Một trong những mục tiêu chính của BlackBerry là thu hút các nhà phát triển viết ứng dụng cho hệ điều hành mới BlackBerry 10. Nhưng, không phải tất cả các nhà ứng dụng đều sẵn sàng, vì thế BlackBerry đã đưa ra một số công cụ để các chương trình trên nền tảng khác chạy được trên các thiết bị như Z10 của hãng.

RIM (nay đã đổi tên thành Blackberry) đã ra mắt 2 smartphone cực mới chạy hệ điều hành Blackberry OS 10, hãng điện thoại Canada này đã đánh cược vận toàn bộ vận mệnh của mình vào Z10 và Q10. Thế nhưng nhược điểm lớn nhất của BB 10 chính là hệ sinh thái còn yếu kém của HĐH này mặc dù đã có hơn 70 000 ứng dụng tại thời điểm ra mắt ! Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cài ép ứng dụng ưa thích của bạn trên Android lên Blackberry 10 nếu như ứng dụng đấy chưa được phát hành trên Blackberry World !
 
Lưu ý : Vì là dạng ứng dụng cài ép nên có thể độ tương thích không cao (thậm chí là có khả năng k thể hoạt động đúng) nên các bạn cân nhắc trước khi thực hiện ! Đây là chỉ giải pháp tình thế tạm thời !
Điều này được thực hiện thông qua một quá trình đóng gói lại tương tự như những gì BlackBerry đã được cung cấp bởi các nhà phát triển ứng dụng trong thời gian qua. Những ai đã cố gắng làm điều này trên BlackBerry PlayBook đã khá quen thuộc với các công cụ và các bước thực hiện.Ở bài viết này, SSTN sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện quy trình chuyển đổi bằng phần mềm trên nền HĐH Windows.

Ngoài cách cài đặt ở bài viết này, bạn có thể tham khảo cách cài đặt Android lên BlackBerry 10 đơn giản nhất (ứng dụng được cập nhật tháng 7/2014).

Các bạn có thể theo dõi sơ qua Video bên dưới:

Bắt đầu

Đầu tiên bạn cần phải có cài đặt phiên bản mới nhất của BlackBerry 10. Bạn sẽ cần phải tải về một số phần mềm hỗ trợ vào máy tính của bạn trước khi có thể nạp các ứng dụng Android:Tải về và cài đặt Java Runtime Environment phù hợp cho máy tính của bạn. – Liên kết
Tải về và cài đặt cài đặt – Link DDPB
Tải về tệp tin. BAR / .ZIP đã được Convert – Liên kết


Trên máy Blackberry 10 của bạn cần thao tác như sau:

Hướng dẫn cài ép ứng dụng Android lên Blackberry 10

Trước tiên, bạn cần phải thiết lập điện thoại BlackBerry 10 vào chế độ tương tác nhà phát triển hay còn gọi là Developer Mode. Để được quyền truy cập vào các thiết lập này, bạn có thể vào Settings Security and Privacy Development Mode.

Hướng dẫn cài ép ứng dụng Android lên Blackberry 10

Một khi Development Mode đã được bật và bạn nhập vào các thiết lập cho nó – bạn cần phải kích hoạt nó. Chỉ cần nhấp vào nút on / off, có thể xuất hiện màn hình cầu bạn nhập mật khẩu của bạn hoặc nếu bạn chưa tạo mật khẩu nào thì máy sẽ yêu cầu bạn tạo luôn 1 cái vậy nên hãy nhớ lấy mật khẩu này, cực kì quan trọng với bạn đấy. Sau khi thực hiện xong thì tiếp tục các bước sau :

Cài đặt Android Apps

Nếu không có gì sai sót, bây giờ bạn hãy kết nối Z10 hoặc Q10 của bạn vào máy tính. Khi kết nối với nó, nếu bạn có cài đặt BlackBerry Link, phần mềm này có thể bật lên và bắt đầu chạy (bạn có thể tắt nó đi).

Hướng dẫn cài ép ứng dụng Android lên Blackberry 10

Tiếp đến, bạn mở DDPB mà bạn tải về và cài đặt trước đó. Sau đó nhập BlackBerry’s IP address của bạn vào “IP Development Mode” (hoặc click Scan). Phần mềm sẽ đòi hỏi mật khẩu mà bạn đã tạo ra trên điện thoại để yêu cầu kết nối.Từ bây giờ bạn có thể bắt đầu cài đặt các ứng dụng đã được convert mà bạn tải về. Nhấp vào nút “Add” để xuất hiện cửa sổ Browse của DDPB. Bây giờ chỉ đơn giản là duyệt đến nơi bạn lưu trữ các file BAR mà bạn tải về. Và thêm chúng vào danh sách. Sau khi đã Add xong xuôi, bạn hãy tích vào trước những ứng dụng mà bạn muốn cài đặt. Sau khi tick vào xong xuôi thì nhấn vào nút Install và chờ đợi điều kì diệu xảy ra nhé.
Nếu xuất hiện thông báo như trên tức là OK! Bây giờ chỉ việc kiểm tra ứng dụng vừa cài vào trên thiết bị chạy Blackberry 10 của bạn. Nếu như không thấy chúng xuất hiện, hãy kiểm tra kết nối USB của bạn, mật khẩu, và địa chỉ IP. Và thực hiện lại nhé !

Hướng dẫn cài ép ứng dụng Android lên Blackberry 10

Chúc các bạn thành công!

Theo: Sosanhtinhnang
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 11-07-2014
Mùa hè là mùa của du lịch, rất nhiều người cũng như rất nhiều gia đình lựa chọn ra biển. Tuy nhiên, ngoài bãi biển luôn có những mối nguy hiểm tiềm ẩn...
Tin ChợMobi | 11-07-2014
iPhone và nhiều smartphone cao cấp khác đang được bán nhiều trên mạng. Đây là cơ hội dành cho những người muốn sở hữu chúng với giá tốt.
Tin ChợMobi | 11-07-2014
Chomobi giới thiệu các bạn các máy tính bảng có màn hình đẹp và cấu hình tốt phù hợp cho việc xem phim, đọc sách và chơi game. Chắc chắn các bạn sẽ ngạ...
Tin ChợMobi | 10-07-2014
Hiện nay các thông tin về máy bay mất tích chưa rõ ràng nên chưa thể phán đoán nguyên nhân bị nạn, cũng chưa thể khẳng định chính xác điều gì đã xảy ra...
Tin ChợMobi | 10-07-2014
Đầu năm nay, Sony công bố Xperia M2 với màn hình 4.8 inch và đây là một điện thoại tầm trung nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường lúc bấy giờ. Bây g...
Tin ChợMobi | 10-07-2014
Việc điều khiển tivi thông qua các chương trình ứng dụng trên điện thoại thông minh giờ đây đã không còn quá xa lạ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến...
Tin ChợMobi | 10-07-2014
Điện thoại cũ là sự lựa chọn của nhiều người, có thể là do điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, để xác định được chất lượng của một chiếc điện thoại cũ và đưa...
Tin ChợMobi | 09-07-2014
Một số thủ thuật nhỏ nhưng không phải ai cũng biết khi sử dụng Facebook.