Huawei công bố đạt 60,8 tỉ USD doanh thu năm 2015

Huawei công bố đạt 60,8 tỉ USD doanh thu năm 2015

Hôm nay, Huawei công bố các kết quả kinh doanh của mình trong năm 2015 và cho biết tất cả các mảng kinh doanh của tập đoàn gồm Hạ tầng Mạng viễn thông (Carrier BG), Giải pháp Doanh nghiệp (Enterprise BG) và Kinh doanh Tiêu dùng (Consumer BG). Tất cả đều đạt tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Ba mảng kinh doanh này đã đạt doanh thu 395 tỉ CNY (60,8 tỉ USD) trên toàn cầu, tăng 37% so với năm trước. Lợi nhuận ròng của công ty đạt 36,9 tỉ CNY (5,7 tỉ USD), tăng 33% so với năm trước.

Huawei công bố đạt 60 8 tỉ USD doanh thu năm 2015

Ông Guo Ping - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc luân phiên (rotating CEO) của Huawei nhấn mạnh: “Sự tăng trưởng trong thời gian dài của Huawei một phần là nhờ sự phát triển bùng nổ của thị trường ICT, một động lực phát triển của các nền kinh tế số trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của chúng tôi cũng là kết quả trực tiếp của sự tập trung chiến lược và đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Trong 3-5 năm tới, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tăng cường kết nối, hỗ trợ sự phát triển của các ngành chuyên ngành công nghiệp khác và tái xác định các năng lực của hệ thống mạng. Với một cách tiếp cận cởi mở và hợp tác cùng cam kết cho sự thành công chung, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với khách hàng và các đối tác để tối đa hóa các cơ hội phát triển ngành. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một thế giới kết nối tốt hơn".

Trong năm 2015, ba lĩnh vực kinh doanh của Huawei đã đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ:

Thứ nhất là mảng kinh doanh Hạ tầng Mạng viễn thông (Carrier BG) đã đạt doanh thu 232,3 tỉ CNY (35,8 tỉ USD), tăng 21% so với năm trước. Việc triển khai rộng rãi các hệ thống mạng 4G đã đóng góp một phần quan trọng cho sự tăng trưởng này.

Tiếp theo là mảng kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp (Enterprise BG) đã đạt doanh thu 27,6 tỉ CNY (4,3 tỉ USD), tăng 44% so với năm trước. Mảng kinh doanh này đã đạt được sự tăng trưởng mạnh, trong các phân khúc giải pháp cho ngành giao thông vận tải, tài chính, năng lượng và thành phố an toàn.

Là một điểm sáng nổi bật trong kết quả hoạt động của công ty năm 2015, nhóm Kinh doanh Tiêu dùng (Consumer BG) của Huawei đã đạt 129,1 tỉ CNY (19,9 tỉ USD) doanh thu năm, tăng 73% so với năm trước. Sự tăng trưởng này là kết quả trực tiếp của sự phát triển nhu cầu về các sản phẩm cao cấp mang đến những trải nghiệm khách hàng hàng đầu, cũng như sức bật mạnh mẽ của Huawei như một thương hiệu tiêu dùng hàng đầu.

Trong hơn 20 năm qua, Huawei vẫn duy trì sự tập trung của mình vào cơ sở hạ tầng ICT, đầu tư mạnh mẽ vào các hoạt động R&D. Chỉ riêng trong năm 2015, Huawei đã đầu tư 15% doanh thu năm của mình, tương đương 59,6 tỉ CNY (9,2 tỉ USD) cho nghiên cứu và phát triển. Tổng mức đầu tư cho R&D của Huawei trong hơn 10 năm qua đã đạt 240 tỉ CNY, xấp xỉ khoảng 37 tỉ USD.

Bà Sabrina Meng - Giám đốc Tài chính (CFO) của Huawei phát biểu: “Chúng tôi đã khép lại năm 2015 với tình hình tài chính rất tốt, với luồng tiền mặt (cash flow) ổn định từ các hoạt động điều hành, dự trữ tiền mặt được tăng cường và kiểm soát rủi ro hiệu quả. Trong năm 2016, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào chiến lược đường ống (pipe strategy) của mình, luôn đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi hành động. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án chuyển đổi quản lý để tự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai và tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển bền vững”.

Báo cáo thường niên 2015 của Huawei dựa trên các kết quả tài chính đã được KPMG, một công ty kiểm toán quốc tế, tiến hành kiểm toán.
Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 02-04-2016
Sau khi đã kiểm tra và được nhận bảo hành, chiếc iPhone 6 Plus của anh Cường bị gọi điện từ chối bảo hành 2 lần với lý do cấn móp và vô nước. Tại sao l...
Tin ChợMobi | 02-04-2016
MobiFone xin lỗi vì sự cố rớt mạng sáng nay tại Hà Nội và miền Trung
Tin ChợMobi | 01-04-2016
Những nhà đầu tư của FPT cho rằng, việc tập trung vào các mảng cốt lõi là công nghệ và viễn thông sẽ giúp FPT tạo ra được nhiều đột phá, ngay trong bối...
Tin ChợMobi | 01-04-2016
Một số thuê bao thuộc nhà mạng MobiFone đã gặp phải trường hợp bị cắt hoàn toàn chiều đi, không thể nhắn tin, gọi điện cũng như truy cập dữ liệu di độn...
Tin ChợMobi | 01-04-2016
Hãng hàng không KLM của Hà Lan đã trở thành hãng đầu tiên trên thế giới chấp nhận thẻ máy bay được gửi qua Facebook Messenger.
Tin ChợMobi | 01-04-2016
CEO Sundar Pichai: tuổi thơ, mục tiêu mang Internet cho tất cả mọi người, giúp phụ nữ online
Tin ChợMobi | 31-03-2016
Microsoft tích hợp Cortana vào Skype, giới thiệu Bot Platform
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Yahoo có thể sẽ bán trang web chia sẻ hình ảnh Flickr