Máy tính PC chỉ là một trong số những thiết bị kết nối trong một trật tự thế giới mới, và Intel vừa đưa ra một chiến lược phát triển mới mà PC không còn là trọng tâm kinh doanh của hãng.

Giám đốc điều hành Intel Brian Krzanich vừa công bố một chiến lược mới để vận hành Intel: Intel không phải là một công ty máy tính nữa. Trong chiến lược được xem như một tuyên ngôn về các giá trị mới của Intel, Krzanich mô tả cách mà Intel đang chuyển đổi từ một công ty máy tính sang một công ty điện toán đám mây với hàng tỉ thiết bị kết nối thông minh và PC chỉ là một trong số những thiết bị đó.

Intel sẽ không còn là một công ty máy tính nữa
 

Chiến lược phát triển mới của Intel sẽ được xây dựng dựa trên năm trụ cột:

- Điện toán đám mây: bao gồm các giải pháp cho máy chủ, trung tâm dữ liệu, và ảo hóa...

- Thiêt bị kết nối: các cảm biến, xe tự lái, máy tính...

- Một bộ phận kinh doanh lên quan đến bộ nhớ: từ bộ nhớ 3D XPoint cho đến những bộ nhớ trong máy chủ và hạ tầng trung tâm dữ liệu.

- Mạng kết nối, đặc biệt là mạng 5G.

- Sản xuất và chú trọng phát triển công nghệ sản xuất chip.

Intel sẽ không còn là một công ty máy tính nữa
 

Khoảng 40% doanh thu và 60% lợi nhuận của Intel đến từ các mảng kinh doanh khác ngoài máy tính, chiến lược này của Intel là nhằm thay đổi trọng tâm kinh doanh.

Cụ thể, Intel sẽ đẩy điện toán đám mây là yếu tố chủ đạo trong kinh doanh của hãng. Trong định hướng mới, hãng sẽ chi hàng nghìn USD cho 1 con chip Xeon dành cho máy chủ, nhưng chỉ chi một phần nhỏ cho chip Core truyền thống. Hai mặt trận chính của Intel trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu sẽ là ảo hoá dữ liệu và phân tích dữ liệu, bởi cả hai đều đòi hỏi những con chip xử lý cao cấp và đắt tiền để xây dựng các máy tính ảo và phân tích các dữ liệu thu thập được.

Điện toán đám mây cũng sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của các thiết bị kết nối, Internet of Things. Intel sẽ đặt trọng tâm vào xe tự lái, các sản phẩm công nghiệp và bán lẻ, trong đó PC và Mobile chỉ là một phần. Khi đó, mạng kết nối sẽ đóng vai trò thiết yếu, nên Intel sẽ đầu tư gấp đôi cho mạng thế hệ mới 5G. Tiếp đó, bộ nhớ để lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ sẽ đòi hỏi những cải tiến vượt bậc về công nghệ lưu trữ, Intel sẽ có bộ phận kinh doanh riêng cho dòng sản phẩm này. Cuối cùng, nền tảng cơ bản cho tất cả 4 trụ cột nói trên sẽ là công nghệ sản xuất chip nhằm cho ra những bộ vi xử lý mạnh hơn, tiết kiệm điện hơn.

Chiến lược kinh doanh mới của Intel giống như một vòng quay mà tất cả các bộ phận đều hỗ trợ nhau và phụ thuộc vào nhau để phát triển. Brian Krzanich tin rằng chiến lược mới sẽ giúp Intel duy trì vị thế trong các công ty công nghệ dẫn đầu.

Theo: Báo diễn đàn đầu tư
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 30-04-2016
Thời gian sử dụng cho Facebook của con người có xu hướng ngày càng tăng.
Tin ChợMobi | 30-04-2016
Mua lại Instagram, một trong những vụ mua lại sinh lời nhất trong lịch sử
Tin ChợMobi | 29-04-2016
Sony hồi sinh nhờ PlayStation, lợi nhuận tăng 329% trong năm tài chính 2015
Tin ChợMobi | 29-04-2016
Trong thông cáo ngắn gọn của Bộ Tài nguyên và Môi trường về nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung có đề cập đến hiện tượng "tảo nở hoa hay thuỷ tr...
Tin ChợMobi | 28-04-2016
Facebook đang cập nhật tùy chọn cho phép người dùng tắt bỏ thông báo liên quan đến live video được tự động gửi thời gian gần đây.
Tin ChợMobi | 28-04-2016
Được biết, đây là lần đầu tiên Tổng thống Hoa Kỳ thử dùng công nghệ mới và nhận được nhiều sự quan tâm này.
Tin ChợMobi | 27-04-2016
Ngày này cách đây 30 năm, thảm họa hạt nhân Chernobyl đã xảy ra như thế nào
Tin ChợMobi | 27-04-2016
Sau khi sử dụng điện thoại một thời gian, thiết bị của bạn bắt đầu chạy chậm và ít mượt hơn? Những thủ thuật sau đây sẽ giúp “dế” thông minh của bạn nh...