Các nhà mạng không trả lại tiền cho người dùng đối với các tin nhắn sai cú pháp, tin nhắn lỗi, tin nhắn không được cung cấp dịch vụ, dù cho việc này đã được Bộ TT&TT quy định rất rõ.

Các nhà mạng không trả lại tiền cho người dùng đối với các tin nhắn sai cú pháp, tin nhắn lỗi, tin nhắn không được cung cấp dịch vụ, dù cho việc này đã được Bộ TT&TT quy định rất rõ.

Nhà mạng đang ém hàng tỷ đồng tiền hoàn cước

Đợt kiểm tra trong năm 2013 của Thanh tra Bộ tại nhiều nhà cung cấp dịch vụ nội dung (CSP) như công ty Hà Thành, Tinh Vân, Trung tâm VDC Online, VMG…, đã nhận thấy các DN không thực hiện nghiêm túc việc trả lại tiền cho người dùng. Điển hình là trường hợp của VDC Online sau hơn 1 năm mới thực hiện xong việc hoàn cước cho người sử dụng với số tiền lên tới 1,43 tỷ đồng và vẫn còn hơn 300 triệu đồng không thể hoàn trả được.

 Điều này hoàn toàn đi ngược với Chỉ thị 04 ngày 30/12/2011 của Bộ trưởng Bộ TT&TT, quy định rất rõ rằng: “các DN viễn thông di động phải nhanh chóng, kịp thời phối hợp cùng các DN cung cấp dịch vụ nội dung qua tin nhắn xác minh các tin nhắn từ chối sử dụng dịch vụ, tin nhắn bị lỗi kỹ thuật, tin nhắn bị sai cú pháp dịch vụ, tin nhắn yêu cầu mà không được cung cấp dịch vụ để hoàn lại tiền cho khách hàng”. Nghị định số 77 của Chính phủ cũng quy định không được phép thu cước dịch vụ đối với các tin nhắn lỗi, tin nhắn không được cung cấp dịch vụ, tin nhắn đã được cung cấp dịch vụ nhưng có nội dung khác với mã lệnh mã doanh nghiệp công bố, tin nhắn do người dùng bị lừa đảo.

Nhà mạng đang ém hàng tỷ đồng tiền hoàn cước

Theo quy định, nhà mạng phải hoàn lại tiền cước cho thuê bao đối với những tin nhắn sai cú pháp kiểu này. – Ảnh minh họa

Ngay trong đợt thanh tra thuê bao trả trước diện rộng hồi giữa năm 2013 vừa qua, Thanh tra Bộ cũng nhận thấy mặc dù CSP có chuyển danh sách các thuê bao cùng số tiền phải hoàn lại cho nhà mạng, nhưng bản thân DN viễn thông lại hoàn thiếu. Thí dụ như từ tháng 4-8/2013, đáng lẽ phải hoàn cho người sử dụng nhắn đến đầu số 8×10 hơn 150 triệu đồng nhưng công ty VMS (MobiFone) chỉ hoàn cước của tháng 4 là 485.000 đồng.

Kiểm tra ngẫu nhiên 20 số thuê bao, Thanh tra phát hiện 5 thuê bao chưa được hoàn cước đầy đủ. Tổng số tiền cước không hoàn trả của 5 thuê bao này là 129.000 đồng. Kiểm tra ngẫu nhiên 29 thuê bao nhắn tin sai cú pháp nhưng hệ thống cho thấy Viettel không thực hiện hoàn cước cho các thuê bao này. Tổng số tiền không hoàn cước là 269.000 đồng.

“Hiện nay có gần 400 CSP lớn và nhỏ đang hợp tác cung cấp dịch vụ. Nếu họ không trung thực trong việc hoàn cước thì số tiền bất hợp pháp mà các CSP và nhà mạng giữ lại có thể rất lớn”, Thanh tra Bộ khuyến cáo.

Trước đó, tại Hội nghị triển khai hoạt động 2014 của Thanh tra Bộ TT&TT (giữa tháng 12), đơn vị này cho biết đã yêu cầu VinaPhone hoàn lại tiền cước sử dụng các tin nhắn lỗi, tin nhắn sai cú pháp, tin nhắn không được cung cấp dịch vụ với tổng số tiền gần 693 triệu đồng. Tuy nhiên vẫn còn gần 77 triệu đồng không hoàn lại được do chủ thuê bao đã rời mạng. Tương tự, mạng MobiFone cũng phải hoàn lại gần 817 triệu đồng nhưng đến nay còn hơn 227 triệu đồng không thể hoàn lại vì khách hàng đã rời mạng.

Đối với Viettel, tình trạng thu cước người sử dụng đối với các tin nhắn kiểu này vẫn tồn tại. Nhà mạng này vẫn tiếp tục gửi quảng cáo cho người sử dụng mặc dù chủ thuê bao đã nhắn tin từ chối nhận tin nhắn quảng cáo.

Một vấn đề nữa cũng được Thanh tra Bộ lưu ý là việc cấp đầu số hiện nay đang không theo quy hoạch, cùng với đó là quy định về giá cước tương ứng. “Cùng 1 đầu số nhưng 3 nhà mạng có thể cấp cho 3 doanh nghiệp CSP khác nhau. Giá cước trước đây tối đa là 15.000 đồng/tin nhắn nhưng hiện nay đã có những đầu số có giá cước lên tới 50.000 đồng.

Để giải quyết tình trạng này, Thanh tra kiến nghị lãnh đạo Bộ sớm ra quy định yêu cầu nhà mạng, CSP phải hoàn cước ngay cho người sử dụng không được cung cấp dịch vụ, đồng thời sớm ban hành thông tư quy định chỉ có Bộ TT&TT mới được cấp đầu số cho CSP, không để nhà mạng tự cấp như hiện nay.

Theo: Vietnamnet
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 31-01-2014
Cùng với việc chính thức giới thiệu Hệ điều hành mới 10.2.1, tại thị trường Việt Nam, BlackBerry đã giảm giá mạnh tất cả các sản phẩm BlackBerry 10 tro...
Tin ChợMobi | 31-01-2014
Zalo mạnh về tin nhắn, Viber có ưu điểm gọi điện, trong khi người dùng iPhone có iMessage bên cạnh các ứng dụng khác như Line, BBM, Hangout.
Tin ChợMobi | 28-01-2014
Chúng ta hãy cùng điểm qua những tựa game Hack and Slash, hay còn gọi là “chặt chém” đã tay nhất trên di động.
Tin ChợMobi | 27-01-2014
Nếu là fan của thể game hành động thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến cái tên Deus Ex, tựa game làm mưa làm gió trên nền tảng PC/Console thời gian qua. Tháng...
Tin ChợMobi | 24-01-2014
CyanogenMod được xây dựng trên nền rom gốc của hệ điều hành Android và lọc bỏ những gì không cần thiết cũng như thêm các tùy biến khá hay cho người dùn...
Tin ChợMobi | 22-01-2014
Asphalt 8: Airborne là 1 game đua xe nổi tiếng và có mặt trên nhiều HĐH, trong đó bao gồm 2 HĐH của Microsoft: Windows 8 và WP 8. Mới đây tựa game này...
Tin ChợMobi | 21-01-2014
Bạn là fan trung thành của DOTA Bạn nhàm chán với phong cách drop lính cổ điển của Clash of Clans Hãy trải nghiệm HERODOTA.
Tin ChợMobi | 21-01-2014
Chúng ta luôn yêu thích những giấc mơ đẹp đặc biệt là khi mơ lại được bay trên trời cao. Với Dream Flight, chúng ta ...