Con người đã trở thành nô lệ của smartphone với sự xuất hiện của Facebook, sự tồn tại của một thế giới ảo thậm chí còn đáng sợ hơn nhiều.

Vào ngày hôm qua, Samsung đã chính thức ra mắt mẫu điện thoại cao cấp nhất của mình trong năm nay với tên gọi Galaxy S7. Sự kiện được tổ chức bên thềm triển lãm MWC 2016. Tuy nhiên khi kết thúc, điều đọng lại trong lòng nhiều người không phải là mẫu điện thoại đến từ Samsung mà là một khoảnh khắc của Mark Zukerberg. Khoảnh khắc mà nhiều người cho rằng đáng sợ.

Khoảnh khắc Mark Zuckerberg và nỗi ám ảnh sợ hãi của loài người

Mỗi khách mời tham dự sự kiện Galaxy Unpacked 2016 đều được phát một chiếc kính thực tế ảo VR.

Đó là cái khoảnh khắc ông chủ Facebook bước vào sân khấu Galaxy Unpacked 2016. Khi mà ánh mắt và tâm trí tất cả đều bị “nhốt” trong những chiếc kính VR được chuẩn bị sẵn bởi Samsung, còn Mark Zuckerberg thì ngẩng cao đầu. Đó là lúc mà người ta nhận ra rằng, Mark đích thực là chủ nhân của một thế giới mới, và phần còn lại của thế giới giống như những kẻ môn đồ, gọi dạ bảo vâng, để rồi đắm chìm trong một thực tại ảo.

Khoảnh khắc Mark Zuckerberg và nỗi ám ảnh sợ hãi của loài người

Khoảnh khắc khiến nhiều người giật mình trước viễn cảnh một thế giới VR của ông chủ Facebook.

Bài phát biểu dài 8 phút của Mark trên sân khấu như thể khẳng định cho điều đó. Facebook đang phối hợp với Samsung để tạo nên một thế giới ảo. Nơi mà người ta có thể tham gia các trò chơi, đi du lịch, khám phá hay tương tác qua lại với nhau như ở thế giới thật. Video thực tế ảo 360 độ, hình ảnh 360 độ, âm thanh 360 độ, tất cả tạo nên một thế giới sống động như thật, thế giới mà con người có thể giao tiếp với nhau mà không cần gặp mặt. Tất cả rõ ràng là một thế giới trong mơ.

Thế nhưng, hãy thử tưởng tượng xem sẽ thế nào nếu một ngày nào đó, những đứa con của bạn về nhà, thay vì chạy ra ngoài và chơi thể thao, chúng trùm lên đầu mình những chiếc kính thực tế ảo? Và rồi cả gia đình bạn mỗi người đều có một chiếc kính như thế. Tất cả chúng ta tham gia vào một thế giới ảo thông qua chiếc kính đó, và tương tác với nhau qua một thế giới đằng sau chiếc kính “Vê rờ”. Còn phần thể xác, chúng ở nguyên một chỗ cùng với chiếc kính VR choán gần hết khuôn mặt.

Khoảnh khắc Mark Zuckerberg và nỗi ám ảnh sợ hãi của loài người

Chẳng ai có thể phủ nhận những tiện ích của công nghệ, thế nhưng nếu một ngày nào đó thế giới ảo của Mark Zuckerberg cũng phổ biến và gây nghiện như Facebook, đó rõ ràng là một ác mộng đối với loài người. Facebook khiến người ta ở gần nhau và cũng ở xa nhau, còn những chiếc kính VR sẽ khiến cơ thể của chúng ta trở thành những khối thịt đang thở theo đúng nghĩa đen của nó.

Sự tồn tại của chiếc kính VR khiến người ta liên tưởng đến thế giới của bộ phim The Matrix (Ma trận). Ngày mà thế giới đó xuất hiện, chúng ta sẽ tìm đâu ra một Keanu Reeves (Neo) để cứu lấy thế giới loài người?

Theo: TechZ
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 22-02-2016
Xperia Ear sẽ kết nối với smartphone thông qua NFC và Bluetooth đồng thời được điều khiển bằng một ứng dụng trên smartphone.
Tin ChợMobi | 21-02-2016
Microsoft vừa phát hành cập mới cho ứng dụng Translator của mình trên iOS và Android, bổ sung thêm một số tính năng mới như dịch từ qua hình ảnh hay kh...
Tin ChợMobi | 19-02-2016
Josh Roberts - Giám đốc sản xuất Facebook vừa ra thông báo sẽ chính thức mắt chức năng Instant Articles (IA) dành cho tất cả các nhà xuất bản lớn nhỏ đ...
Tin ChợMobi | 19-02-2016
Nếu có dịp ghé thăm bảo tàng ngoài trời Springhornhof, Đức, bạn sẽ thấy ngay lối vào “chễm chệ” một tảng đá lớn. Bạn nghĩ nó bình thường như bao tảng đ...
Tin ChợMobi | 18-02-2016
Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và không có gì bất ngờ khi nó chứa đựng những sự thật vô cùng thú vị và đôi khi cả là những tội ác kinh khủn...
Tin ChợMobi | 18-02-2016
Nếu đã từng tham gia những trào lưu chế ảnh theo kiểu Võ Tắc Thiên hay râu ria xồm xoàm, chắc chắn ứng dụng MSQRD và trào lưu mới mà nó tạo ra sẽ khiến...
Tin ChợMobi | 15-02-2016
Một chiếc điện thoại Nokia 3350 được phát hiện gần như còn nguyên vẹn sau 10 năm mất tích.
Tin ChợMobi | 14-02-2016
Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể ngồi một chỗ và điều khiển một chiếc xe ở cách đó hàng ngàn cây số thông qua kết nối di động 3G hoặc 4G.