Lịch Việt là một ứng dụng do nhóm PPCLINK phát triển cho thiết bị iOS và Android.

Đây cơ bản là một ứng dụng giúp bạn xem được ngày âm lịch ngay trên chiếc điện thoại của mình, kèm theo vài công cụ hữu ích như đổi ngày dương thành ngày âm và ngược lại, ngoài ra còn một số thông tin khác về giờ và cung hoàng đạo, các phong tục của nước ta, danh sách lễ hội trong tháng… App được cung cấp miễn phí để các bạn sử dụng.
 
 
Như đã giới thiệu ở trên, Lịch Việt về cơ bản là một quyển lịch có hiển thị cả ngày dương lẫn ngày âm, phù hợp để dùng bổ sung với app lịch có sẵn trên iOS và Android vốn chỉ hiển thị lịch dương. Ngay giao diện chính của phần mềm là bạn đã có thể can chi của ngày tháng và giờ hiện tại, y hệt như một quyển lịch treo tường. Thực chất thì giao diện của app cũng được thiết kế theo kiểu này nên nhìn cũng khá hay và quen thuộc. Kèm theo đó bạn còn thấy một vài câu danh ngôn thay đổi ngẫu nhiên.
 
Lịch Việt Ứng dụng xem lịch âm miễn phí cho iOS và Android
 
Nếu không muốn coi theo ngày riêng lẻ thì bạn có thể chuyển sang chế độ xem theo tháng. Lịch tháng trên đó thể hiển cả ngày âm và dương nên rất tiện lợi để chúng ta lên kế hoạch cho những ngày giỗ cúng hay trong những dịp lễ tết sắp tới. Có điều số của ngày dương và âm khá giống màu nhau, nếu nhóm tác giả cho màu của ngày âm nhạt bớt thì nhìn app đỡ rối và cũng dễ tìm kiếm hơn. Nếu nhấn chọn vào từng ngày thì bạn sẽ xem được chi tiết hơn về giờ hoàng đạo, tiết khí, tuổi xung, xuất hành và nhiều thông tin khác.
 
Công cụ mà mình thấy thực sự hữu ích xếp sau khả năng xem ngày âm trên lịch đó là trình chuyển giữa ngày dương và âm của Lịch Việt. Bạn muốn biết ngày ăn chay tháng này rơi vào hôm nào? Bạn muốn biết cụ thể ngày 30 tháng Chạp sẽ rơi vào ngày thứ mấy? Đây chính là công cụ bạn cần.
 
Một vài công cụ khác được tích hợp sẵn trong app Lịch Việt gồm có xem sao theo giới tính và năm sinh, cho phép đổi hình nền lịch, xem các phong tục và mô tả chi tiết về phong tục Việt Nam, chọn tháng để xem danh sách các lễ hội, cung hoàng đạo… Với bản thân mình thì mình không dùng những tính năng này nhiều, nhưng mình biết có một số bạn sẽ thường xuyên cần đến nó.
 
Lịch Việt Ứng dụng xem lịch âm miễn phí cho iOS và Android
 
Lịch Việt cũng còn đó những hạn chế nhất định. Ví dụ, giao diện của app dường như chưa được tối ưu hóa cho màn hình lớn của iPhone 6 và 6 Plus nên khi mình cài lên hai thiết bị này thì các đối tượng đồ họa hơi to và không cân đối (mặc dù không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng), ngay cả chữ cũng thế.
 
Một điểm hơi khó chịu nữa đó là khi quảng cáo xuất hiện thì phải vài giây sau chúng ta mới có thể bỏ qua, nên trong quá trình sử dụng mình cảm thấy khó chịu đôi lần. Cũng khó mà trách nhóm tác giả được vì đây là app miễn phí nên chúng ta phải chấp nhận có quảng cáo thôi, chỉ mong PPCLINK tìm được cách dễ chịu hơn để thể hiện quảng cáo.
 
Điểm mạnh:
  • Giao diện dễ dùng, dễ xem
  • Thông tin về ngày âm rất đầy đủ
  • Có công cụ chuyển giữa ngày âm - dương tiện lợi
Điểm yếu:
  • Giao diện chưa tối ưu cho màn hình lớn của iPhone 6 và 6 Plus
  • Quảng cáo phải đợi vài giây mới được bỏ qua
Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 10-02-2015
Soul Seeker là gương mặt game nhập vai hành động 3D mới toanh được nhào nặn bởi bàn tay nhà phát triển Com2us.
Tin ChợMobi | 09-02-2015
Ubuntu OS, hệ điều hành độc nhất và mới mẻ thế hệ điện thoại đầu tiên sẽ lên kệ vào tuần tới.
Tin ChợMobi | 09-02-2015
Theo một nghiên cứu của BBC, thì những biểu tượng cảm xúc như thể hiện vui, buồn hay trầm ngâm trong tin nhắn văn bản SMS có thể làm cho hóa đơn cước c...
Tin ChợMobi | 08-02-2015
Hướng dẫn bạn đọc cách để làm thế nào sử dụng một thiết bị Android và thẻ NFC để khởi động máy tính Windows.
Tin ChợMobi | 07-02-2015
Ở thời điểm được cho là nhạy cảm này, những hành động bảo vệ không mấy phức tạp nhưng lại giúp chúng ta có thể tránh được nhữug rủi ro có thể xảy ra vớ...
Tin ChợMobi | 07-02-2015
Chiếc điện thoại Ivvi K1 Mini của Coolpad (Trung Quốc) đã chính thức vượt qua Vivo X5 Max để giành danh hiệu smartphone mỏng nhất thế giới.
Tin ChợMobi | 07-02-2015
Thiết bị định vị chìa khóa, máy chơi game console cầm tay, thảm yoga thông minh là 3 trong số 10 món đồ công nghệ những người trẻ tuổi nhất thiết phải...
Tin ChợMobi | 07-02-2015
Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Columbia ở New York đã công bố một phụ kiện sạc giá rẻ của smartphone có thể phát hiện các bệnh lây truyền qua đ...