Nhiều trường hợp smartphone bị mất là do thói quen sử dụng khá lơ là của người dùng, do đó, Chomobi sẽ hướng dẫn bạn tránh các thói quen này, hạn chế nhiều trường hợp mất điện thoại vô cớ.

1. Luôn giữ điện thoại trước mắt bạn

Cách tốt nhất để tránh một ai đó nhặt chiếc điện thoại của bạn lên và bỏ vào túi họ là luôn luôn giữ nó ở ngay trước mắt của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn để điện thoại của bạn ở gần và tốt nhất là hãy luôn nhìn thấy được nó.

Hướng dẫn tránh không để mất smartphone và nguy hiểm cho bạn

Giữ điện thoại trước mắt bạn

2. Tránh dùng điện thoại để trả lời giờ

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại để xem giờ và đôi khi những kẻ xấu sẽ lợi dụng điều này để giật lấy chiếc điện thoại ngay trên tay của họ. Tốt nhất hãy xem giờ ở những nơi an toàn và trong trường hợp khi có ai đó hỏi bạn mấy giờ thì bạn không nên móc điện thoại ra để trả lời họ.

Hướng dẫn tránh không để mất smartphone và nguy hiểm cho bạn

Không nên móc điện thoại ra và trả lời giờ

3. Hãy cẩn thận ở những nơi công cộng

Các địa điểm mà điện thoại thông minh dễ bị đánh cắp nhất vẫn là trên xe buýt hoặc khu nội đô. Mặc dù những nơi này thường có đông người nhưng những tên trộm vẫn có nhiều cơ hội để ăn cắp điện thoại của bạn khi bạn và chúng lẫn vào trong đám đông. Đó đó, hãy chú ý giữ túi xách, vị trí túi để điện thoại của bạn ở nơi đông người.

Hướng dẫn tránh không để mất smartphone và nguy hiểm cho bạn

Nơi công cộng tuy đông mà lại nguy hiểm cho smartphone

4. Không đặt để điện thoại tạm ở đâu đó

Hầu hết các lần điện thoại bị mất là do sơ suất của chủ sở hữu, vì nhiều người thường có thói quen bỏ điện thoại vào một nơi nào đó rồi lại không nhớ hoặc họ đặt nó ra khỏi tầm mắt của mình (chẳng hạn như khi vào nhà vệ sinh, nhiều người lấy điện thoại ra xem rồi lại đặt lên bệ rửa tay mà quên mất).

Hướng dẫn tránh không để mất smartphone và nguy hiểm cho bạn

Đừng để tạm đâu đó

5. Tránh móc điện thoại ra ở khu vực nguy hiểm

Nếu bạn đang đi vào một con đường vắng vẻ hay chưa từng đi bao giờ thì không nên móc điện thoại ra vì bạn có thể bị biến thành mục tiêu béo bở của những kẻ xấu. Trường hợp này cũng được áp dụng khi bạn đi du lịch, tốt nhất là cứ dùng một chiếc điện thoại “đập đá” khi bạn muốn liên lạc ở những nơi mình đến tham quan.

Hướng dẫn tránh không để mất smartphone và nguy hiểm cho bạn

Cẩn thận với khu vực nguy hiểm

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 04-11-2014
LG đã chính thức giới thiệu mẫu điện thoại G3 tại sự kiện diễn ra ở London.
Tin ChợMobi | 03-11-2014
HP vừa chính thức giới thiệu MB Chronowing, một smartwatch mặt tròn có thể tương thích với cả iOS và Android.
Tin ChợMobi | 03-11-2014
Hãng sản xuất điện thoại cao cấp của Nga Gresso vừa giới thiệu một điện thoại thông minh mới mang tên Regal R1 thiết kế hoàn toàn thủ công với khung vỏ...
Tin ChợMobi | 02-11-2014
Điện thoại thông minh Nexus 6 sở hữu màn hình độ phân giải 2K, chạy chipset Snapdragon 805, và có giá khoảng 15,5 triệu đồng.
Tin ChợMobi | 02-11-2014
Không cần phải chi quá nhiều tiền cho một chiếc smartphone, với giá 3 triệu đồng, chúng ta cũng có trong tay không ít sự lựa chọn cho một mẫu điện thoạ...
Tin ChợMobi | 01-11-2014
Mức giá mới đã khiến Desire 816 trở thành một trong những mẫu điện thoại đáng mua nhất trong tầm giá 7 triệu đồng.
Tin ChợMobi | 30-10-2014
Fonepad 8 (FE380CG) là tablet màn hình kích thước 8” đầu tiên của ASUS có khả năng thoại 3G đầy đủ, đồng thời cũng là tablet 8 inch có bề ngang nhỏ nhấ...
Tin ChợMobi | 30-10-2014
Inbox là một ứng dụng mới từ Google nó sẽ khiến bạn cảm thấy vừa lòng với giao diện gọn gàng, mượt mà và nhanh chóng lướt mail mà các ứng dụng mặc định...