Các thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ đang liên minh để "chống lại" Apple và Google.

Thập niên 70, ngành công nghiệp đồng hồ của Thụy Sĩ đã suýt sụp đổ khi đánh giá thấp tầm quan trọng của đồng hồ điện tử. Sau một thời gian phục hồi và phát triển trở lại, những chiếc đồng hồ danh tiếng "Swiss made" lại phải đối mặt với sự bùng nổ của smartwatch.
 
Tuy nhiên, lần này, các hãng đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ không lo ngại sự nổi lên của smartwatch và cho rằng họ sẽ vẫn kinh doanh tốt. "Nếu là một nhân viên ngân hàng trẻ tuổi, thành đạt, bạn có thể mua cả hai loại. Tuy nhiên, đồng hồ Thụy Sĩ mới là cái nói lên bạn là người thế nào và giàu có ra sao. Bạn sẽ không thể nghe được những tiếng trầm trồ nếu chỉ trưng ra chiếc đồng hồ thông minh", Jon Cox – nhà phân tích tại Kepler Cheuvreux nhận xét.
 
Nói là vậy nhưng các thương hiệu danh tiếng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ ở Thuỵ Sĩ đều có kế hoạch phát triển các thiết bị đeo tay và có các tính năng thông minh có thể kết nối với thiết bị di động. Theo đó, smartwatch không phải là mối đe dọa mà là một cơ hội mới.
 
MotionX Đồng hồ thông minh Swiss made
 
Swatch Group AG đã công bố kế hoạch phát triển một sản phẩm cạnh tranh với Apple Watch và các smartwatch dùng Android Wear hay Tizen. Smartwatch mang thương hiệu Swatch cho phép người dùng thực hiện thanh toán di động tương tự Apple Watch, tương thích với Windows và Android.
 
Thương hiệu đồng hồ cao cấp khác như LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SA và Richemont đều bắt đầu chú ý tới thị trường đồng hồ thông minh. TAG Heuer thuộc LVMH có kế hoạch ra mắt smartwatch trong năm nay, tích hợp cả GPS và tính năng theo dõi sức khỏe.
 
Trong khi đó, Richemont sẽ có sản phẩm thương hiệu Mont Blanc danh tiếng.
 
Các thương hiệu deluxe như Mondaine, Alpina và Frederique Constant đều đã tiết lộ các mẫu smartwatch mới nhất của họ. Cả ba đều được trang bị MotionX, một "nền tảng mở" mới, giúp các hãng sản xuất đồng hồ đưa các tính năng smartwatch vào đồng hồ truyền thống. MotionX hỗ trợ theo dõi giấc ngủ, cập nhật thông báo, có pin hoạt động trong vòng 2 năm.
 
MotionX Đồng hồ thông minh Swiss made
Theo: Doanhnhansaigon
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 08-03-2015
Nếu sử dụng Smartphone trong thời gian dài, sức khỏe con người có thể bị ảnh hưởng bởi sóng bức xạ do điện thoại gây ra. Một số lời khuyên dưới đây sẽ...
Tin ChợMobi | 08-03-2015
Với phụ nữ, điện thoại di động không chỉ là phương tiện liên lạc mà còn giữ vai trò như một món trang sức, thứ phụ kiện bất ly thân.
Tin ChợMobi | 07-03-2015
Đầu năm 2015, có rất nhiều lựa chọn mới ở phân khúc smartphone cao cấp như LG G Flex 2, HTC One (M9) và ấn tượng nhất có lẽ là Samsung Galaxy S6. Có lẽ...
Tin ChợMobi | 07-03-2015
Những thiết bị thực tế ảo đang là xu hướng trong làng công nghệ hiện nay nhưng tiếc thay chưa có mô hình thực sự nào ra mắt công chúng…
Tin ChợMobi | 06-03-2015
Chiếc YiCamera của Xoami có kiểu dáng tương tự camera hành trình GoPro, tuy nhiên mức giá lại rẻ hơn cả chục lần.
Tin ChợMobi | 06-03-2015
Trong năm 2014, thế giới đón nhận sự tăng trưởng kỷ lục của số smartphone được bán ra, trong số này, Apple và Samsung vẫn là những cái tên dẫn đầu....
Tin ChợMobi | 06-03-2015
Nghe có vẻ khó tin nhưng cho dù đã tắt chức năng định vị trên điện thoại thì PowerSpy vẫn có thể xác định vị trí của bạn.
Tin ChợMobi | 06-03-2015
Ba dòng chipset di động Atom x3, x5 và x7 mà Intel vừa ra mắt sẽ có hiệu năng cao, hướng đến các dòng thiết bị có mức giá từ 75-350 USD.