Phần lớn người Việt khi tham gia giao thông đều bật đèn Cos – Pha vô tội vạ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới những người tham gia giao thông khác, đặc biệt là những người đi ngược chiều.

Đèn pha có tác dụng giúp người điều khiển xe có thể quan sát tốt hơn các vật ở xa. Tuy nhiên nhược điểm của đèn pha là tầm chiếu sáng hướng thẳng vào mắt người đi ngược chiều khiến những họ bị chói mắt trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này dễ dẫn tới tình trạng tai nạn giao thông xảy ra.

Việc bật đèn pha dường như là một thói quen của người Việt khi tham gia giao thông. Phần lớn là do họ không hiểu quy luật cũng như tác dụng của đèn pha dẫn tới sử dụng không đúng cách. Một số ít người lại bật đèn pha để chứng tỏ mình và muốn gây sự chú ý.

Lỗi sử dụng đèn pha mà hầu hết người Việt ai cũng mắc phải

CÁCH SỬ DỤNG ĐÈN COS - PHA

Khi di chuyển trên đường cao tốc, nếu đường có dải phân cách cao quá tầm đèn của xe thì có thể sử dụng đèn pha để quan sát tốt hơn. Vì giải phân cách đã ngăn luồng ánh sáng giữa 2 xe nên sẽ không gây chói mắt cho người đi ngược chiều.

Nếu bạn di chuyển trên đường cao tốc có dải phân cách thấp, hay di chuyển trong thành phố thì nên sử dụng đèn Cos (đèn chiếu gần) để di chuyển nhằm tránh gây chói mắt cho các phương tiện đi ngược chiều. Nếu đường có ít phương tiện qua lại, bạn có thể sử dụng đèn pha để quan sát, nhưng khi thấy đèn của phương tiện đi ngược chiều, hãy chuyển sang đèn Cos ngay.

Lỗi sử dụng đèn pha mà hầu hết người Việt ai cũng mắc phải

CÁCH SỬ DỤNG ĐÈN PHA ĐỂ XIN VƯỢT

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng đèn pha như một tín hiệu xin vượt khi di chuyển vào ban ngày. Thay vì sử dụng còi, bạn hãy nháy đèn pha để phương tiện phía trước có thể nhận biết và nhường đường cho bạn.

Nếu di chuyển vào buổi tối, hãy nháy đèn pha song song với việc chiếu sáng bằng đèn Cos. Trong trường hợp xe máy không có nút nháy đèn pha, bạn có thể bật đèn Cos trước rồi sử dụng nút chuyển chế độ đèn Cos/Pha trên xe.

Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 09-05-2016
Dịch vụ ngân hàng số Timo vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam. Timo giảm thiểu các thủ tục và giúp người dùng quản lý tài khoản, tiết kiệm và thanh toán...
Tin ChợMobi | 09-05-2016
GotIt! - ứng dụng giáo dục hỏi đáp trên nền tảng di động - vừa vượt lên đứng thứ 2 về lượng download trên App Store Mỹ mảng giáo dục, chỉ sau iTunes U...
Tin ChợMobi | 08-05-2016
Nhằm mừng Ngày của mẹ (Mother's Day), Facebook đã cập nhật thêm tính năng trang trí hoa với những đoạn chat trên Messenger. Hiện tại nếu dùng Android h...
Tin ChợMobi | 07-05-2016
Chỉ với 2 triệu đồng, bạn có thể chụp và in ảnh ngay tức thời với chiếc máy này
Tin ChợMobi | 07-05-2016
Reactions thua xa nút Like trên Facebook
Tin ChợMobi | 07-05-2016
Smartphone mới của Microsoft có thể nhận cảm ứng trước cả khi ngón tay bạn chạm màn hình
Tin ChợMobi | 06-05-2016
[Video] 'Ván bay' Flyboard Air phá vỡ kỷ lục thế giới với lộ trình 2.252 mét
Tin ChợMobi | 06-05-2016
Flic là một chiếc nút bấm thông minh có thể gắn vào tường hoặc các bề mặt phẳng. Và khi bạn nhấn nút, nó sẽ thực hiện một hành động đã được chỉ định sẵ...