Chomobi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách cài ứng dụng Android cho BlackBerry một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Kể từ bản cập nhật BlackBerry OS 10.2 (BB 10) từ cuối năm ngoái, BlackBerry đã đơn giản hóa việc cài ứng dụng Android lên các thiết bị của mình, do đó việc đưa những ứng này lên chiếc BlackBerry trở nên dễ dàng hơn mà không phải chỉnh sửa code. Bạn có thể cài trực tiếp bằng tập tin *.APK, cài thông qua Amazon Appstore, và cài thông qua kho Snap (một client của Google Play).
Ghi chú: Trước khi tiến hành, bạn cần bật chế độ cho phép cài phần mềm từ các nguồn bên ngoài, cách thực hiện đó là bạn vào Settings của máy > App Manager > Installing Apps > bật dòng "Allow Apps from Other Sources to be installed" thành ON.

1. Cài trực tiếp bằng tập tin APK

Như các bạn đã biết, tập tin APK là định dạng mặc định của các ứng dụng Android. Trước khi có BlackBerry OS 10.2, chúng ta phải chỉnh sửa những file này trước khi cài chúng cho thiết bị BlackBerry, và quá trình này khá phức tạp. Còn giờ đây, chúng ta chỉ việc chạm và chạm là đã có thể khởi chạy việc cài đặt rồi.

Cách làm như sau:

Tìm và tải tập tin APK mà bạn muốn cài. Mình thường xài trang web http://apps.evozi.com/apk-downloader/ để lấy file APK từ một đường link trên Google Play Store. Bạn cũng có thể kiếm bằng cách nguồn khác nếu muốn.
Chép tập tin APK từ máy tính vào máy BlackBerry (qua thẻ nhớ hoặc vào thẳng bộ nhớ trong). Ngoài ra bạn có thể tải file về trực tiếp trên máy BB luôn.

Dùng ứng dụng File Manager trên BB 10 để duyệt tìm đến chỗ bạn vừa chép file.
Chạm vào tập tin APK mong muốn.
Trong màn hình kế tiếp, nhấn nút Install
Chờ quá trình cài đặt kết thúc, nhấn nút Open để chạy lên. Vậy là xong.

Mẹo cài ứng dụng Android nhanh chóng cho BlackBerry

2. Cài thông qua Amazon Appstore

Amazon Appstore là một kho ứng dụng Android thuộc quyền sở hữu của tập đoàn bán lẻ Amazon. Tuy nó độc lập với Google Play nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được hầu hết các app phổ biến trên Amazon Appstore. Bằng cách cài Amazon Appstore vào chiếc BB 10 của mình, bạn sẽ có cả một kho ứng dụng Android trong máy, bạn có thể tìm kiếm, duyệt, cài đặt ứng dụng dễ dàng hơn bao giờ hết. Lúc đó chúng ta không còn phải quản lý thủ công từng file APK nữa, thích cài nào cứ vào Amazon Appstore tìm là xong.

Cách thực hiện như sau:

Sử dụng máy BB 10 , Link truy cập vào đường dẫn Amazon Appstore
Nhấn vào nút "Download the Amazon Appstore" màu vàng
Chờ cho tập tin tải về, khi tải xong thì máy sẽ yêu cầu bạn cài đặt
Nhấn nút Install trên màn hình, sau khi cài xong thì nhấn Open để chạy Amazon Appstore
Đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn. Nếu chưa có, bạn có thể tạo mới ngay trong giao diện app.
Bắt đầu sử dụng thôi!

Mẹo cài ứng dụng Android nhanh chóng cho BlackBerry

3. Cài thông qua Snap - client của Google Play

Snap là một ứng dụng gốc của BB 10, không phải một ứng dụng vốn được viết cho Android. Tuy nhiên, nhiệm vụ của ứng dụng này lại là hiển thị nội dung của kho Google Play cho chúng ta xem và giúp tải ứng dụng Android về. Điểm mạnh của phương pháp này đó là chúng ta có thể truy cập được tất cả mọi ứng dụng có trên Google Play Store (tất nhiên là trừ các ứng dụng giới hạn vùng miền thì ngay cả máy Android còn bó tay nói chi đến BB 10).

Cách cài Snap lên máy BB 10 như sau:

Dùng máy tính tải về ứng dụng Snap phiên bản mới nhất tại đây .
Trên máy tính của bạn phải có trình duyệt Chrome (OS X, Windows đều được hết)
Dùng trình duyệt Chrome trên máy tính, nhấn vào link này để cài add-on "App Manager"
Trên máy BlackBerry, vào Settings > Security and Privacy > Development Mode > bật công tác sang ON. Khi được yêu cầu thiết lập mật khẩu, chọn 4 số nào đó bạn dễ nhớ.
Kết nối máy BlackBerry 10 của bạn vào máy tính thông qua cáp USB.
Trên Chrome, nhấn vào biểu tượng BlackBerry mới xuất hiện ở cạnh thanh địa chỉ, ở ô Device Hostnames/IPs, nhập vào số "169.254.0.1". Nhấn nút Save.

Mẹo cài ứng dụng Android nhanh chóng cho BlackBerry

Dùng Chrome truy cập vào địa chỉ https://169.254.0.1/

Một màn hình cảnh báo nguy hiểm sẽ hiện ra, cứ kệ nó, nhấn vào dòng chữ "Advanced settings" màu xám rồi chọn "Proceed anyway".

Trong màn hình kế tiếp, nhập mật khẩu mà bạn đã thiết lập ở bước 3. Nên chọn "Auto Login" để những lần sau chúng ta khỏi phải gõ lại mật khẩu nữa.

Trong cửa sổ mới hiện ra, nhấn nút "Install app", duyệt tìm tập tin Snapxxxx.bar mà bạn tải về khi nãy. Chờ cho nó cài đặt là xong.

Mẹo cài ứng dụng Android nhanh chóng cho BlackBerry

Giờ đây ứng dụng Snap đã được cài lên thiết bị của chúng ta, bước kế tiếp bạn cần làm là chạy nó lên, đăng nhập bằng tài khoản Google của mình vào là xong. Kể từ đây bạn có thể thoải mái tìm ứng dụng bằng Snap, sau đó chọn nút "Download" để tải về. Khi app tải xong, nhấn nút "Open Installer" để tiến hành cài đặt, không cần làm gì phức tạp nữa hết.

Ghi chú: nếu làm bước 7 hoài mà Chrome vẫn không mở được trang web https://169.254.0.1/ thì bạn nên tắt chế độ USB Storage của máy đi bằng cách vào Settings > Storage and Access > USB Mass Storage > OFF.

Mẹo cài ứng dụng Android nhanh chóng cho BlackBerry

Theo: Congnghe.nld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 06-10-2014
Những chiếc “bẫy” được giăng khắp nơi và chỉ cần lơ đãng, người dùng dịch vụ 3G của các nhà mạng sẽ bị trừ tiền vô tội vạ trong tài khoản.
Tin ChợMobi | 06-10-2014
Máy ảnh trên thiết bị di động đã có một quãng đường dài phát triển kể từ năm 2000, khi điện thoại đầu tiên tích hợp camera được giới thiệu tại Nhật Bản...
Tin ChợMobi | 05-10-2014
Galaxy S5 của Samsung gặp phải một đối thủ đáng gờm nhất từ Apple đó chính là iPhone 6. Một thiết bị sử dụng vi xử lý cực mạnh, bộ nhớ RAM lớn đối đầu...
Tin ChợMobi | 05-10-2014
Trong tháng này một loạt smartphone cao cấp và tầm trung vừa được giới thiệu tại triển lãm IFA tháng trước sẽ được bán tại Việt Nam, như Galaxy Note 4,...
Tin ChợMobi | 05-10-2014
Chomobi sẽ giúp bạn dùng Snap cài ứng dụng Android cho BlackBerry nhanh chóng và dễ dàng. Các bạn hãy thử trải nghiệm nha.
Tin ChợMobi | 04-10-2014
Hiện nay có 2 kho ứng dụng Android hữu ích cho BlackBerry Z10. Các bạn có thể cài đặt và sử dụng khá tốt trên hệ điều hành BlackBerry
Tin ChợMobi | 04-10-2014
Chomobi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt ứng dụng Android vào BlackBerry 10. Bán sẽ trải nghiệm các ứng dụng tốt hơn và thú vị hơn
Tin ChợMobi | 03-10-2014
Huawei vừa ra mắt một tuyên ngôn thời trang mới, thiết bị phát sóng WiFi Di động Prime E5878, sở hữu một thiết kế tinh tế và thanh lịch, Huawei Prime l...