Điện thoại cũ là sự lựa chọn của nhiều người, có thể là do điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, để xác định được chất lượng của một chiếc điện thoại cũ và đưa ra mức giá sao cho phù hợp thì lại không phải là điều đơn giản.

Để kiển tra chất lượng của một chiếc điện thoại cũ thì tốt nhất bạn nên kiểm tra từ bên ngoài cho tới những tính năng bên trong máy.

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng điện thoại cũ

Kiểm tra chất lượng của điện thoại cũ

Kiểm tra bên ngoài thiết bị

Thông thường, những vết xước, vết sứt bên ngoài vỏ của điện thoại không làm ảnh hưởng tới phần cứng bên trong thiết bị. Có nhiều máy với vẻ ngoài (lớp vỏ) không được đẹp cho lắm nhưng vẫn sử dụng tốt.Tuy nhiên, nhiều người với tâm lý của người mua hàng, thích những chiếc điện thoại với vỏ ngoài đẹp, không xầy xước. Nếu bạn là người ưa hình thức thì điều đó thực sự quan trọng.

Thực sự thì vẻ bên ngoài không hề tác động tới phần “lõi” ở bên trong. Những thứ mà bạn nên kiểm tra chính là những chiếc ốc vít, vì đó là phần để chúng ta có thể xem được chiếc điện thoại đó liệu đã từng bị mở, từng bị sửa chữa hay không. Hãy kiểm tra những chiếc ốc vít của thiết bị còn nguyên vẹn hay đã bị sứt. Nếu những chiếc ốc vít đó không còn nguyên vẹn thì chứng tỏ máy đã bị bung, bị tháo ra. Cho dù người thợ sửa chữa có giỏi thế nào thì chiếc ốc vít cũng sẽ phản ánh đúng sự thật.

Điều tiếp theo ở vỏ bên ngoài mà các bạn nên kiểm tra chính là những con tem. Bạn chỉ cần xem xét kĩ là có thể phát hiện ra những con tem được dán đè lên tem gốc bị rách hoặc thợ sửa dán đè tem lên những con ốc để người mua không thể tháo máy cũng như kiểm tra ốc của máy.

Kiểm tra tính năng bên trong máy

Thông thường, mỗi hãng điện thoại lại có một mã ẩn để kiểm tra tính năng thiết bị của mình. Bạn chỉ cần vào đúng mã là có thể làm được điều đó.

Điện thoại Samsung:

Để kiểm tra tính năng của những chiếc điện thoại Samsung, bạn vào ứng dụng gọi điện thoại, sau đó nhập*#0*# và một màn hình sẽ hiện lên. Tại màn hình sẽ hiện lên những phần cho phép bạn kiểm tra những điểm chết với 3 màu sắc cơ bản, khả năng cảm ứng của màn hình, camera …

Điện thoại HTC:

Cũng như với điện thoại Samsung, nhưng có điều chỉ khác dãy mã số và giao diện kiểm tra. Đối với điện thoại HTC, dãy mã số sẽ là *#*#3424#*#*.

Điện thoại Sony:

Cũng giống như Samsung và HTC, bạn cũng vào giao diện kiểm tra bằng mã *#*#7378423#*#*. Khi đó, menu ẩn của máy sẽ xuất hiện và bạn chọn “Serviece tests” để kiểm tra phần cứng của thiết bị.

Ngoài ra, còn một cách khác, bạn có thể vào CH Play, tìm ứng dụng “Xperia Diagnostics” để kiểm tra (phần cứng đó chỉ dành cho dòng máy Xperia của Sony), phần cứng này cũng có tính năng tương tự như sử dụng dãy mã số.

Điện thoại Oppo:

Cũng không phải ngoại lệ, bạn vào ứng dụng gọi điện thoại gốc và bấm dãy *#36446377# để mở menu ẩn của máy. Sau đó tiến hành chọn “Automatic test” để tiến hành kiểm tra toàn bộ hoặc “Manual test” để tiến hành kiểm tra từng phần của thiết bị.

Điện thoại Nokia:

Đối với những điện thoại Nokia sử dụng hệ điều hành Windows 8 trở đi, bạn không thể kiểm tra phần cứng một cách toàn diện. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn truy cập vào các tính năng để kiểm tra phần cứng bạn có thể tải ứng dụng “#1 toolkit” trên cửa hàng ứng dụng của Windows để làm điều đó.

Điện thoại Asus:

Không sử dụng bàn phím gọi điện như những dòng máy trên, điện thoại LG sử dụng ứng dụng “Máy tính” (Caculator) gốc để làm điều này. Trong giao diện này, bạn bấm dòng mã .12345+=. Lúc đó, một menu ẩn sẽ hiện ra để bạn có thể kiểm tra các chức năng trên thiết bị.

Điện thoại LG:

Kiểm tra tính năng trên điện thoại LG có lẽ là phức tạp nhất. Đầu tiên, bạn phải mở phần “Cài đặt”, sau đó là “Giới thiệu về điện thoại/Nhận dạng điện thoại” (About phone/Phone identity). Ở phần thông tin cuối cùng của “Số model” (Model Number), bạn sẽ nhìn thấy mã số máy có dạng “LG-XYYY”, trong đó ”YYY” chính là mã máy, bạn hãy cố gắng nhớ 3 số đó.

Sau khi tìm được mã máy, bạn tiến hành mở giao diện gọi điện như những thiết bị khác và nhập38453#*YYY#. Khi đó, menu ẩn sẽ hiện ra để bạn tiến hành kiểm tra phần cứng trong mục “Device Test”.

Sau khi kiểm tra, bạn có thể đưa ra kết luận về sản phẩm và quyết định có nên mua hay không và nếu mua thì số tiền mình bỏ ra sẽ là bao nhiêu.

 

Theo: Reviews.hangtot
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 09-07-2014
Một số thủ thuật nhỏ nhưng không phải ai cũng biết khi sử dụng Facebook.
Tin ChợMobi | 09-07-2014
Bất chấp những lời quảng cáo rầm rộ với đủ mọi từ ngữ bay bổng nhất từ nhà sản xuất, những sản phẩm và giải pháp này vẫn gây thất vọng lớn cho giới côn...
Tin ChợMobi | 09-07-2014
Mobiistar là một thương hiệu Việt khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ việc phát hành nhiều mẫu điện thoại rất đáng đồng tiền bát gạo.
Tin ChợMobi | 09-07-2014
Ngày nay, khi quan tâm đến thời lượng pin, người dùng chỉ thường chú ý đến viên pin dung lượng lớn, màn hình và vi xử lý tiết kiệm pin hơn, phần mềm ti...
Tin ChợMobi | 09-07-2014
Hiện có hàng trăm ngàn ứng dụng di động trên Internet, và không ai có thể đảm bảo chúng hoàn toàn vô hại. Vì vậy việc ban hành các chính sách quản lý t...
Tin ChợMobi | 08-07-2014
Sony luôn là một trong những nhà sản xuất đi tiên phong trong việc phát triển những công nghệ mới. Và trong thời gian tới, có thể nhà sản xuất Nhật Bản...
Tin ChợMobi | 08-07-2014
Thị trường smartphone đang rất sôi động với những dòng smartphone cao cấp, smartphone tầm trung và smartphone có mức giá bình dân. Có trong tay tầm 6 t...
Tin ChợMobi | 08-07-2014
Smartphone có hỗ trợ USB OTG cho phép nó hoạt động như một máy tính, kết nối và đọc thông tin từ ổ USB, ổ cứng gắn ngoài hay dùng chuột và bàn phím để...