Người Việt có nhu cầu xài smartphone giá rẻ lớn từ sinh viên đến các người lao động bình dân đều mong muốn sở hữu một smartphone. Vậy smartphone giá rẻ có tiêu chí ra sao mới được gọi là tốt?

Theo báo cáo về phân khúc smartphone giá rẻ trong quý 1 năm 2014 ở Việt Nam của Buzzmetrics thì smartphone giá rẻ là đối tượng bị chê bai nhiều nhất trên các blog, forum, Facebook, Twitter, Youtube... Và cũng theo tính toán của họ, số thông điệp liên quan đến điện thoại lên tới 600.000 cao hơn cả các thông điệp về chăm sóc bản thân, hay đồ uống giải khát, ô tô,...

Tuy nhiên đối tượng mà các thông điệp điện thoại này hướng tới là các dòng sản phẩm cao cấp như iPhone với 47% bình luận quan tâm. Tiếp theo là các dòng điện thoại bậc trung (29%). Trong khi đó thiết bị giá rẻ chỉ được nhắc đến 17% tổng số các thông điệp.

Người Việt mong muốn gì ở smartphone giá rẻ

                                           Số lượng thông điệp có liên quan đến từng phân khúc smartphone

Không những được nhắc ít mà các thông điệp liên quan đến smartphone giá rẻ thường phản ánh quan điểm tiêu cực đối với dòng sản phẩm này. Người dùng cho rằng điện thoại giá rẻ nhưng chất lượng không tương xứng, các bình luận như cấu hình thấp, hệ điều hành cũ, ít tùy chọn và pin yếu là những điều mà mọi người thường nói nhất trên điện thoại giá rẻ.

Nokia là một trong những cái tên được nhắc nhiều nhất ở phân khúc điện thoại này nhưng luôn bị chê vì hệ điều hành Window Phone khó sử dụng và pin yếu. Trong khi đó điện thoại Samsung lại được đánh giá tốt vì có giao diện Android quen thuộc và camera nhiều tính năng.

Người Việt mong muốn gì ở smartphone giá rẻ

                                                        Các bình luận về smartphone giá rẻ

Về độ nổi tiếng, Nokia là có tên tuổi nhất, tiếp theo là Samsung và Mobiistar nhưng hầu hết những thảo luận đến từ các website của các hãng bán lẻ. Chỉ có Nokia, Samsung và Asus là được thảo luận nhiều trên Facebook. Bên cạnh đó, tỉ lệ sinh viên tham gia các thảo luận này chỉ vọn vẹn có 1% trong khi điện thoại giá rẻ được cho là nhắm đến đối tượng này.

Ngoài ra thống kê của Buzzmetrics còn cho thấy trong số các tính năng được người dùng mong muốn ở smartphone giá rẻ thì camera là tính năng được ưu tiên nhất, trên cả cấu hình hay thời lượng pin.

Người Việt mong muốn gì ở smartphone giá rẻ

Tính năng được ưu tiên hàng đầu trên smartphone giá rẻ

Theo: tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 06-09-2014
Chomobi giới thiệu các bạn những smartphone có pin dung lượng cao và cấu hình mạnh mẽ thích hợp để chơi game. Những smartphone này thích hợp cho những...
Tin ChợMobi | 05-09-2014
Để bảo đảm an toàn khi sử dụng mạng xã hội trên các thiết bị di động, Chomobi sẽ hướng dẫn các cách thức an toàn nhất. Các bạn tham khảo và áp dụng....
Tin ChợMobi | 05-09-2014
Chomobi có thông tin thú vị là Intel sẽ tung ra thị trường chiếc vòng tay thông minh với tính năng thú vị. Người dùng ưa thích thời trang và yêu công n...
Tin ChợMobi | 03-09-2014
Samsung không phải là công ty sẽ liên kết với các hãng văn phòng phẩm tuy nhiên thiết bị mà Samsung mang lại sẽ rất tiện lợi các tín đồ công nghệ.
Tin ChợMobi | 01-09-2014
Với thành công từ game di động Flappy Bird và Swing Copters của Nguyễn Hà Đông mới đây, thị trường game di động hứa hẹn sẽ phát triển mạnh.
Tin ChợMobi | 01-09-2014
Loạt smartphone cao cấp như Apple iPhone 6, Samsung Galaxy Note 4, Sony Xperia Z3, Nokia Lumia 830, Philips I928 hay Blackberry Passport được các hãng...
Tin ChợMobi | 31-08-2014
Chomobi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao các ứng dụng nhắn tin ngày càng sử dụng nhiều và phổ biến hơn
Tin ChợMobi | 31-08-2014
Điện thoại thông minh "đến từ Pháp" Wiko vừa chính thức có mặt tại thị trường Việt thực ra là thương hiệu “núp bóng” công ty Trung Quốc.