Có rất nhiều năng lượng chứa trong chiếc điện thoại mà bạn mang theo suốt cả ngày- bộ xử lý CPU 8 lõi, bộ nhớ RAM và pin có dung lượng lớn, nhưng đôi khi những trải nghiệm trên điện thoại không chạy đúng với tiềm năng của phần cứng.

Có vấn đề gì xảy ra trên điện thoại của bạn? thiết lập điện thoại bị lỗi hay các ứng dụng sử dụng quá nhiều tài nguyên máy. Hiện tượng này có thể làm điện thoại của bạn chạy chậm chạp, năng lượng pin bị cạn kiệt nhanh chóng. Nhưng đừng lo lắng về vấn đề này, chúng ta có thể khắc phục chúng trong vài bước đơn giản.
Kiểm tra cập nhật
 
Mẹo tăng tốc điện thoại đơn giản hơn bao giờ hết
 
Cập nhật loại phần mềm nào? Tất cả các cập nhật. Nếu bạn không có bản cập nhật tự động kích hoạt trong cửa hàng Play Store, hoặc bạn không kết nối wi-fi thường xuyên, bạn nên chạy tất cả các ứng dụng cập nhật có sẵn trước khi bạn dùng các biện pháp quyết liệt hơn. Có thể có một vài ứng dụng hoặc các bản cập nhật xấu đang gây ra tổn hại cho điện thoại của bạn. Cập nhật phiên bản mới nhất có thể giải quyết vấn đề của bạn chỉ trong vài phút.
 
Bạn cũng nên kiểm tra bản cập nhật hệ thống trong menu About phone trong Settings. Bạn có thể nhận được thông báo khi cập nhật khi over the air sẵn sàng, nhưng không phải tất cả. Điện thoại của bạn sẽ tiếp tục giữ chúng sau khi bạn bỏ qua cảnh báo. Nếu có một bản cập nhật có sẵn cho điện thoại của bạn, chắc chắn bạn cài đặt nó. Bạn có thể gặp phải những rắc rối trên hệ điều hành mới cập nhật, nhưng điều này hiếm khi xảy ra. Thông thường, bạn sẽ cập nhật những bản sửa lỗi bảo mật và quan trọng hơn đó là cải thiện hiệu suất.
 
Hủy bỏ và vô hiệu hóa các ứng dụng
 
Mẹo tăng tốc điện thoại đơn giản hơn bao giờ hết
Hủy bỏ những thứ không cần thiết với bạn
 
Nếu bạn đã sử dụng điện thoại của mình được vài tháng, chắc chắn bạn đã tải rất nhiều ứng dụng, trong khi đó rất hiếm khi bạn trải nghiệm chúng. Có thể bạn nghĩ, bạn sẽ sử dụng chúng ở một vài thời điểm, nhưng nhưng thực tế, bạn chẳng sử dụng chúng bao giờ cả. Bạn nên kiểm tra lại điện thoại của mình mà loại bỏ những ứng dụng mà bạn không sử dụng đi.
 
Android cho phép ứng dụng của bạn khởi động và chạy ở chế độ nền. Đây không phải là một vấn đề, nhưng một vài ứng dụng( như đề cập ở trên) có thể hoạt động sai. Vì vậy, khiến cho điện thoại của bạn chạy chậm, và pin bị tiêu hao nhanh. Giải pháp đơn giản cho vấn đề này là bạn loại bỏ ứng dụng, bạn không sử dụng để giải quyết vấn đề. Bạn có thể thấy điện thoại của bạn chạy chậm. Nếu điện thoại của bạn gần như hết không gian bộ nhớ cũng gây ra vấn đề tương tự, vì vậy loại bỏ các ứng dụng là giải pháp cho bạn.
 
Đối với các ứng dụng hệ thống không cần thiết mà bạn không thể gỡ cài đặt, bạn nên vô hiệu hóa chúng. Thao tác này ẩn ứng dụng từ ngăn ứng dụng và ngăn cho chúng không khởi động trong chế độ ẩn. Nếu những ứng dụng này là nguyên nhân khiến cho tốc độ điện thoại của bạn bị chậm, thì vấn đề của bạn được giải quyết.
 
Làm sạch màn hình chính của bạn
 
Mẹo tăng tốc điện thoại đơn giản hơn bao giờ hết
Sắp xếp hợp lí hóa màn hình chính để cải thiện hiệu suất.
 
Hầu hết, các nhà sản xuất điện thoại có màn hình chủ theo thiết kế riêng của riêng mình, nhưng cũng có những lựa chọn thay thế của bên thứ ba và ứng dụng Now Launcher của Google trong cửa hàng Play Store. Một điểm mà tất cả các loại điện thoại đều có đó là hỗ trợ widget. Widget là tính năng tuyệt vời, bên cạnh đó, chúng cũng có làm điện thoại của bạn chậm chạp.
 
Nếu bạn cảm thấy điện thoại của bạn bị lag, xem xét các ứng dụng đang chạy trên màn hình chính. Có thể chỉ một hoặc hai widget đang gây vấn đề, vì vậy tìm kiếm mọi thứ có khả năng gây ra vấn đề và làm mới chúng thường xuyên. Hình nền động cũng có thể là nguyên nhân gây hiệu suất điện thoại kém, nên chuyển sang hình nền tĩnh để xem có khắc phục bất cứ điều gì hay không?
 
Trở thành người dùng thông minh với chế độ tiết kiệm pin
 
Mẹo tăng tốc điện thoại đơn giản hơn bao giờ hết
Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng khi thích hợp
 
Đã 4h chiều, điện thoại của bạn đã hết pin chưa? Tùy thuộc vào loại điện thoại bạn mang bên mình. Chế độ tiết kiệm năng lượng có trong hầu hết tất cả các thiết bị điện thoại có thể tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng, nhưng chế độ này đi kèm với nhược điểm. Ví dụ, chúng sẽ làm chậm tốc độ bộ vi xử lý, và giảm tốc độ hiển thị màn hình. Không ngạc nhiên, điện thoại chạy chậm hơn. Hãy để ý đến nếu bạn đang giải quyết các vấn đề hiệu suất.
 
Tất nhiên, chế độ tiết kiệm pin cũng mang lại lợi ích cho bạn. Khi năng lượng pin của bạn thấp và tuổi thọ pin vào thời điểm nào đó với bạn quan trọng hơn hiệu suất hoạt động, chắc chắc, bạn cần bật chế độ tiết kiệm pin lên. Hầu hết các thiết bị điện thoại đều thiết lập kích hoạt chế độ tiết kiệm pin một cách tự động vào thời điểm nhất định. Chỉ cần bạn không kích hoạt chế độ này liên tục giống như một số người làm.
 
Thiết lập lại hệ thống
 
Mẹo tăng tốc điện thoại đơn giản hơn bao giờ hết
 
Dù điện thoại thông minh của bạn tuyệt vời như thế nào, thì chúng cũng không thực sự hoàn hảo. Đôi khi, bạn không biết có vấn đề gì đang xảy ra với điện thoại của bạn, không có sự thay đổi thiết lập nào nhưng ứng dụng của bạn lại hoạt động bình thường trở lại. Nếu điều này không xảy ra, bạn nên thiết lập lại hệ thống máy. Quá trình này sẽ khắc phục bất kì vấn đề bạn đang gặp phải với ứng dụng, và cũng khắc phục những vấn đề kì lạ mà bạn không thể xác định nguyên nhân là gì?
 
Trước khi thiết lập lại điện thoại của bạn, hãy chắc chắn bạn đã sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng sang một vị trí khác. Bạn có thể lưu các tập tin trên dịch vụ điện toán đám mây như Dropbox hoặc Google Drive. Dữ liệu ứng dụng thì càng khó lưu trữ hơn, nhưng Helium Backup tương thích với hầu hết các loại điện thoại và bạn không cần root máy.
 
Bạn có thể bắt đầu thiết lập lại điện thoại từ cài đặt hệ thống trong menu Backup and reset. Bạn cũng có thể khởi động chế độ khôi phục và thiết lập lại trong menu này, nhưng chỉ cần thiết nếu bạn không khởi động Android đúng.
Theo: Tabletplaza
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 01-07-2015
Bạn lo lắng có ai đọc trộm hoặc thu thập dữ liệu nhắn tin của mình? Bạn muốn có một cuộc trò chuyện tuyệt đối an toàn và không để lại dấu vết gì? Hãy t...
Tin ChợMobi | 30-06-2015
Như chúng ta đã biết, Bphone bản thương mại đang được giao đến tay người dùng và nhiều trang công nghệ để tiến hành ‘mổ’ máy. Tuy nhiên bây giờ, từ nhữ...
Tin ChợMobi | 29-06-2015
Tính tới thời điểm hiện tại, Facebook đã bắt kịp Youtube về lượt xem video và nhỉnh hơn về lượng người dùng hàng tháng.
Tin ChợMobi | 27-06-2015
Có thể kết nối LG G Watch R (Android Wear) với iPhone (iOS), tuy nhiên khi đó cách thức thực hiện và chức năng vẫn chưa thực sự tốt. Nhưng giờ đã có cá...
Tin ChợMobi | 27-06-2015
Giờ các bạn đã có thể sử dụng Facebook Messenger trên smartphone Android và iPhone mà không phải đăng nhập tài khoản Facebook.
Tin ChợMobi | 25-06-2015
Chiếc LG Band Play được nhắm đến đối tượng thích nghe nhạc trên smartphone vì bên cạnh loa ngoài lớn, máy còn được bán kèm tai nghe chuyên dụng của LG...
Tin ChợMobi | 24-06-2015
Dù đã ra mắt tính năng này từ năm 2009, song mới đây dịch vụ Gmail của Google mới chính thức đưa tính năng Undo Send vào thành một tính năng chính của...
Tin ChợMobi | 24-06-2015
Tai nghe của Oppo được thiết kế phù hợp với nguồn phát di động, mang đến âm thanh trung thực, giàu chi tiết song âm trường chưa rộng và giá bán khá cao...