Sau khi đã kiểm tra và được nhận bảo hành, chiếc iPhone 6 Plus của anh Cường bị gọi điện từ chối bảo hành 2 lần với lý do cấn móp và vô nước. Tại sao lại có sự thiếu bất nhất đến như vậy trong câu chuyện bảo hành này.

Theo phản ánh của anh Trương Đức Cường (Bà Rịa Vũng Tàu), anh có mua một chiếc iPhone 6 Plus chính hãng tại cửa hàng của Viettel Store vào ngày 12/5/2015. Đến đầu tháng 2/2016, tức là 9 tháng kể từ ngày mua máy, chiếc điện thoại của anh bị mất tính năng WiFi, biểu tượng WiFi trên màn hình bị mờ và không thể kích hoạt được.

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng và biết chiếc điện thoại của mình còn được bảo hành đến ngày 13/5/2016, anh Cường có đem máy đến cửa hàng Viettel Store tại địa chỉ 613 đường 30/4, phường Rạch Dừa ,Tp Vũng Tàu , Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo anh Cường, khi tiếp nhận trường hợp của anh, nhân viên cửa hàng đã xác nhận về việc chiếc điện thoại của anh chỉ bị trầy xước nhẹ, không bị cấn móp và ngoại trừ khả năng vô nước. Sau đó, nhân viên này tiến hành viết phiếu biên nhận và hẹn anh từ 10 – 25 ngày nữa sẽ nhận lại bảo hành.

Né tránh trách nhiệm khách hàng tố Viettel Store trốn bảo hành

Thông tin về thời hạn bảo hành trên chiếc iPhone của anh Cường. 

Tin tưởng vào cửa hàng, anh Cường tiến hành bàn giao lại máy và yên tâm chờ được đổi máy mới. Tuy nhiên, đến ngày 26/2/2016, nhân viên cửa hàng Viettel Store gọi điện lại cho anh và thông báo máy của anh bị từ chối bảo hành do cấn móp. Sau khi anh Cường trình bày và tỏ thái độ không hài lòng, cậu nhân viên này nói theo dạng thoái thác và cúp máy .

Quá bức xúc trước việc thay đổi thái độ nhanh chóng của phía Viettel Store, anh Cường có gọi điện đến đường dây nóng 19008096 của cửa hàng để khiếu nại. Sau đó một phụ nữ có vẻ là quản lý xin lỗi anh và nói "Em đã liên hệ được với trung tâm khác để nhờ hỗ trợ bảo hành cho anh , anh có thể chờ thêm nửa tháng không ?" Vì chỉ muốn được việc nên anh Cường đồng ý cho thêm thời gian mà không tranh luận làm gì.

Né tránh trách nhiệm khách hàng tố Viettel Store trốn bảo hành

Những tưởng vụ việc của mình đã êm xuôi, đến ngày 8/3/2016, anh Cường tiếp tục nhận được điện thoại báo từ chối bảo hành của Viettel Store với lý do máy bị vào nước. Theo anh Cường, máy anh chỉ bị trầy xước nhẹ, không cấn móp và không bị dính nước như lời bộ phận bảo hành đã thông báo. Do đó, anh không đồng tình với cách giải quyết của cửa hàng.

Cũng theo anh Cường, “Quyết định từ chối bảo hành cho thiết bị cuả khách hàng là những việc làm hoàn toàn chủ quan , đơn phương , không thoả đáng , không rõ ràng , minh bạch , không cho khách hàng cơ hội có được quyền và lợi ích đáng có , gây phiền hà và thiệt hại cho khách hàng . Viettel Store đã xem thường khách hàng , ngang nhiên từ chối quyền lợi chính đáng của khách hàng mà không có lời giải thích phù hợp cũng như không đưa ra được lý do thuyết phục và chính xác”.

Trước những thắc mắc và bức xúc của anh Cường, chúng ta hãy cùng chờ xem đại diện Viettel Store sẽ phản hồi thế nào trước thông tin này. 

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 02-04-2016
MobiFone xin lỗi vì sự cố rớt mạng sáng nay tại Hà Nội và miền Trung
Tin ChợMobi | 01-04-2016
Những nhà đầu tư của FPT cho rằng, việc tập trung vào các mảng cốt lõi là công nghệ và viễn thông sẽ giúp FPT tạo ra được nhiều đột phá, ngay trong bối...
Tin ChợMobi | 01-04-2016
Một số thuê bao thuộc nhà mạng MobiFone đã gặp phải trường hợp bị cắt hoàn toàn chiều đi, không thể nhắn tin, gọi điện cũng như truy cập dữ liệu di độn...
Tin ChợMobi | 01-04-2016
Hãng hàng không KLM của Hà Lan đã trở thành hãng đầu tiên trên thế giới chấp nhận thẻ máy bay được gửi qua Facebook Messenger.
Tin ChợMobi | 01-04-2016
CEO Sundar Pichai: tuổi thơ, mục tiêu mang Internet cho tất cả mọi người, giúp phụ nữ online
Tin ChợMobi | 31-03-2016
Microsoft tích hợp Cortana vào Skype, giới thiệu Bot Platform
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Yahoo có thể sẽ bán trang web chia sẻ hình ảnh Flickr
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Microsoft Build 2016 10 giờ 30 tối thứ Tư: Ngóng chờ tin tức Windows Phone, cải tiến đột phá cho Windows 10