Kể từ khi Google tung ra dịch vụ bản đồ (Maps) 10 năm trước, dịch vụ này đã ngày càng trở nên quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Một tính năng của dịch vụ này mà ít người biết đến đó là bạn có thể tải về một phần của bản đồ cho phép bạn kiểm tra thông tin ngay cả khi bạn không có Wi-Fi hay sóng di động. Điều này vô cùng hữu ích cho người hay đi lại, cả khi không được phủ sóng di động.
 
Dưới đây là cách kích hoạt tính năng này:
 
Đầu tiên và trên hết là tải ứng dụng Maps về. Sau đó, hoặc là tìm kiếm một vị trí như "New York City" hay phóng to, thu nhỏ vào một khu vực cụ thể mà bạn muốn lưu để dành cho khi bạn ngoại tuyến, và nhấp vào ô vị trí ở phía dưới màn hình:
 
Mẹo sử dụng Google Maps cả khi ngoại mạng
 
Ở bên góc trên bên phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy ba chấm thẳng đứng, và sau đó sẽ nhìn thấy một lựa chọn "Save offline app" (lưu ứng dụng ngoại tuyến):
 
Mẹo sử dụng Google Maps cả khi ngoại mạng
 
Google sẽ hỏi bạn những gì bạn muốn để đưa ra bản đồ ngoại tuyến mới:
 
Mẹo sử dụng Google Maps cả khi ngoại mạng
 
Sau đó bạn có thể tìm tất cả các bản đồ đã lưu băng cách trượt sang phải bất cứ khi nào trên ứng dụng và nhấp vào "Your places" (các vị trí của bạn):
 
Mẹo sử dụng Google Maps cả khi ngoại mạng
 
Bạn sẽ nhìn thấy các bản đồ, và có thể tìm thấy đường bạn muốn tìm thậm chí cả khi không có sóng di động hay Wi-Fi (bạn sẽ vẫn nhìn thấy vị trí của bạn là một chấm xanh):
 
Mẹo sử dụng Google Maps cả khi ngoại mạng
Theo: Ictpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 25-02-2015
Scandal mới đây của Samsung về việc smart TV của hãng này bị cáo buộc "nghe lén" người dùng đã khiến nhiều người phải giật mình. Phải chăng, các thiết...
Tin ChợMobi | 25-02-2015
Không phải cấu hình cao mà những thiết bị này được tạo ra từ những nguyên liệu chế tác đặc biệt của các thương hiệu cao cấp nhất thế giới.
Tin ChợMobi | 24-02-2015
StoreDot, một công ty non trẻ tại Israel vừa chế tạo thành công một loại pin mới có tốc độ nạp đẩy chỉ trong 60 giây. Đây là kết quả nghiên cứu của côn...
Tin ChợMobi | 24-02-2015
Apple và Microsoft, Samsung và Apple , Xbox và PlayStation… đều là những “kẻ thù” không đội trời chung nổi tiếng nhất lịch sử ngành công nghệ.
Tin ChợMobi | 23-02-2015
Với những bạn hâm mộ Ubuntu, các bạn sẽ sớm được sở hữu chiếc smartphone chạy hệ điều hành Ubuntu Phone từ hãng Linux distro Ubuntu.
Tin ChợMobi | 23-02-2015
Smartphone với giá bán dưới 4 triệu đồng đang là phân khúc có sự cạnh tranh khốc liệt nhất tại Việt Nam với thiết kế và cấu hình hấp dẫn.
Tin ChợMobi | 18-02-2015
Ứng dụng Facebook trên iOS và Android vừa được bổ sung thêm âm thanh mới, phát ra khi người dùng bình luận hoặc làm mới News Feed. Tuy nhiên, không phả...
Tin ChợMobi | 18-02-2015
Sự đầu tư của các nhà sản xuất vào camera sau đang mang đến cho người dùng vô số lựa chọn tốt khi tìm mua smartphone để chụp hình.