Những quyết định cuối cùng đã được đưa ra, chỉ còn chờ ngày công bố.

Hội đồng quản trị và các lãnh đạo cao cấp của Yahoo vừa mới tổ chức một cuộc họp kín diễn ra vào hôm thứ 6 tuần qua. Đây cũng là cuộc họp kín lần thứ 3 và cũng là lần cuối cùng của ban lãnh đạo công ty, nhằm quyết định tương lai của Yahoo trong tình hình vô cùng khó khăn hiện nay.

Một vấn đề quan trọng được đưa ra để thảo luận giữa 9 thành viên của hội đồng quản trị, đó chính là có nên bán mảng kinh doanh cốt lõi của công ty hay không. Mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo chính là các dịch vụ internet như Yahoo Mail, Yahoo Search và trang tin tức. Trước đó thông tin này cũng đã được tiết lộ với báo giới.

Vấn đề thứ hai cũng vô cùng quan trọng, đó là tiếp tục làm gì với số cổ phần khổng lồ trị giá 30 tỷ USD mà Yahoo đang nắm giữ của Alibaba Group, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc. Chuyên gia phân tích Robert Peck của SunTrust cho rằng những vấn đề này là vô cùng phức tạp và không dễ để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn trong thời điểm này.

Lãnh đạo cao cấp Yahoo hoàn thành cuộc họp cuối cùng quyết định tương lai công ty

Anh cho biết: “Trong khi nhiều nhà đầu tư chỉ đơn giản là chú ý đến chỉ số EBITDA (tỷ suất sinh lời của doanh nghiệp) để đánh giá mảng kinh doanh cốt lõi này. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng giá trị cốt lõi của Yahoo là phức tạp hơn rất nhiều”. Chuyên gia này cho rằng không thể đánh giá sự yếu kém của mảng kinh doanh cốt lõi trong hoàn cảnh mà công ty đang gặp rất nhiều khó khăn.

Theo trang tin Recode, cuộc họp này của ban lãnh đạo cao cấp Yahoo đã kết thúc mà không có quyết định nào liên quan đến số cổ phần Alibaba được thống nhất. Mặc dù có khá nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra, bao gồm sử dụng số cổ phần đó để tách ra thành một doanh nghiệp độc lập.

Nó cũng trái ngược với thông tin trước đây về việc Yahoo sẽ bán số cổ phần này và tách ra thành một công ty mới, có tên là Aabaco Holdings.

Vào đầu năm 2015, CEO của Yahoo là bà Marissa Mayer cũng đã công bố một kế hoạch để tách số cổ phần Alibaba mà công ty đang nắm giữ để thành lập một doanh nghiệp. Điều quan trọng là nếu làm điều đó thì Yahoo có thể tránh được khoản thuế 12 tỷ USD.

Trong khi đó rất có thể ban lạnh đạo của Yahoo đã quyết định được vận mệnh tương lai của mảng kinh doanh cốt lõi. Tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ một thông tin nào được tiết lộ. Trước đó, các nhà phân tích đã nhận định mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo có giá trị khoảng 8 đến 10 tỷ USD và sẽ có nhiều gã khổng lồ truyền thông và internet thèm muốn.

Chắc chắn trong thời gian ngắn sắp tới đây, Yahoo sẽ tuyên bố vận mệnh tương lai của mình, một phần đó là trách nhiệm đối với các nhà đầu tư. Lúc đó, chúng ta sẽ biết được rằng liệu Yahoo có chấp nhận bán mình hay không.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 07-12-2015
Trong khi ở nhiều nơi, mạng Wi-Fi vẫn chưa được phổ biến thì mới đây một công ty khởi nghiệp của Estonia đã triển khai thành công công nghệ Li-Fi cho p...
Tin ChợMobi | 07-12-2015
Những kết quả nghiên cứu này khẳng định chắc chắn một điều là những người thuận tay trái có những lợi thế về nhận thức tốt hơn so với người bình thường...
Tin ChợMobi | 06-12-2015
Câu chuyện Google mua lại YouTube hóa ra xuất phát từ một lý do bất ngờ: lãnh đạo Google khi ấy đã bị chinh phục bởi một đoạn clip hát nhép của...
Tin ChợMobi | 06-12-2015
Với khoảng 2 triệu đồng, ZTE Blade A1 là smartphone rẻ nhất được tích hợp bảo mật vân tay, đi cùng các thông số cấu hình khá tốt.
Tin ChợMobi | 05-12-2015
Ngành công nghiệp di động đang trong giai đoạn cạnh tranh rất khốc liệt và hai vị trí dẫn đầu vẫn đang thuộc về Apple và Samsung. Hai gã khổng lồ này t...
Tin ChợMobi | 05-12-2015
So với thứ hạng của năm 2010, tốc độ Internet tại Việt Nam đã tụt 8 bậc, đứng thứ 17 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thứ 102 thế giới.
Tin ChợMobi | 05-12-2015
BlackBerry đứng trước nguy cơ bị "đá" khỏi Pakis tan vì kiên quyết không đáp ứng yêu cầu kiểm soát dữ liệu của chính phủ nước này.
Tin ChợMobi | 04-12-2015
Chậm rãi nhưng đều đặn, Apple đang lôi kéo ngày càng nhiều người dùng Android