Chomobi sẽ giúp bạn dùng Snap cài ứng dụng Android cho BlackBerry nhanh chóng và dễ dàng. Các bạn hãy thử trải nghiệm nha.

BlackBerry 10.2.1 đã đến với cộng đồng người dùng được một thời gian và khả năng cài đặt tập tin Android APK là một tính năng rất được chú ý trên hệ điều hành này. Nó sẽ giúp cho các điện thoại BlackBerry (đặc biệt là BlackBerry Z10) trở nên hấp dẫn hơn với kho ứng dụng phong phú trên Google Play. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tập tin .apk của một ứng dụng nào đó trên Internet hoặc xem cách tải và cài đặt tập tin apk android lên BlackBerry Z10.

Nhưng với Snap thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, Snap sẽ giúp bạn thoải mái tìm kiếm trực tiếp Google Play rồi tải về và cài đặt tập tin apk. Việc tải ứng dụng từ Snap là rất an toàn, cũng không khác gì so với việc tải trực tiếp từ Google Play (các ứng dụng đã được kiểm tra và phê duyệt mới được phép hiển thị trên chợ ứng dụng).

Vấn đề khó khăn duy nhất là phải cài đặt ứng dụng Snap vào BlackBerry 10, tức là cần phải sideload. Có nhiều cách để sideload một ứng dụng vào BlackBerry 10 nhưng bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn hai cách đơn giản nhất, đó là dùng trình duyệt Google Chrome và sử dụng SnapLoad.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sideloading Snap

Cách 1: Sử dụng trình duyệt Chrome

-Tải và cài đặt trình duyệtGoogle

 Link tải Google Chrome tại đây.

-Sau khi cài đặt trình duyệt Google Chrome thì bạn tiếp tục cài đặt thêm tiện ích mở rộng BB10 / PlayBook App Manager dành cho Chrome vào máy tính.

Link tải tiện ích mở rộng BB10 / PlayBook App Manager tại đây

-Tải tập tin Snap .BAR mới nhất, rồi lưu trữ ở một nơi trên máy tính.

Link tải tập tin Snap.BAR tại đây

-Tiếp theo bạn kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển trên BlackBerry bằng cách vào Settings>Security and Privacy>Development Mode (bật sang vị trí On). Ghi lại địa chỉ IP (thường có dạng 169.254.0.1) được tìm thấy trong Dev Mode và nhập nó vào như hình bên dưới, bạn có thể nhập nhiều địa chỉ IP để quản lý nhiều thiết bị khác nhau.

Hướng dẫn dùng Snap để cài ứng dụng Android cho BlackBerry 10

- Lấy cáp micro-USB và cắm nó vào điện thoại BlackBerry của bạn, sau đó kết nối thiết bị vào máy tính.

-Mở trình duyệt Google Chrome và truy cập vào địa chỉ https://169.254.0.1/. Nếu IP được tìm thấy trong Dev Mode là số khác thì bạn thay thế 169.254.0.1 với IP tìm thấy ở đó. Nếu trên trình duyệt xuất hiện thông báo lỗi SSL hoặc chứng chỉ an toàn của trang web không đáng tin cậy thì cũng không ảnh hưởng gì đến việc sideload, bạn chỉ cần bấm tiếp tục truy cập. Bên cạnh đó, bạn có thể chuyển đến thiết lập Google Chrome extension và nhập vào địa chỉ IP nếu nó không tự động phát hiện. Nếu vẫn không thể kết nối với thiết bị thì bạn cần phải vô hiệu hóa chương trình diệt virus hoặc cho phép chạy ứng dụng.

Để đăng nhập vào PlayBook Manager thì bạn sử dụng mật khẩu được thiết lập khi bạn kích hoạt chế độ Dev Mode.

-Ở cửa sổ quản lý ứng dụng của BlackBerry 10, bạn bấm vào nút Install Apps ở góc phải phía trên rồi duyệt đến thư mục chứa tập tin BAR của Snap. Sau khi chọn vào tập tin thì tiến trình cài đặt sẽ bắt đầu trong trình duyệt Chrome. Khi xong, cửa sổ sẽ xuất hiện thông báo result::success, tức là quá trình sideload đã thành công.

Hướng dẫn dùng Snap để cài ứng dụng Android cho BlackBerry 10

- Sau đó, bạn ngắt kết nối điện thoại với máy tính rồi chuyển sang quá trình thiết lập Snap.

Cách 2: Sử dụng SnapLoad

SnapLoad là ứng dụng cho phép bạn cài đặt ứng dụng Snap (Google Play Store client) thông qua máy tính. Ứng dụng này giúp người dùng cài đặt Snap trên BlackBerry 10 nhanh hơn chỉ với một click. Bạn tải tập tin rồi cài trên máy tính, sau đó tiến hành các bước để cài Snap: kết nối thiết bị BlackBerry với máy tính, mở Settings trên thiết bị rồi chuyển đến Security and Privacy > Development Mode > kích hoạt chế độ này > thiết lập mật khẩu (Device Password) > ghi nhớ địa chỉ IP.

Link tải ứng dụng SnapLoad tại đây

Nếu khi có phiên bản cập nhật mới của Snap thì bạn chỉ cần mở máy tính lên rồi chạy SnapLoad. Phiên bản mới của Snap sẽ được cài đặt trên BlackBerry 10 của bạn mà không cần tải tập tin Bar của Snap rồi mới Sideload.

Bước 2: Thiết lập Snap trên BlackBerry 10

Trên BlackBerry 10, Snap sẽ đóng vai trò như là một kho ứng dụng khổng lồ tương đương với CH Play trên Android. Khi người dùng thưc hiện việc tìm kiếm một ứng dụng, Snap sẽ tìm đường dẫn đến tập tin APK của ứng dụng đó trên CH Play rồi tải về máy rồi tiến hành cài đặt ngay.

Hướng dẫn dùng Snap để cài ứng dụng Android cho BlackBerry 10

 

Để tải được ứng dụng, bạn cần phải sử dụng tài khoản Google để đăng nhập vào Snap và có thể còn cần điền thêm Android Device ID ở khung thứ ba. Cách đơn giản nhất để lấy Device ID là dùng một chiếc điện thoại android, vào CH Play tải ứng dụng có tên Device ID rồi nhập dãy 16 chữ số vừa lấy được. Lưu ý là tài khoản dùng để đăng nhập Snap phải trùng với tài khoản trên CH Play, nhập sai số hoặc khác tài khoản thì sẽ không tải được ứng dụng.

Video hướng dẫn sideload và thiết lập Snap

Đến đây thì bạn có thể sử dụng chiếc BlackBerry Z10, Q10, Z30, Q5 và BlackBerry Z3 truy cập vào Snap để cài đặt ứng dụng Android APK. Việc chạy ứng dụng Android trên BlackBerry 10.2.1 là hoàn toàn thật (không phải môi trường ảo), tức là BlackBerry có thể chạy song song giữa ứng dụng gốc của riêng nó và cả ứng dụng Android.

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 04-10-2014
Hiện nay có 2 kho ứng dụng Android hữu ích cho BlackBerry Z10. Các bạn có thể cài đặt và sử dụng khá tốt trên hệ điều hành BlackBerry
Tin ChợMobi | 04-10-2014
Chomobi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt ứng dụng Android vào BlackBerry 10. Bán sẽ trải nghiệm các ứng dụng tốt hơn và thú vị hơn
Tin ChợMobi | 03-10-2014
Huawei vừa ra mắt một tuyên ngôn thời trang mới, thiết bị phát sóng WiFi Di động Prime E5878, sở hữu một thiết kế tinh tế và thanh lịch, Huawei Prime l...
Tin ChợMobi | 02-10-2014
Tháng qua, hàng loạt smartphone cao cấp chính hãng được giảm giá từ 1 triệu đến 4 triệu đồng nhằm mở đường cho loạt máy mới ra mắt sẽ về Việt Nam trong...
Tin ChợMobi | 02-10-2014
Chomobi giới thiệu các bạn 1 loạt 6 smartphone giảm giá lớn và bạn có thể sở hữu những smartphone. Các smartphone này có cấu hình mạnh mẽ, giá tốt và t...
Tin ChợMobi | 02-10-2014
Trên Facebook đã xuất hiện nhiều chiêu lừa nạp thẻ cào bằng cách giả danh nhân viên Viettel (hoặc có người nhà làm trong Viettel) về chương trình khuyế...
Tin ChợMobi | 01-10-2014
Tuy nhiên, hành khách có thể được yêu cầu không sử dụng smartphone cũng như các thiết bị điện tử khác trong lúc máy bay cất và hạ cánh nhằm đảm bảo an...
Tin ChợMobi | 01-10-2014
Tháng 10 tới thị trường di động Việt Nam sẽ chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt các sản phẩm xuất sắc đến từ nhiều thương hiệu danh tiếng. Chúng ta sẽ cù...