn hình rộng được dự đoán sẽ tiêu thụ mạnh tại châu Á, nơi nhiều người tiêu dùng xem smartphone mới là công cụ liên lạc chính chứ không phải PC. Samsung từng là công ty tiên phong trong danh mục phablet (smartphone lai máy tính bảng) và Hàn Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của phablet.
 
Ông Tom Kang, Giám đốc mảng Thiết bị di động tại Counterpoint, nhận định: “Không thương hiệu ngoại nào vượt quá 20% thị phần trong lịch sử smartphone Hàn Quốc. Thị trường luôn bị thống trị bởi Samsung, tuy nhiên iPhone 6/6 Plus đã làm nên điều khác biệt”.
 
Apple cũng tăng trưởng tốt tại Nhật Bản, một trong các thị trường mạnh nhất của hãng. Thị phần iPhone tăng lên 51% trong tháng 11/2014 , bỏ xa Sony ở vị trí thứ 2 với 17% thị phần.
 
Tại Trung Quốc, Apple đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn song 12% thị phần là quá đủ cho vị trí thứ 3, sau Xiaomi (18%) và Lenovo (13%). Samsung, kẻ thống trị lâu năm, đã tụt xuống vị trí thứ 4 với 9% thị phần. Dù thị phần khiêm tốn, doanh số iPhone tại nước đông dân nhất thế giới tăng 45% so với cùng kỳ năm 2013.
 
Đầu tháng này, Samsung cho biết lợi nhuận ba tháng cuối năm 2014 có thể giảm 37% so với cùng kỳ năm trước, đánh dấu quý thứ 5 liên tiếp sụt giảm dù các nhà phân tích đánh giá dấu hiệu lao dốc của Samsung đang chậm lại.
Theo: Vietnamnet
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 24-01-2015
Hôm qua, Windows 10 chính thức được trình làng đi kèm với nhiều tính năng mới, trong đó có cái tên Spartan - trình duyệt web được Microsoft lựa chọn th...
Tin ChợMobi | 24-01-2015
Với vai trò trung tâm của Google trong cuộc sống số, nhiều người có thói quen đăng nhập tài khoản Gmail lên nhiều thiết bị. Điều này mở ra rủi ro rất l...
Tin ChợMobi | 24-01-2015
Cho dù thiết kế có kiệt xuất đến mấy nhưng không mang tính thực tế và được người dùng chấp nhận thì lẽ tất yếu sản phẩm đó chỉ dừng ở mức "hàng mẫu". G...
Tin ChợMobi | 24-01-2015
Theo Slashgear tường thuật, mẫu loa Bluetooth Monster BackFloat vừa trình làng tại CES 2015 thích hợp cho các khác hàng yêu thích bơi lội.
Tin ChợMobi | 24-01-2015
Mặc dù thông tin về sản phẩm chưa được tiết lộ nhiều, và smartphone của BKAV cũng chưa chính thức ra mắt, nhưng nhiều thành viên trên các mạng xã hội,...
Tin ChợMobi | 24-01-2015
Công nghệ trên xe hơi có thể tạo ra tiện nghi và thoải mái nhưng lại có thể làm bạn mất tập trung khi lái xe và đây là điều đáng quan tâm đối với các t...
Tin ChợMobi | 24-01-2015
Những mẫu smartwatch Epson Runsense mới được trang bị đầy đủ tính năng phục vụ nhóm khách hàng có nhu cầu kết nối đam mê thể thao với công nghệ.
Tin ChợMobi | 24-01-2015
Thay vì Windows 10, kính thực tế ảo HoloLens mới thực sự là điểm sáng trong sự kiện của Microsoft