Tính năng hiển thị thông báo trên điện thoại là rất hữu ích. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng cần tới tính năng này. Khi đó việc tắt, vô hiệu hóa hoặc hạn chế tính năng này là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Tính năng thông báo trên điện thoại Android và iPhone là rất hữu dụng, nó cho phép bạn biết khi nào có một thông báo đến hay thậm chí đó là thông báo từ ứng dụng nào (dựa vào màu sắc của đèn). Tuy vậy, đôi khi đèn thông báo trên điện thoại Android hay iPhone của bạn nhấp nháy liên tục một cách không cần thiết. Bạn thấy rằng mình không cần phải biết rằng bộ phim mới Big Bang Club đang có sẵn trên ứng dụng CBS của iPhone trong khi đèn báo lại nháy sáng.
 
Mẹo giúp bạn không bị làm phiền bởi âm báo Notification trên điện thoại
 
May mắn thay, trên thiết bị iOS, chúng ta đã có chế độ Do Not Disturd và trên thiết bị Android mới nhất là chế độ Priority. Cả điện thoại Android và iOS đều hỗ trợ rất nhiều tùy chọn cho phép bạn tùy chỉnh cách thông báo hiển thị trên màn hình.
 
1. Tắt đèn thông báo trên thiết bị Android
 
Đối với các thiết bị Lollipop: Nhấn Settings > Sound & notification, sau đó bật chuyển đổi Pulse notification light.
 
Đối với các thiết bị Android còn lại: Nhấn vào Settings > Display, sau đó bỏ chọn Pulse notification light.
 
Mẹo giúp bạn không bị làm phiền bởi âm báo Notification trên điện thoại
 
2. Loại bỏ thông báo của một ứng dụng cụ thể ra khỏi Notification Center (iOS).
 
Đôi khi Notification Center hiển thị quá nhiều thông báo một cách vô nghĩa. Bạn sẽ cảm thấy không cần thiết phải nhận thông báo từ một số ứng dụng nào đó. Khi đó có một cách cho phép bạn lựa chọn xem ứng dụng nào có thể đẩy thông báo trên Notification Center. Bạn còn có thể thiết lập xem ứng dụng nào sẽ hiển thị thông báo trước và một ứng dụng có thể hiển thị bao nhiêu thông báo trên màn hình.
 
Mẹo giúp bạn không bị làm phiền bởi âm báo Notification trên điện thoại
 
Để làm được điều đó, bạn nhấn vào Settings > Notifications, sau đó cuộn tới danh sách Include. Khi đó, tại đây sẽ hiện ra một danh sách các ứng dụng sẽ hiển thị thông báo trên Notification Center.
 
Đối với bất kỳ ứng dụng nào, bạn có thể nhấn vào đó, sau đó nhấn vào Show in Notification Center và chọn một tùy chọn. Để thay đổi thứ tự hiển thị các thông báo ứng dụng, bạn nhấn vào Sort by Time, sau đó nhấn vào nút Edit ở góc trên cùng của màn hình. Nhấn, giữ và di chuyển các ứng dụng để sắp xếp chúng.
 
3. Chế độ ưu tiên - Priority mode trên Android Lollipop
 
Các thiết bị Android nhận bản cập nhật Lollipop mới nhất đều được hỗ trợ chế độ ưu tiên - Priority mode. Đây là chế độ im lặng kiểu mới trên điện thoại hoặc máy tính bảng, cho phép bạn tắt tất cả các âm thông báo một cách vô thời hạn, đồng thời nó cũng vô hiệu hóa luôn nhạc chuông. Bạn có thể thiết lập khoảng thời gian tự động tắt chế độ ưu tiên.
 
Cách bật/tắt chế độ ưu tiên: Nhấn vào nút Volume và chuyển đổi bật/tắt chế độ ưu tiên.
 
Mặc định thì các cuộc gọi cũng như báo thức và nhắc lịch vẫn sẽ hiện thông báo. Để tùy chỉnh các thông báo hiển thị, bạn vào Settings > Sounds & Notifications, và chọn Interruptions.
 
Mẹo giúp bạn không bị làm phiền bởi âm báo Notification trên điện thoại
 
Để chặn thông báo lịch trong chế độ ưu tiên, bạn tắt công tắc ngay cạnh Events and reminders. Để tắt âm báo từ tin nhắn và cuộc gọi đến, bạn tắt công tắc ngay cạnh chữ Messages. Mặc dù sau khi làm như vậy thì về cơ bản chiếc điện thoại của bạn đang ở trạng thái im lặng hoàn toàn (Complete Silece). Thay vì tắt hoàn toàn các âm báo tin nhắn và cuộc gọi đến, bạn bạn có thể chọn việc nhận cuộc gọi và âm báo tin nhắn từ: Anyone (bất cứ ai), Contact Only (chỉ những người trong danh bạ) hoặc Starred Contacts (những liên hệ được đánh dấu sao).
 
Mặc định, các thông báo ứng dụng sẽ bị chặn ở chế độ ưu tiên, nhưng bạn cũng có thể cho phép một số ít ứng dụng có thể hiển thị thông báo trong chế độ này. Bạn thực hiện như sau: trở lại màn hình Sound & notifications, nhấn vào App notifications, chọn một ứng dụng và bật công tắc chuyển đổi Priority.
 
4. Khóa tất cả các thông báo của một ứng dụng (trên Android và iOS)
 
Đối với thiết bị Android Lollipop: nhấn vào Settings > Apps, sau đó nhấn vào tab Downloaded ở góc trên cùng của màn hình, nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo, và bỏ chọn ở hộp Show notifications.
 
Mẹo giúp bạn không bị làm phiền bởi âm báo Notification trên điện thoại
 
Đối với các thiết bị Android khác: nhấn vào Settings > Sound & Notification > App Notifications, chọn một ứng dụng và bật Block.
 
Đối với thiết bị iOS: Nhấn vào Settings > Notifications, chọn một ứng dụng và tắt công tắc Allow Notifications.
 
5. Nhận thông báo VIP qua email (áp dụng với thiết bị iOS)
 
Việc tắt âm thông báo của các ứng dụng sẽ giúp bạn tránh bị làm phiền. Tuy nhiên, đối với các thông báo thực sự quan trọng, chẳng hạn như email từ sếp của bạn hoặc từ đối tác thì sao? Người dùng iPhone chắc sẽ vui mừng khi thiết bị của họ vẫn sẽ hiển thị thông báo từ địa chỉ email quan trọng trong mọi chế độ.
 
Để làm được điều đó, bạn hãy mở ứng dụng email và vào màn hình Mailboxes (chứa toàn bộ hộp thư đến và tài khoản email), sau đó tìm đến VIP mailbox. Nhấn vào chữ "i" ở ngay phía bên phải. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy danh sách tất cả địa chỉ email quan trọng, nhấn vào Add VIP để chọn một người nào đó trong danh sách liên lạc hoặc nhấn Edit để thay đổi danh sách VIP đã tồn tại.
 
Mẹo giúp bạn không bị làm phiền bởi âm báo Notification trên điện thoại
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 28-03-2015
Đối với những những người kinh tế hạn hẹp, hay muốn trải nghiệm thử iPhone 6 thì lựa chọn mua iPhone 6, 6 Plus cũ là phù hợp nhất.
Tin ChợMobi | 28-03-2015
Một báo cáo mới bên Hàn Quốc nói rằng Samsung có thể cho ra mắt thị trường một điện thoại thông minh có thể gập màn hình trong năm 2016.
Tin ChợMobi | 28-03-2015
Samsung Galaxy S6 là một thiết bị rất tốt đẹp! Nó có thiết kế tuyệt vời, một máy ảnh mạnh mẽ và đó cũng là lý do khiến nó bị nhái. Như bạn có thể thấy...
Tin ChợMobi | 27-03-2015
Ngoài HTC One M9, Asus Zenfone 2, thị trường Việt Nam vừa đón nhận một số mẫu máy có giá hấp dẫn từ các nhà sản xuất nổi tiếng Trung Quốc như Xiaomi Mi...
Tin ChợMobi | 27-03-2015
Xiaomi (Trung Quốc) đã ra mắt Mi TV 2, thế hệ TV thông minh tiếp theo với màn hình 40 inch Full HD và chạy Android 4.4. Mi TV 2 có mức giá là 322 USD (...
Tin ChợMobi | 26-03-2015
Vector Watch đến từ Timex với lời giới thiệu dung lượng pin lên tới 30 ngày.
Tin ChợMobi | 26-03-2015
Bằng cách sử dụng dãy số IMEI, người dùng có thể kiểm tra xuất xứ cùng nhiều thông tin hữu ích về điện thoại của mình.
Tin ChợMobi | 25-03-2015
Với sự xuất hiện của Galaxy S6, dường như Samsung cuối cùng đã chấp nhận học theo một số đặc điểm trên iPhone mà chính Samsung từng chế nhạo. Dưới đây...