Người dùng PC và iPad nếu muốn sử dụng Instagram buộc phải dùng ứng dụng di động hoặc phiên bản web.

Instagram vừa chính thức thông báo sẽ khóa một số API trong hệ thống của mình để ngăn các bên thứ 3 sử dụng nhằm phát triển các tính năng mới và tạo ra trải nghiệm người dùng nhất quán hơn. Trước đó Instagram chỉ có ứng dụng trên smartphone, người dùng máy tính bảng như iPad hoặc PC đều phải sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 nếu không muốn dùng bản dành cho di động phóng to lên. Động thái này như một phần dọn dẹp lớn đối với nền tảng Instagram.

 

Instagram khóa API khiến các ứng dụng trên iPad và PC thành đồ bỏ

 

Các ứng dụng bên thứ 3 sẽ không thể sử dụng API cho phép đọc nội dung bảng tin, thông tin cá nhân của Instagram, họ chỉ có thể sử dụng API hỗ trợ cho việc chỉnh sửa ảnh và một số API dùng cho truyền thông. Tới thời điểm 1/6/2016, việc thay đổi này chính thức được áp dụng.

Thay đổi của Instagram đồng nghĩa với việc người dùng PC chỉ có thể sử dụng mạng xã hội này thông qua phiên bản web, đồng thời người dùng tablet Android và iPad buộc phải dùng phiên bản dành cho di động và bị phóng to.

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng thay đổi này nhằm thúc đẩy doanh thu của Instagram bằng cách buộc người dùng xem những hình ảnh quảng cáo được chèn vào bảng tin. Trước đó, Instagram nhìn nhận nghiêm túc về vấn đề kiếm tiền từ nền tảng của mình, nhất là từ sau khi nó được Facebook mua lại. Nhưng nó không giống với việc Twitter tắt các API dành cho bên thứ 3, người dùng Instagram sử dụng các ứng dụng "không chính chủ" không nhiều. Instagram có 400 triệu người dùng, tổng số người dùng qua ứng dụng bên thứ 3 chỉ hiếm 0,5% hoặc ít hơn.

 

Instagram khóa API khiến các ứng dụng trên iPad và PC thành đồ bỏ

 

Một số ứng dụng bị ảnh hưởng trực tiếp và có khả năng đóng cửa vĩnh viễn sau thông báo này như Retro, Flow, Padgram và Pictacular dành cho iPad; ứng dụng PC như Webbygram, Webstagram, Instagreat và Itsdaram cũng trong tình trạng tương tự.

Theo: genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 19-11-2015
Nhiều hướng dẫn đơn giản đã được Anonymous cung cấp để cho những ai muốn tham gia chống lại IS qua Internet nhưng lại không có kiến thức về lập trình v...
Tin ChợMobi | 18-11-2015
Sau một ngày tuyên chiến, nhóm hacker nổi tiếng đã tấn công hàng nghìn tài khoản Twitter có liên quan đến phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và con số n...
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Chiếc Chromebit chạy Chrome OS của Google và Asus có thiết kế nhỏ như thanh kẹo và cắm được vào bất kỳ cổng HDMI nào trên màn hình vi tính hoặc TV để b...
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Nỗ lực giữ vị thế tìm kiếm của Google trong thế giới ngập tràn ứng dụng di động vừa nhận được sự hỗ trợ bất ngờ, đến từ đối thủ trực tiếp của hãng - Fa...
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Nằm ngửa, nằm sấp, nghiêng trái, nghiêng phải - bạn hay nằm ngủ ở tư thế nào nhất?
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Rất có thể trong tương lai, chúng ta sẽ chẳng cần đến những trình duyệt web nữa bởi tất cả đã có Cortana đảm nhiệm.
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Tình báo phương Tây đã không đánh giá đúng về khả năng tấn công cũng như phương thức liên lạc tinh vi của IS trong vụ khủng bố ở Paris.
Tin ChợMobi | 16-11-2015
Bạn nghĩ sao nếu một ngày cây cối ở nhà có thể gửi email, nhắn tin hay thậm chí gọi cho bạn để than phiền rằng chúng đang “khát” và cần tưới nước?