Một số thủ thuật nhỏ nhưng không phải ai cũng biết khi sử dụng Facebook.

Bảo mật hiện nay là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng khi tham gia các mạng xã hội. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin về các tùy chọn trên Facebook, giúp người dùng quản lý tài khoản một cách bảo mật và đảm bảo chia sẻ nội dung đến đúng đối tượng. Đây đều là những mẹo vặt nhỏ nhưng không phải người dùng mạng xã hội nào cũng chú ý và biết.

1. Quản lý quyền truy cập chặt chẽ đến “từng milimet”

Trên Facebook có một chức năng giúp kiểm tra chính xác vị trí là “Địa điểm bạn đã đăng nhập” (Where You’re Logged In) giúp hiển thị thiết bị – bao gồm cả điện thoại và máy tính đã được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của người dùng.

Để xem “Địa điểm bạn đã đăng nhập”:

1. Chuyển hướng tới trang “Thiết lập” (Settings)
2. Chọn mục “Bảo Mật” (Security) 3. Chọn “Địa điểm bạn đã đăng nhập”.

“Where You’re Logged In” hiển thị tên, địa điểm và chủng loại của từng thiết bị. Nó cũng cho biết thời gian truy cập gần nhất. Để kết thúc một lượt dùng, chọn “Kết thúc hoạt động” (End Activity) và người dùng sẽ được đăng xuất khỏi tài khoản Facebook trên tất cả các thiết bị. Chức năng này rất hữu ích khi người dùng quên không đăng xuất trên một máy tính công cộng ở thư viện, văn phòng hay lớp học.

Mẹo nhỏ sử dụng Facebook an toàn hơn

2. Kiểm soát người xem cho từng bài đăng

Khi người dùng đăng một trạng thái lên Facebook, bạn có thể chọn đối tượng theo dõi của chia sẻ đó. Có các chế độ như: Công khai (Public), Bạn bè (Friends), Tùy chỉnh (Custom) và nhiều lựa chọn khác nữa.
Lưu ý rằng nếu người dùng chọn chia sẻ bài đăng “Công khai”, lựa chọn đó sẽ lưu lại cho đến lần sau. Người dùng có thể tùy chỉnh lựa chọn này cho từng lần đăng bài.

Tạo danh sách bạn bè. Chọn chế độ “Bạn bè” (Friends) ở cột bên trái “Bảng tin” (News Feed) để tạo và chỉnh sửa danh sách đối tượng theo dõi và dễ dàng chọn chia sẻ với những người cụ thể. Đồng thời, Facebook cũng cho phép người dùng xem tất cả bài họ đã đăng chỉ với một cú nhấp chuột vào danh sách này.

- Quản lý những bài đăng cũ một cách dễ dàng: Chọn biểu tượng hình khóa ở góc trên cùng bên phải của bất kì trang Facebook nào. Chọn “Xem thiết lập khác” (See More Settings) và chọn “Giới hạn bài đăng trước đây” (Limit Past Posts) để giới hạn tất cả bài đăng cũ chỉ với bạn bè của người dùng (Friends) theo dõi. Giờ đây, nội dung trên dòng thời gian được người dùng chia sẻ với tất cả mọi người hay với bạn của bạn bè họ (friends of friends) sẽ được đổi hết sang chế độ chỉ chia sẻ với bạn bè. Lưu ý rằng những người được gắn thẻ ảnh và bạn bè của họ cũng có thể xem được những bài đăng đó.

Mẹo nhỏ sử dụng Facebook an toàn hơn

3. Kiểm soát các ảnh mà người dùng được “tag” (gắn thẻ)

- Nhật ký hoạt động: Một trong những cách đơn giản để xem lại những gì người dùng đã chia sẻ. Phần truy cập vào Nhật ký hoạt động (Activity Log) nằm ở góc dưới cùng bên phải ảnh bìa. Ở đây, danh sách những bài đăng và tương tác của người dùng sẽ được hiển thị.

Mẹo nhỏ sử dụng Facebook an toàn hơn

Chức năng “Xem lại dòng thời gian” (Timeline Review) cho phép người dùng lựa chọn cho phép những bài đăng mà họ được gắn thẻ có xuất hiện trên dòng thời gian của họ hay không. Chọn “Xem lại dòng thời gian” ở phía bên trái của Nhật ký hoạt động để kích hoạt chức năng này. Sau đó, khi được gắn thẻ vào một bài đăng, người dùng sẽ nhận được thông báo riêng với lựa chọn chấp nhận gắn thẻ hoặc không.

Mẹo nhỏ sử dụng Facebook an toàn hơn

Lưu ý rằng “Xem lại dòng thời gian” chỉ cho phép người dùng kiểm soát những nội dung trên dòng thời gian của mình. Những bài đăng mà người dùng được gắn thẻ vẫn xuất hiện trong mục tìm kiếm, bảng tin và những nơi khác trên Facebook.

 
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 09-07-2014
Bất chấp những lời quảng cáo rầm rộ với đủ mọi từ ngữ bay bổng nhất từ nhà sản xuất, những sản phẩm và giải pháp này vẫn gây thất vọng lớn cho giới côn...
Tin ChợMobi | 09-07-2014
Mobiistar là một thương hiệu Việt khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ việc phát hành nhiều mẫu điện thoại rất đáng đồng tiền bát gạo.
Tin ChợMobi | 09-07-2014
Ngày nay, khi quan tâm đến thời lượng pin, người dùng chỉ thường chú ý đến viên pin dung lượng lớn, màn hình và vi xử lý tiết kiệm pin hơn, phần mềm ti...
Tin ChợMobi | 09-07-2014
Hiện có hàng trăm ngàn ứng dụng di động trên Internet, và không ai có thể đảm bảo chúng hoàn toàn vô hại. Vì vậy việc ban hành các chính sách quản lý t...
Tin ChợMobi | 08-07-2014
Sony luôn là một trong những nhà sản xuất đi tiên phong trong việc phát triển những công nghệ mới. Và trong thời gian tới, có thể nhà sản xuất Nhật Bản...
Tin ChợMobi | 08-07-2014
Thị trường smartphone đang rất sôi động với những dòng smartphone cao cấp, smartphone tầm trung và smartphone có mức giá bình dân. Có trong tay tầm 6 t...
Tin ChợMobi | 08-07-2014
Smartphone có hỗ trợ USB OTG cho phép nó hoạt động như một máy tính, kết nối và đọc thông tin từ ổ USB, ổ cứng gắn ngoài hay dùng chuột và bàn phím để...
Tin ChợMobi | 08-07-2014
Với chương trình “mua iPhone 5S được giảm 50% nếu sắm iPhone 6” đang được FPT quảng cáo, người tiêu dùng phải đổi chiếc iPhone 5S vừa mua trong tháng 7...