Thay vì phải xem những nội dung quảng cáo, người dùng có thể chọn những tài khoản hoặc trang nào họ quan tâm để hiển thị lên đầu Dòng tin tức (News Feed).

Không ít người dùng Facebook cảm thấy bị quá tải khi truy cập News Feed với sự tràn ngập của các đường link, status, ảnh, video... từ nhiều nguồn khác nhau. Các thông tin này cũng bị trôi rất nhanh khiến họ có thể bỏ lỡ những cập nhật mới của bạn bè, người thân..
 
Cải tiến mới của Facebook chưa thể loại bỏ được những thông tin "rác", nhưng đã có thể giúp người dùng tổ chức lại News Feed của họ tốt hơn. Cụ thể, mạng xã hội lớn nhất thế giới cho phép các thành viên ưu tiên cập nhật của bạn bè và các trang Fan Page mà họ yêu thích xuất hiện ở vị trí cao trên Dòng tin tức.
 
Tuy nhiên, tính năng này mới bắt đầu được triển khai trên ứng dụng Facebook dành cho iPhone. Bản nâng cấp cho Android và máy tính sẽ được triển khai trong vài tuần tới.
 
Để sử dụng, người dùng iPhone bấm vào mục More ở phía dưới bên phải News Feed. Sau đó, tìm đến News Feed Preferences, mở Prioritize Who to See First rồi bấm chọn những người/trang theo ý muốn.
 
Người dùng Facebook có thể ưu tiên bạn bè trên News Feed
 
Người dùng Facebook có thể ưu tiên bạn bè trên News Feed
 
Người dùng Facebook có thể ưu tiên bạn bè trên News Feed
Các bước để chọn bạn bè ưu tiên trên Facebook dành cho iPhone.
 
Facebook cũng giúp việc ngừng theo dõi (unfollow) hay ẩn thông tin của ai đó trên News Feed dễ dàng hơn trước.
 
Những thay đổi này của Facebook đang được đánh giá rất cao. Trước đây, các trải nghiệm trên Facebook luôn là "bị động". Các thuật toán của Facebook sẽ phân tích hành vi sử dụng mạng xã hội của mỗi người dùng để xem thông tin nào là quan trọng với họ để ưu tiên hay ẩn đi. Tuy nhiên, việc phụ thuộc vào cơ chế tự động này khiến các thành niên bỏ lỡ nhiều nội dung.
 
"Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn kết nối với những người và những thứ mà bạn quan tâm nhất", Mark Zuckerberg, CEO Facebook, giải thích trên trang cá nhân của ông về nguyên nhân của sự cập nhật này.
 
Người dùng Facebook có thể ưu tiên bạn bè trên News Feed
Nhân vật nữ đã được vẽ bằng kích cỡ với nhân vật nam.
 
Một điều chỉnh nhỏ nhưng cũng rất thú vị khác là biểu tượng ở mục kết bạn. Trước đây, icon này là hình ảnh hai người, trong đó người nam đứng trước và được vẽ to hơn so với người nữ. Facebook đã cập nhật để hai người này có kích cỡ bằng nhau.
Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 11-07-2015
Bộ Nội vụ Nga đã phát đi thông điệp cảnh báo mọi người những điểm không nên chụp hình "tự sướng" bởi có thể gây thiệt mạng.
Tin ChợMobi | 11-07-2015
Dưới đây là danh sách những mẫu máy tính bảng có mức giá được điều chỉnh mạnh nhất trong tháng 6. Với mức giảm giá khá mạnh, những mẫu tablet này được...
Tin ChợMobi | 10-07-2015
Sau thành công Meizu MX4 và Meizu MX4 Pro, hãng điện thoại Meizu Trung Quốc tiếp tục cho ra chiếc smartphone thế hệ tiếp theo là Meizu MX5.
Tin ChợMobi | 09-07-2015
Mạng chia sẻ ảnh Instagram đã cho phép đăng hình ở độ phân giải 1.080 x 1.080 pixel thông qua phần mềm trên di động.
Tin ChợMobi | 08-07-2015
Người dùng iOS giờ đã có thể gửi những hình ảnh động đầy thú vị đến bạn bè của mình thông qua ứng dụng chat Facebook Messenger.
Tin ChợMobi | 07-07-2015
Nếu đang sử dụng iPhone hay một chiếc điện thoại Android 1 SIM, thì ứng dụng sau sẽ giúp bạn tạo đến 6 số điện thoại khác nhau để sử dụng trên thiết bị...
Tin ChợMobi | 04-07-2015
Người dùng mạng xã hội tại Mỹ có thể gửi tiền cho nhau qua ứng dụng nhắn tin di động Facebook Messenger. Các thị trường khác còn chờ.
Tin ChợMobi | 02-07-2015
Thông tin smartphone Tizen tiếp theo của Samsung sẽ được phát hành với tên gọi Samsung Z3 hiện nay lại có thông tin xác nhận rằng Z3 sẽ chính thức có...