Dù nền tảng của Google chiếm 80% thị phần di động nhưng người dùng iPhone, iPad mới là khách hàng thường xuyên mua sắm trực tuyến với số giao dịch cao gấp 4 lần.

Thống kê của Adobe cho biết, trong số các đơn hàng trực tuyến từ di động thì có tới 80% thực hiện bằng iPhone, iPad và 20% còn lại thuộc về các thiết bị Android. Xu hướng mua sắm thông qua smartphone, máy tính bảng cũng tăng trưởng đáng kể.
 
Người dùng iOS mua sắm trực tuyến nhiều hơn Android
 
Trong dịp Lễ Tạ ơn năm nay, 29% doanh số bán hàng đến từ các thiết bị di động, tăng từ 21% năm 2013. Tại "ngày vàng mua sắm" Black Friday, smartphone, máy tính bảng chiếm 27% tổng đơn đặt hàng trực tuyến, tăng 3% so với năm ngoái. Số tiền mua sắm trong ngày lễ này bằng các thiết bị di động đạt khoảng 500 triệu USD trong đó 79% thực hiện bởi iPhone, iPad còn Android chiếm 21%.
 
Mặc dù Android đang chiếm tới 80% thị phần điện thoại thông minh nhưng rõ ràng người dùng iPhone lại là những khách hàng tiềm năng trong việc mua sắm trực tuyến. Lý giải vấn đề này Yahoo nói rằng, người dùng thiết bị của Apple "chịu chi" hơn, có kinh tế tốt hơn bởi iPhone, iPad thường có giá cao gấp 3, 4 lần so với mức 100 USD của các smartphone Android phổ thông.
 
Về các món đồ công nghệ được bán ra trong dịp mua sắm này, iPhone 6 là một trong những sản phẩm có giao dịch cao nhất và dẫn đầu mảng smartphone. Dòng TV độ phân giải 4K cũng chứng kiến sự tăng trưởng đột biến trong đó Samsung và Sony tăng tới 350%. Xu hướng mua sắm năm nay còn là các thiết bị đeo được như đồng hồ thông minh hay vòng đeo sức khỏe.
Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 03-12-2014
G Watch R là một trong những chiếc đồng hồ thông minh rất được chú ý trong năm nay bởi nó sở hữu mặt tròn giống như bao chiếc đồng hồ đeo tay bình thườ...
Tin ChợMobi | 03-12-2014
Dù không được giới thiệu theo chuẩn IP nhưng phablet đầu tiên của Google có thể kháng nước ở mức cơ bản nhờ màng phủ nano.
Tin ChợMobi | 03-12-2014
Với màn hình cảm ứng siêu nhạy, người dùng không cần phải tháo găng tay khi trời lạnh mà vẫn có thể thao tác và sử dụng điện thoại như thường.
Tin ChợMobi | 02-12-2014
Được kết tinh từ tay nghề thủ công đỉnh cao, nguyên vật liệu tinh tuyển cùng các dịch vụ độc đáo trên nền công nghệ hiện đại, phiên bản Aster đem đến c...
Tin ChợMobi | 02-12-2014
Sau khi hoãn ra mắt điện thoại Tizen tại Nga, báo chí Hàn Quốc đưa tin Samsung sẽ giới thiệu thiết bị tại Ấn Độ vào cuối tháng này.
Tin ChợMobi | 02-12-2014
Lenovo vừa giới thiệu chiếc smartphone phổ thông Lenovo A536 cho trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ với thiết kế sành điệu, hiệu năng ấn tượng, kết nối tốc đ...
Tin ChợMobi | 30-11-2014
Sau không khí náo nhiệt ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 Plus, giờ là thời điểm giới công nghệ di động thế giới bàn tán về mẫu iPhone tiếp theo của Apple, c...
Tin ChợMobi | 30-11-2014
Vào hồi tháng 5 đã có thông tin cho rằng LG đang lên kế hoạch chi tiết để tiến hành phát triển phiên bản kế nhiệm của G Flex và sẽ cho ra mắt vào cuối...