Trong số các hạng mục được đem ra khảo sát, hệ điều hành của Apple chỉ được người dùng đánh giá cao hơn ở một hạng mục duy nhất.

Sau khảo sát về quan điểm người dùng đối với Samsung Galaxy Note 4 và iPhone 6 Plus, mới đây chuyên trang di động Phonearena cũng đã tiến hành một khảo sát khác với sự tham gia bầu chọn của đông đảo bạn đọc. Lần này, hai đối tượng được đem lên bàn cân so sánh là nền tảng iOS 8 và Android 5.0 trên một số phương diện như màn hình khóa, màn hình Home, giao diện đa nhiệm, ứng dụng nhắn tin, chụp hình...
 
Năm nay, Android Lollipop đón nhận một sự thay đổi lớn từ Google ở phần nhìn với ngôn ngữ thiết kế mới mang tên gọi Material Designs, tận dụng những hệ màu tươi sáng hơn cùng thiết kế phẳng. Ngược lại, iOS 8 sở hữu giao diện không có nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Theo đó, những thay đổi chủ yếu đến từ tính năng. Năm qua cũng không hẳn là một khoảng thời gian suôn sẻ với iOS khi phiên bản 8.0.1 đã "dính" lỗi nghiêm trọng khiến Apple buộc phải gỡ bỏ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ và tỉ lệ người dùng iDevices quyết định nâng cấp lên.
 
Dưới đây là một số tổng kết từ khảo sát của Phonearena. Bạn đọc lưu ý khảo sát này chỉ có kết quả tương đối và mang tính chất tham khảo do chỉ thể hiện được quan điểm của bạn đọc một trang công nghệ.
 
iOS 8 không được yêu thích bằng Android 5 0
 
Có tới 75,19% số người tham gia khảo sát cho rằng màn hình Home và màn hình khóa của Android 5.0 tiện dụng hơn những gì iOS 8 mang lại.


iOS 8 không được yêu thích bằng Android 5 0
 
Trong khi widget được xem là một thế mạnh của hệ điều hành Android đã từ rất lâu, phải đến iOS 8, Apple mới mang đến tính năng tương tự cho người dùng. Cũng không quá khó hiểu khi 80,92% số người bầu chọn cho rằng widget của Android vẫn ấn tượng và đa dạng hơn. Tuy nhiên, theo thời gian cùng sự hợp tác với các nhà phát triển, kết quả của iOS chắc chắn cũng sẽ được cải thiện.


iOS 8 không được yêu thích bằng Android 5 0
Giao diện thực đơn đa nhiệm (ứng dụng mở gần đây) của iOS nhận được 1.271 lượt bầu chọn (chiếm 27,01%) so với 3.434 lượt bầu chọn dành cho Android (chiếm 72,99%).
 
iOS 8 không được yêu thích bằng Android 5 0
 
iOS 8 đánh dấu việc lần đầu tiên Apple cho phép người dùng cài đặt các bàn phím đến từ bên thứ ba đồng thời bổ sung tính năng gợi ý từ sẽ gõ tiếp theo. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát, trải nghiệm nhắn tin trên Android 5.0 vẫn tốt hơn.
 
iOS 8 không được yêu thích bằng Android 5 0
 
Hạng mục duy nhất iOS 8 nhận được nhiều phiếu bầu chọn hơn Android 5.0 trong khảo sát của Phonearena nằm ở hạng mục "nền tảng với giao diện camera gốc trực quan hơn".
 
Còn bạn, bạn đang dùng smartphone/tablet chạy hệ điều hành nào và bạn cho rằng nền tảng nào thú vị và đáng trải nghiệm hơn? Hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!
 
Theo: Kenh14
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 21-12-2014
Thay vì chạy theo các sản phẩm độc đáo như chiếc Galaxy Note Edge của Samsung, LG lại cố gắng đi theo hướng "nghệ thuật" với chiếc điện thoại AKA.
Tin ChợMobi | 21-12-2014
So với người anh 4G vốn chỉ mới được chuẩn mực hóa hoàn toàn trên toàn cầu vào năm 2012 thì người em 5G mang trên mình những kỳ vọng hết sức lớn lao. H...
Tin ChợMobi | 21-12-2014
Nhiều người mua laptop về chỉ sử dụng chơi game và lướt web nhưng máy rất nhanh hỏng. Lỗi không phải do máy mà là do những thói quen xấu của chúng ta k...
Tin ChợMobi | 21-12-2014
Chiếc mũ thông minh này có khả năng theo dõi hầu hết các nhịp sinh học cũng như tình trạng sức khỏe của bạn.
Tin ChợMobi | 21-12-2014
Vụ việc hơn 14.000 điện thoại tại Việt Nam bị cài phần mềm nghe lén Ptrackercủa Công ty Việt Hồng vừa bị công an phát giác, đang gây xôn xao dư luận....
Tin ChợMobi | 21-12-2014
Nối tiếp sau sự thành công của Solo2, Beats tiếp tục cho ra mắt sản phẩm tai nghe Solo2 vào cuối tháng này.
Tin ChợMobi | 21-12-2014
Một tương lai tham gia giao thông an toàn đang được mở ra với ý tưởng mới của Volvo - 1 hệ thống kết nối giữa người đi xe đạp và người điều khiển ô tô....
Tin ChợMobi | 21-12-2014
Với những ứng dụng smartphone và tablet dành cho lĩnh vực giáo dục sau đây, các bạn học sinh - sinh viên sẽ có thêm những “trợ lý kỹ thuật số” đắc lực...