Iraq cắt Internet để tránh gian lận thi cử

Để giải quyết triệt để vấn nạn gian lận trong thi cử, chính quyền Iraq có lẽ đã tìm đến giải pháp ngắt mạng toàn quốc.

Theo The Verge, công ty nghiên cứu mạng DYN Research cho biết kết nối Internet tại Iraq trong thời gian qua nhiều lần bị đứt. Dữ liệu của công ty này cho thấy gần như toàn bộ truy cập internet tại nước này đã bị đứt trong khoảng thời gian 3 giờ, từ 5 – 8 giờ sáng trong 3 ngày từ thứ Bảy tuần trước.

Iraq cắt Internet để tránh gian lận thi cử

Internet tại Iraq bị đứt đều đặn trong 3 ngày

Năm ngoái kết nối mạng tại Iraq cũng bị ngắt vào thời gian tương tự, với yêu cầu từ chính quyền đúng vào dịp diễn ra kì thi vào cấp hai của học sinh nước này. Nhiều nguồn tin cho rằng việc cắt mạng là để giải quyết vấn nạn gian lận thi cử. Ở Iraq, trẻ em được hưởng giáo dục bắt buộc đến hết lớp sáu, sau đó chỉ những em thi đỗ trong kỳ thi nói trên mới được đi học tiếp. Do áp lực rất lớn nên gian lận trong thi cử xảy ra thường xuyên, dẫn tới biện pháp mạnh tay của chính phủ.

Trong một email do tổ chức nhân quyền SMEX công bố, một nhà cung cấp mạng tại Iraq đã gửi thông báo tới người dùng cho hay kết nối sẽ mất trong tuần do lệnh từ bộ Truyền thông Iraq. Một nhà cung cấp khác là Earthlink còn thông báo rộng rãi điều này trên Facebook. Bộ Truyền thông Iraq chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Ngoài Iraq, một số nước khác cũng đã sử dụng biện pháp ngắt mạng để giảm gian lận thi cử. Uzbekistan đã từng ngắt mạng trên toàn quốc trong một kỳ thi năm 2014, và bang Gujarat ở Ấn Độ cũng từng ngắt mạng di động trong 4 giờ vì lý do tương tự.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 19-05-2016
Hãy tham khảo một số phương pháp để sạc điện thoại nhanh hơn dưới đây.
Tin ChợMobi | 17-05-2016
Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tin, việc thông tin cá nhân Facebook yêu cầu bạn điền vào giúp cho việc tìm kiếm bạn bè, người thân được thuận ti...
Tin ChợMobi | 16-05-2016
Đây được biết là một dự án lớn của BMW về một dòng xe với đầy đủ những tính năng công nghệ hiện đại nhất sẽ được trình làng vào năm 2021.
Tin ChợMobi | 16-05-2016
Bạn đã bao giờ nghĩ đến viễn cảnh, những chiếc điện thoại Nokia hay Lumia sẽ trở thành sản phẩm Made in China 100%? Nghe qua đã thấy thực sự khủng khiế...
Tin ChợMobi | 16-05-2016
Tháng vừa qua, doanh số heaphone thế giới chỉ tăng 7% nhưng giá bán ra trung bình tăng đến 19%.
Tin ChợMobi | 15-05-2016
Mạo danh Samsung Việt Nam lừa tiền ứng viên tìm việc làm
Tin ChợMobi | 15-05-2016
Vì sao Google phát hành bàn phím Gboard cho iOS mà không phải Android?
Tin ChợMobi | 15-05-2016
Bên trong bộ giáp của Người sắt cũng chỉ là một người đàn ông. Tuy nhiên Người sắt trong phim là một người đàn ông với lò phản ứng nhỏ nằm ngay ngực và...