Dưới đây là bảng so sánh giá cước 3G của Viettel, MobiFone và Vinaphone để bạn có thể lựa chọn cho mình nhà mạng cũng như gói cước phù hợp.

 

Không phải lúc nào chiếc smartphone của chúng ta cũng nằm trong khu vực có Wifi và có thể truy cập Wifi để sử dụng, khi đó một thuê bao điện thoại có thể vào Internet qua mạng 3G là cứu cánh duy nhất giúp cho chúng ta giữ liên lạc, chat hay mạng xã hội.

Các nhà mạng lớn tại nước ta hiện nay cũng có những gói cước 3G với mức giá khá tốt để phần lớn người dùng có thể tiếp cận. Tuy nhiên điều này đôi khi lại khiến không ít người dùng mới gặp phải khó khăn khi lựa chọn trước hàng loạt gói cước với mức giá và dung lượng cho phép khác nhau.

Các nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone đều có những gói cước với mức giá và ưu đãi không quá khác biệt. Về cơ bản, người dùng đều có các lựa chọn như: Dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu (Gói mặc định), Trả tiền cho từng gói nhỏ (Gói giới hạn dung lượng) và Trả tiền một lần dùng cả tháng (Gói không giới hạn dung lượng). 

Lựa chọn gói cước Internet 3G phù hợp nhu cầu với mức giá hợp lý

Trong mỗi lựa chọn này lại đều có những gói cước khác nhau, với mức giá và dung lượng khác nhau để người dùng có thể lựa chọn tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Thông thường, gói cước không giới hạn dung lượng với mức giá thấp nhất (khoảng 70.000đ) là gói được nhiều người lựa chọn nhất bởi giá không quá cao, không sợ mất thêm tiền mà cũng vừa đủ cho nhu cầu.

Ở loại gói này, người dùng sẽ được truy cập Internet tốc độ cao trong 600MB đầu tiên, hết 600MB đó, tốc độ truy cập sẽ giảm xuống chứ không bị tính thêm tiền. Chúng ta cũng có thể mua thêm dung lượng cao nếu muốn.

Lựa chọn gói cước Internet 3G phù hợp nhu cầu với mức giá hợp lý

 ( Màu Đỏ là gói cước dành cho thuê bao Học sinh - Sinh viên )

Ngoài ra, tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những gói cước khác nhau của từng nhà mạng.

Chẳng hạn như không có nhu cầu sử dụng đến 600MB, hoặc không muốn bỏ ra 70.000đ một lần, bạn bạn có thể đăng ký các gói nhỏ với giá từ 10 đến 50.000đ, thời gian và dung lượng truy cập tốc độ cao của những gói này cũng sẽ bị giới hạn hơn như trong bảng dưới đây.

Lựa chọn gói cước Internet 3G phù hợp nhu cầu với mức giá hợp lý

Bảng so sánh giá cước có giới hạn dung lượng của các nhà mạng.

Với kiểu đăng ký này, người dùng cần chú ý thời gian và dung lượng cho phép bởi giá cước phát sinh của loại gói này khá đắt, không ít trường hợp gặp “quả đắng” khi quên không gia hạn, và lượng truy cập cứ tự động trừ vào tài khoản chính đến khi bằng 0.

Ngược lại, nếu có nhu cầu sử dụng lớn hơn 1GB, chúng ta có thể lựa chọn những gói cước lớn hơn tránh việc phải gia hạn, thoả mái sử dụng và mức giá cũng được ưu đãi hơn một chút. Mỗi nhà mạng cũng đều cung cấp các gói cước với dung lượng truy cập tốc độ cao từ 1,5 đến 3GB với giá từ 100 đến 200.000đ.

Lựa chọn gói cước Internet 3G phù hợp nhu cầu với mức giá hợp lý

Bảng so sánh giá cước không giới hạn dung lượng của các nhà mạng.

Như vậy, có thể thấy các nhà mạng đều có các gói cước khá đa dạng, phù hợp cho từng nhu cầu khác nhau. Dù bạn là sinh viên, người đi làm với nhu cầu sử dụng Internet qua 3G cao, hay chỉ cần một gói 3G để duy trì kết nối cũng có thể lựa chọn gói cước cho mình. Điều lưu ý duy nhất là các gói cước giới hạn dung lượng thì thường có mức phí ngoài gói khá cao, người dùng cần chú ý để tránh việc bị trừ tiền một cách lãng phí. Nếu có điều kiện, hãy đăng ký những gói với dung lượng không giới hạn. 

 
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 01-02-2015
Sử dụng thường xuyên một số ứng dụng nhất định có thể thực sự khiến bạn cảm thấy mình thông minh hơn mỗi ngày.
Tin ChợMobi | 01-02-2015
Nhà sản xuất Phần Lan do những người làm việc cũ tại Nokia lập ra là Jolla lại tiếp tục một chiến dịch kêu gọi ủng hộ mới trên Indiegogo cho máy tính b...
Tin ChợMobi | 01-02-2015
Bộ định tuyến Wi-Fi giúp việc kết nối mạng thuận tiện. Tuy nhiên, bạn vẫn đôi lần cảm thấy mạng Wi-Fi không ổn định. Sau đây là một số cách đơn giản gi...
Tin ChợMobi | 31-01-2015
Định dạng JPEG giúp việc hiển thị hình ảnh trên ứng dụng Facebook nhanh ohwn 15% so với trước đây.
Tin ChợMobi | 31-01-2015
Dù Samsung từ chối công bố con số chính xác số smartphone bán được, các nhà phân tích đã đưa ra kết luận nghiêng về phía Apple.
Tin ChợMobi | 31-01-2015
Gần đây xuất hiện nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề "có nên sử dụng smartphone hay tablet khi đang đi toilet hay không?" Một chủ đề không cũ cũng không m...
Tin ChợMobi | 31-01-2015
Chỉ bằng một thao tác đơn giản, bạn có thể tiết kiệm được 50% số tiền phải trả cho các hóa đơn 3G.
Tin ChợMobi | 31-01-2015
TS, BS Phạm Ngọc Đông, Trưởng khoa Kết giác mạc, Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích khi ngồi máy tính.