Không như trên máy tính, file nén thường không "hòa hợp" tốt với các hệ điều hành di động như Android và iOS. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục bằng một ứng dụng mở file nén phù hợp.

Mặc dù là định dạng file nén phổ biến nhất thế giới hiện nay, file Zip lại không hoạt động tốt trên các dòng điện thoại thông minh. Khi cố gắng mở một file Zip trên hệ điều hành iOS và Android, bạn thường sẽ nhận được một tin nhắn báo lỗi. Tuy nhiên, với một ứng dụng thích hợp từ bên thứ ba, vấn đề với các file Zip này có thể được giải quyết một cách dễ dàng. Dưới đây là một số ứng dụng mở file Zip trên smartphone rất đáng cân nhắc hiện nay.
 
WinZip
 
Mẹo mở file nén Zip trên Android và iOS
 
Nếu là một người đã hơi "có tuổi", WinZip (iOS, Android) có lẽ là cái tên đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của bạn khi cần giải nén tài liệu. Ứng dụng này khá đơn giản và dễ sử dụng; tuy nhiên, bạn phải tốn một ít phí nếu không muốn bị các quảng cáo làm phiền, đồng thời được hỗ trợ một số các tính năng tiên tiến (giống như tích hợp Dropbox).
 
 
Sau khi cài đặt WinZip, ứng dụng sẽ tự hoạt động bất cứ khi nào bạn mở một file nén có định dạng mà nó hỗ trợ. Bạn có thể duyệt qua các thư mục và file một cách dễ dàng, cũng như chọn để giải nén hàng loạt file đã chọn vào một vị trí xác định trên thiết bị.
 
iZip
 
Mẹo mở file nén Zip trên Android và iOS
 
iZip (iOS, Android) đã nhận được sự đánh giá cao trong một thời gian dài và mặc dù có thể thiếu một chút "tinh tế" so với WinZip, đây vẫn là một ứng dụng có khả năng mở các file nén rất tốt. Giống như với WinZip, bạn cũng có thể tạo hoặc mở môt file nén bằng ứng dụng này.
 
 
Với iZip, bạn cũng có thể mở và xem file với một cú chạm màn hình (các loại file thông dụng có thể xem được ngay từ trong ứng dụng). Bạn có thể trả một khoản phí cho ứng dụng nếu muốn tích hợp iZip với các dịch vụ đám mây của bên thứ ba như Dropbox và Google Drive.
 
Một số ứng dụng khác
 
Nhiều ứng dụng giải nén file trên các kho ứng dụng di động đều có quá trình xem và giải nén tương tự nhau. Tuy nhiên, một số ứng dụng như AndroZip của AVG (Android) và Zip-Rar Tool (iOS) nổi bật hơn cả nhờ khả năng hỗ trợ rất nhiều định dạng file nén khác nhau.
 
 
Ngoài các ứng dụng kể trên, nếu là người dùng Android, bạn cũng có thể cài đặt một trình quản lý file để tận dụng các tính năng hỗ trợ file Zip của công cụ này. Những ứng dụng như Cabinet, Amaze và nhiều ứng dụng khác cũng cho phép xem nội dung các file nén, tuy nhiên, đây gần như là tác dụng duy nhất của chúng. Đối với người dùng iOS, bạn cần biết rằng các ứng dụng Mail và Messages tích hợp trên iOS cũng có một số tính năng hỗ trợ file Zip tích hợp sẵn, vì vậy, hãy tận dụng chúng để dùng đến khi cần thiết.
 
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 13-08-2015
Pin dự phòng dành cho smartphone trên thị trường thi đã có nhiều, nhưng Power Tube 3000 lại đặc biệt ở điểm nó có rất nhiều tính năng thông minh đi kèm...
Tin ChợMobi | 13-08-2015
Công ty Cổ phần MOG ngày 12/8 vừa cho ra mắt loạt giải pháp, nền tảng mới gồm trình duyệt dành cho mobile chạy trên nền tảng mở Chromium, nền tảng quản...
Tin ChợMobi | 11-08-2015
Công ty Ubiquitous Energy có trụ sở tại Thung lũng Silicon, Mỹ đang có kế hoạch sản xuất một loại pin Mặt Trời mới trong suốt, phủ lên màn hình điện th...
Tin ChợMobi | 09-08-2015
Thiết bị nhỏ gọn này có tên gọi là Thync, nó hoạt động bằng cách sử dụng một dòng điện để kích thích bộ não.
Tin ChợMobi | 08-08-2015
Bộ đôi BlackBerry Porsche Design P9982 màu cam và xanh bạc hà vừa về nước theo đường xách tay với giá khoảng 17 triệu đồng.
Tin ChợMobi | 08-08-2015
Thương hiệu tai nghe Singapore mới ra mắt thêm ba sản phẩm tầm trung với mức giá từ 390.000 tới 790.000 đồng.
Tin ChợMobi | 08-08-2015
Bevel là 1 chiếc camera 3D, có thể kết nối tới bất kỳ chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng nào thông qua jack cắm tai nghe 3,5 mm.
Tin ChợMobi | 08-08-2015
Marshall London có giá bán gần 590 USD, mức giá không hề rẻ nhưng "đắt xắt ra miếng" với người yêu nhạc.