Mọi phiên bản Windows 10 đều có sẵn Cortana, trợ lý ảo của Microsoft. Và theo mặc định, Cortana sẽ mở các đường link trong trình duyệt Microsoft Edge, thực hiện các lệnh tìm kiếm bằng Microsoft Bing. Đó là một chiến lược của Microsoft nhằm đưa Bing lên tầm cao mới.

Microsoft dùng Windows 10 để chặn người dùng sử dụng Google Chrome

Tuy nhiên, đó chỉ là cài đặt mặc định. Với các công cụ của bên thứ ba, bạn có thể thay đổi trình duyệt mặc định của Cortana sang Google Chrome hoặc Mozilla Firefox, và đổi công cụ tìm kiếm Bing mà Cortana gợi ý sang bất cứ gì bạn muốn, thường là Google.

Nhưng điều này không còn nữa. Hôm 28/4, Microsoft tuyên bố trong một bài viết trên blog của hãng rằng Cortana giờ đây sẽ chỉ gắn liền với Edge và Bing, cấm cửa hết mọi công cụ thay thế khác.

Trong bài viết đó, Microsoft nói việc thay đổi các mặc định của Cortana sẽ khiến người dùng gặp phải "trải nghiệm kém tin cậy hơn và tính dự đoán kém hơn".

Ý kiến cơ bản ở đây là Cortana được thiết kế để giúp "hoàn thành nhiệm vụ". Chẳng hạn, nếu bạn tìm kiếm Pizza Hut trong thanh tìm kiếm Cortana, nó sẽ mở website. Với website mở ra, Cortana sẽ tự động giới thiệu bạn những địa điểm gần nhất.

Trong tương lai, bạn sẽ có thể nói "hãy cho tôi xem những tin mới nhất về bầu cử", và Bing sẽ xuất hiện với những tin tức mới nhất từ tài khoản Microsoft của bạn và thói quen của Cortana.

Microsoft tuyên bố mọi lệnh trên Cortana sẽ được mở ra trên trình duyệt Edge với công cụ tìm kiếm Bing. Không có sự nhất quán đó, sẽ rất khó có trải nghiệm tốt.

Theo Business Insider, về quan điểm công nghệ, có vẻ đây là một lựa chọn hoàn hảo. Microsoft rất đam mê các trợ lý ảo và trí tuệ nhân tạo, vì thế kiểm soát môi trường là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn muốn (như Google) và trình duyệt nào bạn thích (như Chrome), vì vẫn có thể thay đổi các cài đặt mặc định trên Windows 10 bằng bất kỳ ứng dụng nào – chứ không chỉ Cortana.

Microsoft chưa bình luận gì về vấn đề này.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 04-05-2016
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa tiếp tục có chỉ đạo liên quan đến việc tìm nguyên nhân và khắc phục hậu quả cá chết bất thường tại...
Tin ChợMobi | 04-05-2016
Trong bộ ba Viettel, VNPT và MobiFone, nếu trước đây tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của VNPT luôn là kém nhất thì ba tháng đầu năm 2016, VNPT lại là một...
Tin ChợMobi | 30-04-2016
Snapdragon 830 sẽ dùng 8 nhân Kryo, gấp đôi Snapdragon 820
Tin ChợMobi | 30-04-2016
Chậu cây hoạt động được với hầu hết tất cả các loại cây trồng, còn nếu bạn muốn trồng xương rồng thì có vẻ không thích hợp lắm đâu.
Tin ChợMobi | 30-04-2016
Máy tính PC chỉ là một trong số những thiết bị kết nối trong một trật tự thế giới mới, và Intel vừa đưa ra một chiến lược phát triển mới mà PC không cò...
Tin ChợMobi | 30-04-2016
Thời gian sử dụng cho Facebook của con người có xu hướng ngày càng tăng.
Tin ChợMobi | 30-04-2016
Mua lại Instagram, một trong những vụ mua lại sinh lời nhất trong lịch sử
Tin ChợMobi | 29-04-2016
Sony hồi sinh nhờ PlayStation, lợi nhuận tăng 329% trong năm tài chính 2015