Mọi so sánh iPhone và Galaxy S7 đều khập khiễng

Mọi so sánh iPhone và Galaxy S7 đều khập khiễng

Zach Epstein - cây viết của trang công nghệ BGR cho biết, trước đây ông từng viết bài về những lý do người dùng không nên bỏ iPhone, tuy nhiên, kể từ khi sử dụng S7, ông đã nghĩ khác.

“Đó là một điện thoại thông minh lý tưởng, đạt đến mọi giới hạn công nghệ hiện nay”, nhận xét Zach Epstein về Galaxy S7. Có thể thấy rằng, với model mới nhất của mình, Samsung đã mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Nó có máy ảnh tốt, khả năng chống nước đến thời lượng pin lâu. Ngoài ra, màn hình 5,5 inch của máy cũng không quá to, chỉ rộng hơn chút so với iPhone 6.

Mọi so sánh iPhone và Galaxy S7 đều khập khiễng
Samsung Galaxy S7 là điện thoại lý tưởng với những tính năng cao cấp nhất. Ảnh: BRG.

Sau khi viết những bài báo ca ngợi Apple và đặc biệt là iPhone, đã có rất nhiều thư gửi đến cho Zach Epstein, chủ yếu từ fan Android. Theo cây viết này, độc giả gửi đến ý kiến mang tính xây dựng lẫn phàn nàn. Trong đó, có người chia sẻ Zach nên sử dùng thử Galaxy S7 trong một tuần.

Trên thực tế, Zach Epstein đã dùng hệ điều hành Android đầu tiên từ khi ra mắt vào năm 2008. Tuy nhiên, giờ đây, nó chỉ là lựa chọn thứ 2 hoặc thứ 3 sau iOS và Symbian.

“Tôi đã dành khá ít thời gian cho Android và việc sử dụng Galaxy S7 trong một tuần là ý kiến hợp lý, nó sẽ cho tôi nhiều trải nghiệm về hệ điều hành này hơn”, ông viết.

Trong suốt tuần, Zach Epstein sử dụng Samsung S7 như điện thoại chính. Điều đó đồng nghĩa với việc ông phải từ bỏ Apple Watch và các phụ kiện đến từ Apple. Ngoài ra, vì liên lạc với gia đình qua iMessage nên Zach Epstein vẫn mang iPhone bên mình để nhắn tin. Tuy nhiên, tất cả công việc của ông đều được thực hiện trên di động Samsung.

Có lần, phóng viên công nghệ của BRG viết về trải nghiệm người dùng trên iOS tốt hơn, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ông ghét Android. Zach Epstein cho biết, ngược lại ông rất thích hệ điều hành đến từ Google. "Tôi nghĩ rằng những gì mà hãng khổng lồ công nghệ đã làm với Android thật tuyệt vời, nó đã trở thành biểu tượng, bao phủ khắp nơi".

Android cũng là nền tảng tuyệt với một hệ sinh thái khổng lồ. Nhưng nếu quen sử dụng iOS, người dùng sẽ cảm thấy khó khăn với hệ điều hành đến từ Google.

Sẽ rất khó để so sánh hoàn toàn 2 hệ điều hành này với nhau. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt về trải nghiệm người dùng có thể thấy rõ.

Trong hệ iOS, người dùng có thể di chuyển một cách dễ dàng và cảm thấy tự nhiên, điều hoàn toàn ngược với các máy Android. Có thể hiểu đơn giản, sử dụng hệ điều hành từ Apple và Google giống như việc đi thang cuốn và cầu thang.

Mọi so sánh iPhone và Galaxy S7 đều khập khiễng

Kho ứng dụng của Android khá nhiều, tuy nhiên, nó không được quản lý chặt chẽ, nhiều ứng dụng không phù hợp với phiên bản cũ hơn hoặc mới hơn của hệ điều hành đến từ Google.

Với sự cạnh tranh của Galaxy S7, Samsung đã tạo ra điện thoại thông minh tốt nhất thế giới. Nhưng việc thiết bị chạy Android đã làm nó đuối hơn khi so sánh với sản phẩm của Apple. Hiện tại, hệ điều hành iOS mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Có thể, Android hơn so với iOS ở một số điểm như hoạt động trên nhiều thiết bị, phủ sóng mọi nơi và đi kèm các dịch vụ tuyệt vời của Google. Dù vậy, ứng dụng của nó chưa được kiểm soát chặt chẽ và người dùng không thể nâng cấp thiết bị lên phiên bản hệ điều hành mới.

Cây viết của BGR cho rằng, rất khó để so sánh Galaxy S7 và iPhone vì chúng thuộc 2 hệ điều hành khác nhau.

Theo: Zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 05-04-2016
Hầu như chúng ta rất ghét "đụng" phải quảng cáo khi lướt web, đó cũng là lý do những ứng dụng chặn quảng cáo ra đời. Dẫu vậy một trình duyệt web mới có...
Tin ChợMobi | 04-04-2016
Hẳn chúng ta sẽ phải thót tim khi trải nghiệm trò chơi này.
Tin ChợMobi | 03-04-2016
Công ty khởi nghiệp Ideal Conceal ở bang Minnesota (Mỹ) vừa chế tạo một khẩu súng ngắn có thể gấp lại giống như một chiếc smartphone gắn thêm case. Điề...
Tin ChợMobi | 03-04-2016
Để sử dụng Chrome đạt hiệu quả cao nhất đồng thời biến mình thành bậc thầy "điều khiển" thần tốc một trong những trình duyệt web phổ biến nhất toàn cầu...
Tin ChợMobi | 03-04-2016
Huawei công bố đạt 60,8 tỉ USD doanh thu năm 2015
Tin ChợMobi | 02-04-2016
Sau khi đã kiểm tra và được nhận bảo hành, chiếc iPhone 6 Plus của anh Cường bị gọi điện từ chối bảo hành 2 lần với lý do cấn móp và vô nước. Tại sao l...
Tin ChợMobi | 02-04-2016
MobiFone xin lỗi vì sự cố rớt mạng sáng nay tại Hà Nội và miền Trung
Tin ChợMobi | 01-04-2016
Những nhà đầu tư của FPT cho rằng, việc tập trung vào các mảng cốt lõi là công nghệ và viễn thông sẽ giúp FPT tạo ra được nhiều đột phá, ngay trong bối...