Trong một vài tuần tới, Microsoft có thể sẽ đóng cửa kho ứng dụng di động Nokia Store (thường gọi là Ovi App Store) và “kết liễu” trình duyệt Symbian Xpress.

Theo đó, kho ứng dụng và trình duyệt nói trên dành cho các dòng điện thoại thông minh cấp thấp và điện thoại phổ thông của Microsoft sẽ được thay bằng Opera Mobile Store và Opera Mini của Công ty Opera (Na Uy).

Microsoft đóng cửa Nokia Store để trả đũa Nokia

Trang tin công nghệ DailyTech cho rằng đây là động thái “trả đũa” của Microsoft về việc Công ty của Phần Lan vừa mới tung ra các sản phẩm điện thoại Nokia N1 cạnh tranh lại chính các sản phẩm cũ của mình - giờ đã bán cho Microsoft. Điều này gây áp lực cho Microsoft phải “cách ly” các sản phẩm của mình với “ông chủ cũ”.

Việc làm trên cũng cho thấy Microsoft đang nỗ lực xóa sổ thương hiệu Nokia cũng như các tên tuổi nhận biết liên quan, kể các các dòng sản phẩm cấp thấp. Chẳng hạn các sản phẩm cấp thấp như Nokia X và dòng Asha đã bị thay thế bằng tên Microsoft First. Hay dòng smartphone Nokia Lumia cũng đang trong tiến trình được thay thế bằng tên Microsoft Lumia.

Microsoft đóng cửa Nokia Store để trả đũa Nokia

Về kế hoạch thay thế, có vẻ như Microsoft sẽ cho phép người dùng được quyền lựa chọn muốn hoặc không nâng cấp từ Express lên Opera. Tuy nhiên hãng sẽ có cách để “ép buộc” khéo léo người dùng phải tuân theo, chẳng hạn ra tuyên bố “không hỗ trợ” Xpress vào cuối 2015…

Theo DailyTech, đồng nghĩa với việc đóng cửa kho ứng dụng Nokia Ovi Store để chuyển sang Opera, Microsoft đã chấp nhận bỏ mất hàng trăm nghìn ứng dụng đang sẵn có.

Giới công nghệ đánh giá đây là động thái khá mạo hiểm của hãng phần mềm hàng đầu thế giới bởi Ovi Store được xem là một trong ba kho ứng dụng lớn nhất thế giới (số liệu năm 2013).

Trong một thông tin khác, Opera thông báo kho ứng dụng của họ hiện có hơn 300.000 app phục vụ cho nhiều nền tảng điện thoại khác nhau, bao gồm cả Symbian và Android. Tuy nhiên họ lại không cho biết chính xác con số ứng dụng riêng cho Symbian.

Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 28-01-2015
Ông Thiều Phương Nam, TGĐ Qualcomm khu vực Đông Dương, cho biết Bkav là công ty Đông Nam Á đầu tiên kí hợp đồng trực tiếp với tập đoàn này để sử dụng t...
Tin ChợMobi | 28-01-2015
Những tai nghe có mic dưới đây sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc để thay thế cho chiếc tai nghe theo smartphone của bạn.
Tin ChợMobi | 28-01-2015
Không chỉ là chiếc case bảo vệ thông thường, ExoDrive còn là lựa chọn khá phù hợp cho những smartphone không trang bị khe cắm thẻ nhớ mở rộng.
Tin ChợMobi | 27-01-2015
Nếu mới được nửa ngày mà pin của điện thoại đã gần hết thì thật là tai họa. Đừng lo, bạn có nhiều cách để ngăn chặn điều này.
Tin ChợMobi | 27-01-2015
Từ ngày 7/11/2014, Viettel đã chính thức cung cấp thêm gói cước MimaxSV mới cho các tất cả thuê bao học sinh, sinh viên. Cụ thể với gói MimaxSV này, cá...
Tin ChợMobi | 27-01-2015
c dù không được đón nhận quá nồng nhiệt ở Ấn Độ nhưng Samsung Z1 chạy Tizen có thể có một lý do để tiếp tục phát triển ở nước này vì nó sẽ được sản xuấ...
Tin ChợMobi | 27-01-2015
Ngoài những chiếc BlackBerrry đời cũ như Q10 hay Z30, những model mới ra như Passport hay Classic cũng được bán thấp so với mức niêm yết của hãng cả tr...
Tin ChợMobi | 26-01-2015
Bạn muốn khởi động (reboot) thiết bị iPhone/iPad của mình, nhưng chẳng may phím nguồn máy bị hỏng, bạn sẽ xử lý bằng cách nào?