Người dùng BBM bắt đầu được tạo mã PIN tùy ý (phí 1,99 USD/tháng), và nhiều thay đổi mới từ BlackBerry.

Người dùng BBM có thể tùy chỉnh mã PIN
Dịch vụ - Ứng dụng nhắn tin di động BBM đã "cởi mở" hơn nhiều so với trước đây - Ảnh: Internet
 
Phiên bản thử nghiệm BBM được phát hành vài tuần trước đã bổ sung nhiều tính năng mới, trong đó, có chức năng đăng ký tạo số PIN riêng.
 
Dịch vụ này bắt đầu áp dụng từ ngày 2-3 sau thông báo của BlackBerry tại sự kiện MWC 2015, danh cho các thiết bị BlackBerry 10 và Android. Riêng iOS cần chờ thêm một thời gian nữa.
 
Sau khi nâng cấp phiên bản BBM mới nhất, người dùng sẽ thấy một phần mới trong BBM Shop là Subscriptions, cho phép mua một số tính năng kèm mức phí tương ứng.
 
Ở thời điểm hiện tại, Subscriptions "bày bán" hai món: "không quảng cáo" (no ads) và "Tùy chọn mã PIN" (Custom PIN). Khi mua "Không quảng cáo", người dùng gỡ bỏ quảng cáo từ BMM với phí 0,99 USD/tháng (tương đương 22.000 VNĐ).
 
Phần "Custom PIN" cho phép người dùng tự tạo mã PIN theo số yêu thích, dễ nhớ thay vì phải dùng mã PIN ngẫu nhiên do hệ thống BBM cấp cho tài khoản. Mã PIN tùy chọn từ 6 - 8 ký tự, có thể bao gồm vừa số vừa chữ, mức phí 1,99 USD/tháng (Ví dụ: mã PIN NSS2015).
 
Người dùng BBM có thể tùy chỉnh mã PIN
Tùy chọn mã PIN gồm số và chữ với phí 1,99 USD/tháng - Ảnh: Softpedia
 
Những ai đăng ký dịch vụ này có thêm một băng xanh kèm ngôi sao chứng thực "thành viên cao cấp" trên ảnh đại diện (avatar) của mình.
Chưa hết, BBM có thêm tính năng gọi tên Photos trong Groups (Nhóm), cho phép chia sẻ hình ảnh trong BBM Group Chats. Những ảnh chia sẻ này lưu trong phần Picture, đồng thời có thể "like" hay bình luận cho hình.
 
Người dùng BBM có thể tùy chỉnh mã PIN
Chia sẻ hình ảnh khi chat nhóm - Ảnh: Softpedia
 
BBM bắt đầu hỗ trợ các thiết bị thông minh đeo trên người (wearable) dùng nền tảng Android Wear. Theo đó, người dùng có thể nhận các thông báo tin nhắn trên đồng hồ thông minh Android Wear, đọc hay phản hồi nhanh.
 
Người dùng BBM có thể tùy chỉnh mã PIN
Hỗ trợ Android Wear - Ảnh: Softpedia
 
Người dùng BBM trên iPhone (iOS) có thêm tính năng bảo mật Touch ID, bảo vệ thông tin chat BBM bằng mật khẩu là dấu vân tay của chính mình, hoặc mã 4 số (passcode).
 
Người dùng BBM có thể tùy chỉnh mã PIN
Hỗ trợ Touch ID bảo mật trên iPhone - Ảnh: Softpedia
 
Ứng dụng nhắn tin tức thời BlackBerry Messenger (BBM) giờ đây đã có mặt trên ba nền tảng di động phổ biến nhất gồm: Android, iOS và Windows Phone.
 
Mở cửa chính sách hợp tác
 
Theo Reuters, BlackBerry công bố kế hoạch đưa nền tảng quản lý thiết bị BES12 của mình lên "đám mây", giúp nền tảng này thu hút dễ dàng hơn các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn quản lý thiết bị di động trong mạng lưới của mình.
 
Nền tảng BES12 không chỉ quản lý và bảo vệ cho các thiết bị BlackBerry, mà còn các thiết bị dùng Google Android, Apple iOS hay Microsoft Windows Phone.
 
BlackBerry Experience Suite (BES) gồm bộ ba dịch vụ và giải pháp BlackBerry, giúp quản lý tin công việc và tin nhắn cá nhân, soạn thảo văn bản (email, văn bản, BBM, tài khoản mạng xã hội), gọi thoại/video thoại trong môi trường bảo mật, kèm chức năng mã hóa dữ liệu, chống mã độc.
 
Người dùng BBM có thể tùy chỉnh mã PIN
Nền tảng BES12 "lên mây", hỗ trợ nhiều hệ điều hành di động
 
Trong sự kiện ra mắt điện thoại Samsung Galaxy S6 ngày 2-3 vừa qua, BlackBerry cũng góp phần trong giải pháp bảo mật di động KNOX hợp tác với Samsung. BlackBerry cung cấp dịch vụ SecuSUITE của mình cho người dùng Galaxy S6.
 
Một dịch vụ khác của BlackBerry là WorkLife cũng sẽ tích hợp vào Samsung Knox vào cuối năm 2015.
Theo: Nhipsongso.tuoitre
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 05-03-2015
Microsoft từng giới thiệu bàn phím cho thiết bị iOS, Android, Windows từ tháng 9/2014 và mới đây, công ty tiếp tục ra mắt phiên bản dạng gấp của sản ph...
Tin ChợMobi | 04-03-2015
Hãng ôtô Mỹ giới thiệu tới 2 mẫu xe đạp điện bản concept tại triển lãm di động lớn nhất thế giới MWC đang diễn ra tại Tây Ban Nha.
Tin ChợMobi | 04-03-2015
Cùng với hai chiếc smartphone bom tấn mới là Galaxy S6 và S6 edge, Samsung cũng ra mắt chiếc kính thực tế ảo thế hệ mới Gear VR Innovator.
Tin ChợMobi | 04-03-2015
Quả thật, bộ sạc Flexcharger linh hoạt tới mức có thể sạc 5 thiết bị khác nhau cùng lúc.
Tin ChợMobi | 03-03-2015
So với người tiền nhiệm, mẫu thiết bị đeo kiêm tai nghe TalkBand B2 mới sở hữu ngoại hình hấp dẫn và trang bị nhiều hơn các tính năng phục vụ nhu cầu t...
Tin ChợMobi | 03-03-2015
Trong sự kiện vừa diễn ra tại MWC 2015, Microsoft đã trình làng một bàn phím Bluetooth mới có thể gập lại để đút vừa túi quần, túi áo (cỡ lớn). Bàn phí...
Tin ChợMobi | 03-03-2015
Thông cáo báo chí mới nhất từ Tổng công ty Dữ liệu Quốc tế (IDC) cho thấy sự tăng trưởng đều đặn của hai hệ điều hành Android và iOS, bên cạnh đó là Wi...
Tin ChợMobi | 03-03-2015
Tại buổi ra mắt sản phẩm mới trong khuôn khổ sự kiện MWC 2015, Samsung đã công khai so sánh các sản phẩm của Apple với bộ đôi Galaxy S6 mới.